Top 10 phần mềm bảo mật Internet tốt nhất hiện nay

Ngày nay, người dùng có thể trả tiền để bảo vệ tất cả các thiết bị của mình - cho dù đó là PC, Mac hay điện thoại thông minh. Nhưng với rất nhiều lựa chọn trên thị trường như hiện nay, thật khó để biết phải bắt đầu từ đâu. Dưới đây là danh sách các bộ phần mềm bảo mật Internet tốt nhất hiện nay.

Bitdefender Internet Security

Ưu điểm

 • Đạt điểm hoàn hảo trong các bài kiểm tra diệt virus độc lập trong phòng thí nghiệm
 • Bảo vệ ransomware hiệu quả
 • Đã bao gồm VPN
 • Kiểm soát của phụ huynh đầy đủ tính năng
 • Nhiều tính năng bổ sung

Nhược điểm

 • Bộ lọc nội dung của phụ huynh không hoàn toàn hiệu quả
 • VPN yêu cầu đăng ký riêng để xóa giới hạn

Các gói diệt virus độc lập của Bitdefender có nhiều tính năng hơn một số bộ phần mềm và Bitdefender Internet Security thậm chí còn có nhiều tính năng hơn. Công nghệ diệt virus cốt lõi liên tục đạt được điểm hoàn hảo từ các phòng thử nghiệm độc lập và khả năng bảo vệ dành riêng cho ransomware của nó đã vượt qua các thử nghiệm. Những tính năng chính khác bao gồm tường lửa, bộ lọc thư rác, quản lý mật khẩu, hủy file, hệ thống kiểm soát của phụ huynh đầy đủ tính năng, v.v... Và tất cả sự bảo vệ này được gói gọn trong một hệ thống AutoPilot cho phép bạn ngồi lại và tận hưởng với sự tương tác tối thiểu.

Bitdefender bao gồm VPN nhưng có giới hạn. Bạn không thể chọn trong số các máy chủ có sẵn và chỉ có thể sử dụng 200MB băng thông mỗi ngày. Giới hạn này đủ để dùng thử tính năng bảo vệ VPN, nhưng nếu định sử dụng VPN một cách nghiêm túc thì bạn sẽ phải trả tiền để nâng cấp.

Có thể bạn đang phân vân giữa hai sự lựa chọn. Một mặt, bạn muốn có một bộ bảo mật có đầy đủ mọi thành phần quan trọng. Mặt khác, bạn không muốn những thành phần đó đòi hỏi sự chú ý của bạn khi đang làm việc, chơi game hoặc xem video thư giãn. Nếu vậy thì Bitdefender Internet Security, với vô số thành phần được AutoPilot kiểm soát, chính là thứ bạn cần.

Norton 360 Deluxe

Ưu điểm

 • Phần mềm diệt virus đạt giải thưởng
 • VPN không có giới hạn băng thông hoặc máy chủ
 • Bộ nhớ được host trực tuyến để sao lưu
 • Bảo vệ chống lại các trang web nguy hiểm và lừa đảo
 • Ứng dụng di động được sắp xếp hợp lý
 • Hệ thống chọn không tham gia chia sẻ dữ liệu
 • Tường lửa mạnh mẽ

Nhược điểm

 • Kiểm soát của phụ huynh không có sẵn trên macOS
 • Sao lưu trực tuyến nghiêm ngặt cho Windows

Khi mua một bộ bảo mật, cần đảm bảo rằng nó sẽ giữ an toàn cho bạn. Norton 360 Deluxe thực hiện lời hứa đó một cách nghiêm túc. Miễn là chọn tự động gia hạn, bạn được đảm bảo rằng bộ phận hỗ trợ của Norton sẽ xử lý mọi phần mềm độc hại trong khả năng bảo vệ của ứng dụng. Và đó là một sự bảo vệ mạnh mẽ - các phòng thí nghiệm độc lập thường xuyên cho Norton điểm số cao. Chương trình cũng vượt qua nhiều bài kiểm tra thực hành.

Bộ phần mềm này bao gồm tường lửa thông minh, mạnh mẽ, trình quản lý mật khẩu cơ bản và bộ lọc thư rác cục bộ cũng như hệ thống giám sát dark web để cảnh báo nếu dữ liệu riêng tư bị lộ. Đăng ký cho phép bảo vệ tối đa 5 thiết bị chạy Windows, macOS, Android hoặc iOS. Norton 360 Deluxe cũng cung cấp 5 giấy phép đầy đủ cho VPN của Norton. Đó là một điều hiếm có; nhiều bộ phần mềm khác yêu cầu trả thêm tiền để loại bỏ giới hạn khỏi các thành phần VPN đi kèm. Và 50GB dung lượng lưu trữ trực tuyến để sao lưu là một phần thưởng tuyệt vời.

Các chương trình bảo mật của Norton đã tồn tại trong nhiều thập kỷ và thương hiệu này có rất nhiều người hâm mộ. Đây là một lựa chọn tốt cho những ai muốn có một bộ phần mềm đã được kiểm nghiệm theo thời gian bao gồm tất cả các cơ sở, nhưng nó đặc biệt tốt cho những ai chọn cách khôn ngoan để bảo vệ kết nối của mình bằng VPN.

Bitdefender Total Security

Ưu điểm

 • Phần mềm diệt virus đạt giải thưởng
 • Bảo vệ các thiết bị Windows, macOS, Android và iOS
 • Quản lý trực tuyến và điều khiển từ xa
 • Nhiều tính năng bổ sung, bao gồm VPN và tinh chỉnh hệ thống

Nhược điểm

 • Truy cập VPN đầy đủ yêu cầu đăng ký riêng
 • Bộ lọc nội dung của phụ huynh không hoàn toàn hiệu quả
 • Hỗ trợ cho iOS bị hạn chế

Bitdefender Total Security đưa tất cả các tính năng tuyệt vời, hoạt động tốt của Bitdefender Internet Security đến với Windows và tiếp tục cung cấp khả năng bảo vệ cho các thiết bị macOS, Android và iOS. Phiên bản Windows cũng được nâng lên một tầm cao mới với tính năng tối ưu hóa hệ thống và thành phần chống trộm đặc biệt.

Bạn có thể quản lý các cài đặt của mình (hoặc khởi chạy các cài đặt mới) từ bảng điều khiển trực tuyến Bitdefender Central tiện dụng. Khi cài đặt tính năng bảo vệ trên máy Mac, bạn sẽ nhận được Bitdefender Antivirus cho Mac, cùng một VPN giới hạn như trong Windows. Trình quản lý mật khẩu và các tính năng kiểm soát của phụ huynh cũng hỗ trợ macOS.

Bitdefender Total Security bảo vệ các thiết bị Windows giống như Bitdefender Internet Security, điều này sẽ khiến mọi người hài lòng. Nhưng Windows chỉ là một phần của bức tranh. Total Security bổ sung tính năng bảo vệ đã giành giải thưởng cho máy Mac, một bộ công cụ toàn diện dành cho thiết bị Android và thậm chí là một mức độ bảo mật nhỏ cho iOS. Nếu cần bảo mật và quản lý một hộ gia đình có nhiều thiết bị khác nhau thì đây là thiết bị dành cho bạn.

Norton 360 With LifeLock

Phần mềm bảo mật của Norton có thể bảo vệ thiết bị và dữ liệu cục bộ nhưng không thể bảo vệ danh tính của bạn. Đó là lý do tại sao bạn cần Norton 360 with LifeLock. Bộ phần mềm này bắt đầu với mọi thứ được yêu thích trong Norton 360 Deluxe và bổ sung tính năng giám sát danh tính và khắc phục hành vi trộm danh tính.

Sau khi thiết lập LifeLock, Norton sẽ giám sát dark web để tìm bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy danh tính của bạn đã bị xâm phạm. Nó theo dõi khả năng sử dụng sai mục đích SSN, các tài khoản mới không mong muốn đứng tên bạn và những giao dịch tài chính bất thường. Nếu bạn bị mất ví (hoặc bị đánh cắp), Norton có thể giúp giải quyết hậu quả. Bạn nhận được báo cáo tín dụng định kỳ. Và nếu điều tồi tệ nhất xảy ra và danh tính của bạn bị đánh cắp, Norton sẽ chi tới một triệu đô la để khắc phục hành vi trộm cắp.

Avast One Platinum

Avast đạt điểm tuyệt đối ở hầu hết các phòng thí nghiệm. Avast One Platinum cũng được xếp hạng gần cao nhất trong các thử nghiệm thực hành và quá trình quét toàn bộ của nó nhanh hơn hầu hết các tùy chọn hiện có. Nếu phần mềm độc hại can thiệp vào chính Windows, quá trình quét trong thời gian khởi động của Avast sẽ xử lý phần mềm đó và ngăn chặn phần mềm độc hại bằng cách cấm thay đổi file trái phép.

Phần mềm diệt virus bảo vệ dữ liệu cục bộ, trong khi VPN bảo vệ dữ liệu đó trong quá trình truyền tải. VPN của Avast không phải là dịch vụ có nhiều tính năng nhất nhưng bạn có thể sử dụng nó không giới hạn. Avast có thể bảo vệ các tài liệu nhạy cảm, bao gồm các tài khoản khác trên cùng một PC, ngăn các chương trình không đáng tin cậy sử dụng webcam và kiểm tra xem liệu có bất kỳ mật khẩu nào bị lộ do vi phạm hay không. Bạn cũng nhận được một bộ tính năng nâng cao hiệu suất được giải phóng khỏi các giới hạn áp đặt trong phiên bản miễn phí của Avast.

Ngoài khả năng bảo vệ cấp thiết bị mạnh mẽ, đăng ký Platinum còn có tính năng bảo vệ chống trộm danh tính cho bạn và 5 thành viên gia đình. Nó cảnh báo bạn về các hành vi vi phạm dữ liệu và những mối nguy hiểm khác, khả năng tiếp cận dễ dàng với các chuyên gia giải quyết tận tâm và lời hứa chi tới 2 triệu USD để khắc phục thiệt hại. Bạn cũng nhận được hỗ trợ 24/7 ở cấp độ trợ giúp đặc biệt cho tất cả các vấn đề công nghệ.

McAfee+

Bộ phần mềm McAfee+ cho phép bạn bảo vệ mọi thiết bị trong gia đình mình, cho dù thiết bị đó chạy Windows, macOS, Android hay iOS. Nó thậm chí còn hỗ trợ Chromebook và máy tính xách tay dựa trên ARM. Sự bảo vệ đó bao gồm việc sử dụng VPN của McAfee mà không có giới hạn về băng thông hoặc lựa chọn máy chủ, cũng như nhiều tính năng bổ sung về bảo mật. Ngoài ra, thành phần diệt virus cũng đã vượt qua các bài kiểm tra bảo vệ thực tế.

McAfee+ có 3 cấp độ: Premium, Advanced và Ultimate. Bạn nhận được tính năng giám sát thông tin cá nhân cơ bản trên Dark Web ở cả ba cấp độ. Cấp độ Advanced và Ultimate bao gồm giám sát và khắc phục hành vi trộm cắp danh tính trên quy mô toàn diện, gần như tương đương với LifeLock của Norton. McAfee+ không giám sát nhiều khía cạnh khác nhau trong danh tính của bạn, nhưng nó đánh vào những khía cạnh quan trọng. Và, giống như LifeLock, McAfee+ đi kèm với sự đảm bảo. Nếu bạn bị đánh cắp danh tính, McAfee sẽ chi tới một triệu đô la để giúp bạn phục hồi hoàn toàn.

Trend Micro Maximum Security

Trend Micro Maximum Security mang đến khả năng bảo vệ dành cho các thiết bị Windows, macOS, Android và iOS. Phần mềm này cũng đã đạt điểm rất cao trong các thử nghiệm thực tế về khả năng bảo vệ chống lại các trang web host phần mềm độc hại và lừa đảo.

Trên Windows, Trend Micro cung cấp một loạt tính năng, trong số đó có bảo vệ ransomware nhiều lớp, bảo vệ các giao dịch trực tuyến, hệ thống kiểm tra sức khỏe PC, trình quét để phát hiện các sai sót về quyền riêng tư trên mạng xã hội, hệ thống mã hóa nâng cao cho các tài liệu nhạy cảm và một công cụ hủy file để xóa bản gốc một cách an toàn sau khi mã hóa.

Một số tính năng của Trend Micro Maximum Security không hoàn toàn xuất sắc. Hệ thống kiểm soát của phụ huynh bị hạn chế, việc quản lý mật khẩu chỉ xử lý những vấn đề cơ bản và tính năng lọc thư rác chỉ hoạt động với Outlook. Mặc dù vậy, bộ sưu tập các tính năng bảo mật vẫn rất ấn tượng.

Avira Prime

Đăng ký Avira Prime sẽ mang đến cho bạn mọi công cụ bảo mật từ Avira, nhưng đó không phải là tất cả. Bạn sẽ hiểu điều đó bất cứ khi nào Avira đưa ra một ứng dụng bảo mật mới. Nhiều ứng dụng trong số này có sẵn riêng biệt ở cả phiên bản miễn phí và phiên bản Pro - người dùng Avira Prime đương nhiên sẽ nhận được phiên bản Pro. Nó cũng hỗ trợ Windows, macOS, Android và iOS.

Bạn có thể sử dụng VPN của Avira Prime một cách tự do, không có giới hạn về băng thông hoặc lựa chọn máy chủ. System Speedup Pro With HyperBoost nhằm mục đích tinh chỉnh hiệu suất, Software Updater Pro tự động tìm và áp dụng các bản vá bảo mật cần thiết, đồng thời trình quản lý mật khẩu Pro bổ sung báo cáo bảo mật nâng cao không có trong phiên bản miễn phí.

ESET Home Security Essential

ESET Internet Security thiên về công nghệ cao. Ví dụ, nó cung cấp hệ thống Device Control cho phép kiểm soát chi tiết những loại thiết bị có thể kết nối với PC. Chẳng hạn bạn có thể chặn ổ USB nói chung nhưng cho phép sử dụng những ổ USB mà cá nhân mình đã kiểm tra. Phần mềm này đi kèm với một bộ công cụ bảo mật lớn, một số công cụ phù hợp với tất cả người dùng và một số yêu cầu có chuyên môn công nghệ.

Trình kiểm tra mạng ấn tượng cho phép xem tất cả các thiết bị được kết nối với mạng, cùng tùy chọn nhận thông báo khi thiết bị mới kết nối. Nó cũng kiểm tra các vấn đề bảo mật trên thiết bị, chẳng hạn như các cổng không nên mở. Avast từng khoe khoang một tính năng tương tự nhưng giờ không còn nữa. Các tính năng khác của ESET bao gồm tường lửa, bộ lọc thư rác, chống trộm cho máy tính xách tay, bảo mật webcam, bảo vệ ngân hàng và hệ thống kiểm soát của phụ huynh.

F-Secure Total

F-Secure Total bổ sung VPN đa nền tảng, trình quản lý mật khẩu và trình giám sát để cảnh báo nếu thông tin cá nhân của bạn bị vi phạm. Giá của nó khá cạnh tranh đối với những người muốn có 10 giấy phép trở lên.

Trình quản lý mật khẩu tích hợp xử lý tất cả các tác vụ cơ bản dự kiến, nhưng không thể điền dữ liệu cá nhân vào biểu mẫu web. Nó cũng thiếu tính năng chia sẻ an toàn, kế thừa mật khẩu và xác thực đa yếu tố.

Một VPN đơn giản cũng được tích hợp ngay vào F-Secure Total và sử dụng rất nhanh chóng. Nó bao gồm các tính năng hữu ích như Kill Switch và Split Tunneling, nhưng mạng lưới máy chủ của nó rất thưa thớt so với các VPN tốt nhất.

Xem thêm:

Thứ Tư, 19/06/2024 15:12
3,116 👨 13.811
0 Bình luận
Sắp xếp theo
  ❖ Diệt Virus - Spyware