Google Drive

Google Drive

Google
Miễn phí 28/11/2021 0-100

Google Drive là gì?

Google Drive là giải pháp lưu trữ đám mây của Google. Nền tảng này cho phép bạn lưu trữ nội dung media và tài liệu của mình trên các máy chủ của Google để bạn có thể giải phóng dung lượng trên ổ cứng và truy cập chúng từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối Internet.

Google Drive là giải pháp lưu trữ đám mây của Google
Google Drive là giải pháp lưu trữ đám mây của Google

Đầu tiên là bạn cần có tài khoản Google để sử dụng dịch vụ này. Google Drive miễn phí và có thể được thiết lập sau vài phút. Tài khoản cung cấp cho bạn quyền truy cập vào tất cả các dịch vụ của Google, bao gồm Drive, Gmail, Photos, YouTube, Play Store, v.v...

Bạn có thể truy cập Drive trên web bằng cách truy cập drive.google.com hoặc qua ứng dụng Android miễn phí. Bạn cũng có thể xem tất cả các file của mình qua thư mục Drive trên PC với Google Drive dành cho desktop, nhưng trước tiên bạn cần tải phần mềm xuống.

Những tính năng của Google Drive

Nhờ Google Drive, bạn có thể truy cập trực tiếp vào ổ đĩa ảo từ Windows, với khả năng đồng bộ file lên đám mây bất cứ khi nào và ở đâu bạn muốn.

Có thể sử dụng Google Drive cả trên máy tính và điện thoại
Có thể sử dụng Google Drive cả trên máy tính và điện thoại

Sau khi cài đặt ứng dụng vào máy tính, bạn sẽ thấy biểu tượng của ứng dụng xuất hiện trong thanh bên trái của bất kỳ thư mục Windows nào, ngay bên dưới DesktopRecent Places. Chỉ một cú nhấp chuột sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các file bạn đã lưu trữ trên tài khoản Google Drive của mình.

Và nếu bạn muốn upload thứ gì đó lên tài khoản trên đám mây, tất cả những gì bạn cần làm là kéo và thả file vào bên trong thư mục.

Bộ nhớ Google Drive cơ bản là 15GB, quá đủ để lưu trữ tài liệu, hình ảnh và video. Tất nhiên, bạn luôn có thể trả tiền để mua thêm dung lượng nếu cần.

Google Drive là một công cụ lưu trữ đám mây khổng lồ, nhờ được tích hợp với các sản phẩm còn lại của Google và tính dễ sử dụng, nên nó khá hữu ích cho bất kỳ người dùng nào.

4,52 👨 723
0 Bình luận
Sắp xếp theo