WPS Office

WPS Office 600.1027

Kingsoft Office
Miễn phí 22/09/2022 100+

WPS Office là gì?

WPS Office là một ứng dụng năng suất được phát triển bởi Kingsoft Office. Như tên gọi cho thấy, nó là một giải pháp thay thế miễn phí để giải quyết nhu cầu sử dụng Office hàng ngày của bạn. WPS Office bao gồm một trình xử lý văn bản, bảng tính và trình tạo bài thuyết trình.

WPS OCR
WPS OCR

WPS Office tương thích với Microsoft Office và có thể hoạt động như một giải pháp thay thế hiệu quả về chi phí cho bộ công cụ này. WPS Office thậm chí còn bắt chước khá nhiều giao diện và các tính năng cơ bản của bộ ứng dụng Office phổ biến của Microsoft. Hơn nữa, nó hoạt động tốt với các gói nổi tiếng khác, chẳng hạn như OpenOffice và LibreOffice. Thêm vào đó, WPS Office sử dụng ít không gian và tài nguyên hơn so với với các đối thủ cạnh tranh khác.

Những tính năng của WPS Office

Cung cấp tất cả các công cụ bạn cần

WPS Office có các tính năng mà nhiều bộ ứng dụng Office cung cấp. Nó có thể tạo tài liệu mới hoặc chỉnh sửa tài liệu hiện có. Ngoài các công cụ điển hình, chẳng hạn như điều chỉnh kiểu và kích thước phông chữ, thêm slide và tạo công thức, WPS Office còn có một số tính năng nâng cao cho các bộ công cụ của nó. Một vài tính năng trong số đó bao gồm khả năng theo dõi các thay đổi, in bằng Google Cloud Print và mã hóa file. Bạn cũng có thể cài đặt thêm các phông chữ để thêm những tùy chọn yêu thích của mình.

Xuất sang PDF
Xuất sang PDF

Ứng dụng cũng nâng cao hơn nữa chương trình bảng tính của mình bằng cách thêm các công thức tích hợp sẵn và biểu đồ hỗ trợ. Trong khi đó, bộ công cụ thuyết trình có chế độ người thuyết trình, phát các slide của bạn bằng con trỏ laser. Bạn có thể sử dụng con trỏ này bằng cách vẽ trên màn hình. Cuối cùng, ứng dụng Writer - phiên bản Microsoft Word của WPS Office Free - có chế độ xem chỉ đọc. Tại đây, bạn có thể lật qua các trang như một cuốn sách. Hơn nữa, nó đi kèm với một trình xem PDF, mặc dù bạn không thể chỉnh sửa các file của mình.

Ứng dụng này cũng cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể lưu các file nhỏ không vượt quá 1GB. Hơn nữa, mặc dù có danh sách đầy đủ các tính năng, WPS Office vẫn bỏ sót một số điều quan trọng. Không giống như Microsoft Office, không có các template được tích hợp sẵn. Người dùng sẽ phải tải chúng xuống theo cách thủ công từ trang web của Kingsoft và load chúng trong ứng dụng để sử dụng. Ngoài ra, bài thuyết trình cũng không có công cụ tiện lợi như tính năng hoạt ảnh.

Tải template
Tải template

Giao diện quen thuộc

WPS Office cung cấp một giao diện gợi nhớ đến phiên bản mới của Microsoft Office. Nếu bạn đã từng sử dụng ứng dụng này, thì việc sử dụng WPS Office sẽ rất dễ dàng. Nó sử dụng cùng một ribbon với tất cả các công cụ và tùy chọn sử dụng phổ biến nhất được hiển thị nổi bật. Nhờ vậy, bạn sẽ không mất nhiều thời gian để tìm menu cài đặt hoặc các công cụ bạn cần. Như đã đề cập, ứng dụng có ít yêu cầu về tài nguyên hệ thống, đảm bảo hiệu suất nhanh chóng.

Tuy nhiên, người dùng phải lưu ý rằng WPS Office không hoạt động giống như các bộ ứng dụng Office miễn phí khác. Nó không cho phép người dùng sử dụng tất cả các tính năng của nó. Thay vào đó, một số tính năng nhất định chỉ có quyền truy cập theo thời gian. Để có được thời gian sử dụng chúng, người dùng sẽ phải xem quảng cáo. Đó là một sự hy sinh nhỏ mà bạn sẽ cần phải đánh đổi để tận hưởng bộ phần mềm tuyệt vời này.

Công cụ chuyển đổi PDF sang Word
Công cụ chuyển đổi PDF sang Word

Nói chung, WPS Office là một giải pháp thay thế có giá trị cho MS Office. Các bộ công cụ của nó đi kèm với một danh sách đầy đủ những tính năng tiện dụng. Nó cũng rất linh hoạt và tích hợp tốt với các chương trình tương tự khác. Hơn nữa, WPS Office đi kèm với một giao diện ribbon quen thuộc, cho phép bạn sử dụng nó một cách dễ dàng. Tuy nhiên, WPS Office thiếu một số tính năng mà MS Office cung cấp. Một số công cụ cũng chỉ khả dụng sau khi xem quảng cáo. Tuy nhiên, đây vẫn là một sự lựa chọn tuyệt vời.

52 👨 5.158
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Ứng dụng văn phòng