• Cách thiết kế tờ rơi chuyên nghiệp với GIMP Cách thiết kế tờ rơi chuyên nghiệp với GIMP
  Trong hướng dẫn này, Quản Trị Mạng sẽ chỉ cho bạn cách tạo một tờ rơi chuyên nghiệp bằng cách sử dụng chương trình xử lý ảnh và thiết kế đồ họa (mã nguồn mở) miễn phí GIMP, phiên bản 2.9.8
 • Tìm hiểu về Layers Palette trong GIMP Tìm hiểu về Layers Palette trong GIMP
  Ứng dụng chỉnh sửa ảnh GIMP cung cấp một bộ công cụ mạnh mẽ để làm việc với các layer trong các file đồ họa. Các công cụ được nhóm lại với nhau trong Layers Palette.
 • Tìm hiểu về Krita - Giải pháp thay thế miễn phí cho GIMP Tìm hiểu về Krita - Giải pháp thay thế miễn phí cho GIMP
  Krita là trình chỉnh sửa hình ảnh nguồn mở và miễn phí được xây dựng cho giao diện desktop Linux KDE Plasma. Nhưng bạn không cần phải biết về KDE hoặc sử dụng Linux để trở nên yêu thích Krita.
 • Cách tạo poster phim trong GIMP Cách tạo poster phim trong GIMP
  Bạn có tin rằng mình có thể thiết kế một poster phim ấn tượng mà không cần đến Photoshop không? Đúng vậy, trong hướng dẫn này, Quản Trị Mạng sẽ chỉ cho bạn đọc cách tạo một poster phim tuyệt vời bằng chương trình vẽ, chỉnh sửa ảnh và thiết kế đồ họa miễn phí GIMP.
 • Cách tạo clipping mask trong GIMP Cách tạo clipping mask trong GIMP
  Clipping mask đơn giản hơn nhiều so với những gì chúng ta tưởng tượng. Về cơ bản, chúng áp dụng layer mask cho một nhóm các layer.
 • Cách xóa bất cứ chi tiết nào trong ảnh với GIMP Cách xóa bất cứ chi tiết nào trong ảnh với GIMP
  Với GIMP, thường được gọi vui là phiên bản miễn phí của Photoshop, người dùng có thể dễ dàng xóa các đối tượng trong nền của hình ảnh chỉ với một vài công cụ. Kỹ thuật này đòi hỏi một chút kiên nhẫn để có kết quả tốt nhất.
 • Cách thêm văn bản bằng GIMP Cách thêm văn bản bằng GIMP
  GIMP là một chương trình phần mềm chỉnh sửa ảnh mã nguồn mở có sẵn cho Linux, Windows và Mac OS X. Nó bao gồm ba cửa sổ: Toolbox, Image và Dock.
 • Cách sử dụng công cụ Clone trong GIMP Cách sử dụng công cụ Clone trong GIMP
  GIMP là một chương trình chỉnh sửa miễn phí có thể được tải xuống tại gimp.org. Trong số nhiều công cụ đi kèm, công cụ Clone khá hữu ích để loại bỏ nhược điểm trong một số tình huống.
 • Cách hoán đổi và kết hợp các khuôn mặt trong GIMP Cách hoán đổi và kết hợp các khuôn mặt trong GIMP
  Trên thực tế, công cụ này thật tiện dụng. Người dùng có thể hợp nhất hai người thành một và tạo ra một sáng tạo hoàn toàn mới, chỉ với một số kỹ năng chỉnh sửa cơ bản.
 • Cách cắt ghép ảnh nâng cao trong GIMP Cách cắt ghép ảnh nâng cao trong GIMP
  Trong hướng dẫn này, Quản Trị Mạng sẽ chỉ cho bạn cách kết hợp một số kỹ thuật chỉnh sửa và xử lý ảnh tuyệt vời trong GIMP với các kỹ thuật thiết kế đồ họa, để tạo ra một bố cục ấn tượng cho các tác phẩm của mình.
 • Cách vẽ một đối tượng trong GIMP Cách vẽ một đối tượng trong GIMP
  Thỉnh thoảng người dùng thường muốn vẽ nguệch ngoạc một chút gì đó trong bất kỳ chương trình đồ họa nào. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn đọc bắt đầu và giải thích một kỹ thuật chung về cách vẽ một vật trong GIMP.
 • Cách tạo hình ảnh bán trong suốt trong GIMP Cách tạo hình ảnh bán trong suốt trong GIMP
  GIMP có thể tạo hình ảnh bán trong suốt rất hiệu quả, đặc biệt khi người dùng muốn tạo logo doanh nghiệp. GIMP không khó sử dụng và quá trình tạo ảnh bán trong suốt này chỉ mất vài phút để thực hiện.
 • Cách tạo hiệu ứng X-quang trong GIMP Cách tạo hiệu ứng X-quang trong GIMP
  GIMP có thể giúp người dùng làm nổi bật các phần trong ảnh ngay cả khi chúng bị che khuất bởi quần áo hay một vật nào đó. Ví dụ như khi cần chú ý đến vóc dáng của một người mẫu được sử dụng trong mẫu quảng cáo của công ty.
 • 3 cách để thay đổi DPI cho hình ảnh 3 cách để thay đổi DPI cho hình ảnh
  In một bức ảnh hoặc hình minh họa có vẻ cũng dễ dàng như in bất kỳ thứ gì khác. Nhưng sự thật không phải vậy. Nếu đặt DPI không chính xác, bức ảnh sẽ bị mờ, chất lượng rất thấp.
 • Những tính năng mới của phiên bản GIMP 2.10 Những tính năng mới của phiên bản GIMP 2.10
  Bắt đầu phát triển từ năm 2012, GIMP 2.10 xuất hiện với một công cụ xử lý hình ảnh, giao diện được thiết kế lại, cũng như một loạt các tính năng và công cụ mới.
 • 6 mẹo chỉnh sửa nền ảnh với GIMP 6 mẹo chỉnh sửa nền ảnh với GIMP
  Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu với bạn đọc 6 phương pháp tinh chỉnh phần nền của một bức ảnh, chẳng hạn như làm nền trở nên trong suốt, xóa nền (để phối hợp với các hình ảnh khác), và nhiều tùy chọn khác nữa.
 • Cách chuyển từ Photoshop sang GIMP với 5 bước đơn giản Cách chuyển từ Photoshop sang GIMP với 5 bước đơn giản
  Với việc phát hành phiên bản 2.10, GIMP bây giờ là một sự thay thế thực sự khả thi cho Photoshop. Vậy đây có phải là thời điểm thích hợp để hủy đăng ký Adobe và áp dụng gói chỉnh sửa hình ảnh mã nguồn mở miễn phí hoạt động trên mọi nền tảng này không?
 • Cách kẻ viền cho văn bản trong GIMP Cách kẻ viền cho văn bản trong GIMP
  Sử dụng ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh miễn phí GIMP, bạn cũng có thể tạo văn bản tùy chỉnh và tạo outline cho nó với đường viền có màu theo ý thích của bạn.