15 phần mềm VPN tốt nhất hiện nay

Bài viết hôm nay sẽ xem xét một số nhà cung cấp dịch vụ VPN thương mại tốt nhất trên Internet như ExpressVPN, CyberGhost, IPVanish, Hotspot Shield, Private Internet Access, v.v... Thay vì tìm một loạt các nhà cung cấp miễn phí, thường có rất nhiều hạn chế, bài viết sẽ tập trung xem xét các nhà cung cấp VPN với mức phí chỉ vài chục ngàn đồng mỗi tháng, nhưng đảm bảo lợi ích của người dùng được đặt lên hàng đầu. Bảng xếp hạng VPN này dựa trên hơn 20 yếu tố, bao gồm số lượng vị trí máy chủ, phần mềm máy khách, IP chuyên dụng và IP động, giới hạn băng thông, bảo mật, việc lưu nhật ký, hỗ trợ khách hàng, cũng như giá cả.

Hãy xem xét từng nhà cung cấp qua bài viết sau đây nhé!

1. NordVPN - 5/5

NordVPN

 • Số lượng địa chỉ IP: 5000
 • Số lượng máy chủ: 5000+ máy chủ
 • Số lượng vị trí máy chủ: 61
 • Quốc gia/Khu vực nằm trong phạm vi quyền hạn: Panama
 • Hơn 60 quốc gia
 • $ 2,99 (69.000VND)/tháng (giảm giá 75%) cho gói 3 năm.

NordVPN là lựa chọn số 1 trong danh sách này. NordVPN cung cấp số lượng kết nối đồng thời “hào phóng” nhất (6 kết nối đồng thời thông qua mạng). Mạng của NordVPN không lớn như một số đối thủ cạnh tranh khác, vì vậy nếu muốn, bạn có thể chọn một công ty có nhiều máy chủ hơn.

Tốc độ tăng tốc NordLynx của NordVPN, máy chủ tối ưu hóa P2P và hỗ trợ Bitcoin tạo nên một dịch vụ hấp dẫn. Tốc độ của OpenVPN không phải là tốt nhất và giá gia hạn đắt hơn nhiều, nhưng nhìn chung, đây là một VPN chất lượng với nhiều thứ để cung cấp cho mọi cấp độ người dùng.

Hỗ trợ torrent của NordVPN là một điểm mạnh và có rất nhiều thứ để bạn thích ở khía cạnh quyền riêng tư, với nhiều tính năng thông minh giúp giữ cho bạn an toàn và ẩn danh khi trực tuyến. Mức hiệu suất rất tốt. Đây là một trong những VPN nhanh chóng và đối với việc bỏ chặn Netflix (hoặc nội dung phát trực tuyến khác), bạn có được ngay thứ mình cần (mặc dù đôi khi chỉ là thông qua tiện ích mở rộng trình duyệt của VPN).

Các ứng dụng di động của NordVPN tốt hơn những gì bạn sẽ thấy với hầu hết các nhà cung cấp VPN khác, đặc biệt ứng dụng khách Windows của nó khá tốt về tổng thể và nhìn chung chúng đều khá thân thiện với người dùng. Có rất nhiều hướng dẫn chất lượng để giúp bạn thiết lập VPN và hỗ trợ khách hàng tuyệt vời, phù hợp với ngay cả những người ít hiểu biết về công nghệ.

Một mạng lưới máy chủ rộng lớn và đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày của NordVPN cũng là một điểm cộng lớn. Nếu bạn không hài lòng, bạn có thể lấy lại tiền trong tháng đầu tiên một cách dễ dàng.

Gói tốt nhất của NordVPN là gói thuê bao 1 năm ($83,88/1.945.000VND). Trong khi mức giá hàng tháng khá cao ($11,95/269.000VND), thì gói theo năm thấp hơn hầu hết các ứng cử viên khác trong danh sách này. NordVPN cũng có chính sách hoàn tiền trong 30 ngày. NordVPN cũng cung cấp tùy chọn IP chuyên dụng, dành riêng cho những người tìm kiếm một cấp độ kết nối VPN khác. Gói 3 năm đang được giảm giá 75% (chỉ còn $2,99/69.000VND/tháng).

NordVPN là một VPN chất lượng cao. Nếu bạn muốn mọi thứ hoạt động tốt và trên hết là một dịch vụ nhất quán, NordVPN sẽ không khiến bạn thất vọng.

2. ExpressVPN - 4/5

ExpressVPN

 • Số lượng địa chỉ IP: 15.000
 • Số lượng máy chủ: 1.700+
 • Số lượng vị trí máy chủ: 145
 • Quốc gia/ Khu vực nằm trong phạm vi quyền hạn: Quần đảo Virgin thuộc nước Anh

ExpressVPN là một dịch vụ mạng riêng ảo hướng đến mục đích sử dụng cá nhân và gia đình. Nó tương thích với nhiều loại thiết bị, cung cấp mã hóa 256-bit và tính năng Split Tunneling. Split Tunneling khả dụng trên tất cả các thiết bị được ExpressVPN hỗ trợ, cho phép bạn chọn lưu lượng nào đi qua VPN và lưu lượng nào đi trực tiếp vào Internet. Không phải tất cả các VPN đều cung cấp dịch vụ này. ExpressVPN cung cấp hai cách khác nhau để tận dụng lợi thế của Split Tunneling: Người dùng có thể bảo vệ thông tin của họ trên cơ sở từng ứng dụng hoặc chọn phương pháp bảo vệ toàn diện và ứng dụng nào họ muốn loại trừ.

Bạn cũng có thể cấu hình ExpressVPN trên router của mình để đảm bảo rằng tất cả các thiết bị được kết nối với mạng của bạn đều được bảo vệ. Ngoài việc ẩn địa chỉ IP của bạn, ExpressVPN sử dụng AES (Advanced Encryption Standard) với các key 256 bit, hay còn gọi là AES-256, để mã hóa dữ liệu của bạn. Công ty cũng không bao giờ lưu nhật ký hoạt động, bao gồm thông tin về các truy vấn DNS, đích lưu lượng truy cập và lịch sử duyệt web. ExpressVPN cũng không lưu giữ bất kỳ bản ghi nhật ký kết nối nào của bạn, chẳng hạn như địa chỉ IP nguồn, thời gian kết nối và bất kỳ địa chỉ IP ExpressVPN nào mà máy tính của bạn sử dụng.

Phần mềm định tuyến lưu lượng truy cập Internet của bạn thông qua các máy chủ đặt tại gần 100 quốc gia và cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7. Mặc dù ExpressVPN không cung cấp địa chỉ IP chuyên dụng như nhiều đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường, nhưng đảm bảo hoàn lại tiền linh hoạt giúp bạn dễ dàng trải nghiệm.

ExpressVPN cũng cung cấp chính sách hoàn tiền trong 30 ngày và có khả năng hỗ trợ giao thức ấn tượng. Có một số ít người sử dụng PPTP (trừ khi có nhu cầu cụ thể). thêm vào đó, sự hỗ trợ bổ sung cho SSTP và L2TP/IPSec có thể được một số người dùng mong đợi.

ExpressVPN đã hoạt động từ năm 2009 và có một mạng lưới lớn các máy chủ VPN nhanh chóng, trải rộng trên 94 quốc gia. Gói tốt nhất là gói theo năm (chi phí trung bình khoảng $6,67/155.000VND/tháng và được tặng 3 tháng miễn phí). Cam kết về quyền riêng tư của ExpressVPN cũng là một ưu điểm nổi bật.

3. Hotspot Shield - 4/5

Hotspot Shield

 • Số lượng địa chỉ IP: 50.000
 • Số lượng máy chủ: 2500
 • Số lượng vị trí máy chủ: 26

HotSpot Shield là sản phẩm trải qua rất nhiều thăng trầm. Trở lại năm 2016, HotSpot Shield nhận được nhiều phản hồi tích cực nhờ những bình luận của người sáng lập David Gorodyansky về việc bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Sau đó, vào năm 2017, một nhóm bảo mật đã cáo buộc công ty này bí mật theo dõi lưu lượng truy cập của người dùng. Cuối cùng, trong năm nay, ZDNet đã phát hiện ra một lỗ hổng trong phần mềm của công ty này. May mắn thay, lỗ hổng đó đã được khắc phục ngay lập tức.

HotSpot Shield cung cấp chính sách hoàn tiền tốt nhất trong số các dịch vụ VPN (45 ngày). HotSpot Shield hỗ trợ Windows, Mac, iOS và Android, cùng với các plugin cho Chrome và Firefox. HotSpot Shield cũng hỗ trợ các router và media player (nhưng không phải Linux). Và, HotSpot Shield cũng có tính năng “kill switch”.

HotSpot Shield không hỗ trợ P2P, BitTorrent và OpenVPN. Mọi nhà cung cấp khác đều làm như vậy, nhưng HotSpot Shield giới hạn hỗ trợ giao thức đối với L2TP/IPSec và Hydra, một cải tiến của giao thức vận chuyển.

Nhìn chung, HotSpot Shield đã gây ấn tượng nhờ sự chú trọng đặc biệt đến quyền riêng tư. HotSpot Shield cho biết: "Chúng tôi đã tích hợp tính năng bảo vệ chống lại phần mềm độc hại, phishing và spam. Hotspot Shield cam kết sẽ không bao giờ lưu trữ, ghi nhật ký hoặc chia sẻ địa chỉ IP thực của người dùng."

4. CyberGhost VPN - 4.5/5

CyberGhost VPN

 • Số lượng địa chỉ IP: 2.800
 • Số lượng máy chủ: Hơn 3.000 trên toàn thế giới
 • Số lượng vị trí máy chủ: 115
 • Hỗ trợ 24/7

CyberGhost đã xuất hiện từ năm 2011 và trở nên mạnh mẽ với tư cách là người ủng hộ "dân quyền, xã hội tự do và văn hóa Internet không bị kiểm duyệt". Nhiều người dùng thực sự ấn tượng bởi cách giới thiệu cụ thể của CyberGhost trên trang web, cách những người bị chặn truy cập vào những dịch vụ quan trọng như Facebook và YouTube có thể đưa các dịch vụ đó vào cuộc sống thông qua VPN.

CyberGhost có sự hỗ trợ đáng tin cậy cho Linux. CyberGhost hỗ trợ VPN thông qua router và có giải pháp cho Kodi media player phổ biến. CyberGhost cung cấp tính năng “kill switch”, cũng như hỗ trợ P2P và BitTorrent ở hầu hết các quốc gia.

CyberGhost cung cấp tính năng bảo vệ ứng dụng tùy chỉnh, hỗ trợ IPV5, phòng chống rò rỉ DNS, IP và WebRTC. CyberGhost cũng ghi điểm trong việc bảo vệ danh tính bằng cách không ghi nhật ký dữ liệu kết nối.

5. StrongVPN - 5/5

StrongVPN

 • Số lượng địa chỉ IP: 59.500
 • Số lượng máy chủ: 689
 • Số lượng vị trí máy chủ: 70

StrongVPN được đánh giá 5/5 nhờ cơ sở hạ tầng tuyệt vời và hiệu suất tương xứng với mức giá. Cũng như những tùy chọn khác với điểm số tuyệt đối trong danh sách, StrongVPN có chính sách không ghi lại nhật ký kết nối. Vì mục đích chính của VPN là để bảo vệ quyền riêng tư, nên đó là điểm mà người dùng đặc biệt quan tâm.

StrongVPN cũng có thêm điểm cộng nhờ số lượng địa chỉ IP lớn, giúp bảo vệ danh tính của người dùng tốt hơn. StrongVPN cũng có nhiều máy chủ và địa điểm trên toàn thế giới. Đối với những người cần IP chuyên dụng, StrongVPN cũng đáp ứng được nhu cầu này, nhưng người dùng cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ để nhận trợ giúp thiết lập.

Một trong những thế mạnh lớn nhất của StrongVPN là mạng. StrongVPN sở hữu và vận hành toàn bộ cơ sở hạ tầng mạng của mình. Điều đó có nghĩa là StrongVPN không có giới hạn quy định bên ngoài về băng thông hoặc loại traffic được phép trên mạng.

Gói hàng tháng, $10 (230.000VND), của StrongVPN nằm ở mức trung bình, nhưng gói theo năm ($69.99/1.623.000VND) là một trong những mức thấp nhất trong danh sách này.

6. IPVanish VPN - 4.5/5

IPVanish VPN

 • Số lượng địa chỉ IP: Hơn 40.000
 • Số lượng máy chủ: 900
 • Số lượng vị trí máy chủ: 60
 • Quốc gia/Khu vực nằm trong phạm vi quyền hạn: Hoa Kỳ

Một điểm cộng lớn cho IPVanish là thực tế là công ty này không lưu nhật ký kết nối. IPVanish thậm chí còn cung cấp hỗ trợ cho EFF, Electronic Frontier Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận đi đầu trong việc bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến.

Một tính năng độc đáo của IPVanish là sự hỗ trợ cho Kodi, ứng dụng stream media mã nguồn mở, trước đây từng được gọi là XBMC. Bất kỳ người hâm mộ media nghiêm túc nào cũng đã sử dụng hoặc xây dựng Kodi (XBMC) thành một media player và plugin IPVanish Kodi tích hợp cung cấp quyền truy cập vào media trên toàn thế giới.

Với mức giá $7,50 (174.000VND/tháng) và $58,49 (1.357.000VND/năm), rõ ràng là chọn gói theo năm sẽ có lợi hơn. IPVanish còn hỗ trợ Bitcoin và có chính sách bảo đảm hoàn tiền. Việc IPVanish chỉ cho phép dùng thử 7 ngày, thay vì 30 ngày hơi làm người dùng thất vọng. Nhưng IPVanish lại rất “hào phóng” khi cho phép tới 5 kết nối đồng thời. IPVanish cũng cung cấp tính năng “kill switch”, một yếu tố bắt buộc đối với bất kỳ ai nghiêm túc về việc ẩn danh khi lướt web.

7. Hide My Ass - 4/5

Hide My Ass

 • Số lượng địa chỉ IP: 3.1106
 • Số lượng máy chủ: 830
 • Số lượng vị trí máy chủ: 280
 • Quốc gia/Khu vực nằm trong phạm vi quyền hạn: Vương quốc Anh

Hide My Ass có một mạng mạnh mẽ với nhiều giao thức được hỗ trợ. Hide My Ass có một bộ tài liệu chính sách được viết rất rõ ràng, cho phép P2P và torrent.

Nhiều người thích cách Hide My Ass cung cấp hỗ trợ trên một loạt các thiết bị bao gồm cả các game console. Hide My Ass cũng hỗ trợ bitcoin và có chính sách bảo đảm hoàn tiền tuyệt vời. Tuy nhiên, Hide My Ass mất điểm do có ghi nhật ký dữ liệu kết nối. Hide My Ass cũng cung cấp 5 kết nối đồng thời.

Trong khi giá hàng tháng ở mức cao ($11.52/267.000VND), mức giá hàng năm của Hide My Ass lại ở mức khá cạnh tranh ($78,66/1.824.000VND).

8. VyprVPN Services - 4/5

VyprVPN

 • Số lượng địa chỉ IP: 200.000+
 • Số lượng máy chủ: 700+
 • Số lượng vị trí máy chủ: 70+
 • Quốc gia/Khu vực nằm trong phạm vi quyền hạn: Thụy Sĩ
 • Đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày

VyprVPN có ngân hàng địa chỉ IP lớn nhất trong số các dịch vụ có mặt trong bài viết này. VyprVPN cung cấp một loạt các giao thức, bao gồm giao thức kết nối Chameleon hiệu suất cao của chính VyprVPN.

VyprVPN cung cấp tính năng “kill switch” và đối với những người cần tính năng này, còn có tùy chọn để nhận được địa chỉ IP chuyên dụng. VyprVPN nỗ lực cung cấp sự riêng tư và hạn chế việc kiểm duyệt. Khi Trung Quốc bắt đầu chương trình Deep packet VPN inspection (một phương pháp nâng cao để kiểm tra và quản lý lưu lượng mạng), VyperVPN của Golden Frog đã thêm các gói OpenVPN được xáo trộn để duy trì lưu lượng.

Mức giá $9,95 (231.000VND)/tháng và $80,04 (1.856.000VND)/năm mà VyprVPN được coi là chấp nhận được.

9. Private Internet Access - 5/5

Private Internet Access

 • Số lượng địa chỉ IP: Không có thông tin
 • Số lượng máy chủ: 3.252
 • Số lượng vị trí máy chủ: 37
 • Quốc gia/Khu vực nằm trong phạm vi quyền hạn: Hoa Kỳ

Nói về giá cả, nếu muốn một nhà cung cấp VPN được xếp hạng 5/5 và mức giá hàng năm thấp nhất, thì Private Internet Access là lựa chọn đáng xem xét. Giá $6,95 (161.000VND)/tháng là mức thấp thứ hai trong số các lựa chọn trong danh sách này, còn mức giá theo năm là $39.95 (926.000VND).

Private Internet Access không tiết lộ thông tin về số lượng địa chỉ IP có sẵn, nhưng số lượng 3.252 máy chủ đã “đánh bại” bất kỳ tùy chọn nào khác trong bài viết này.

Private Internet Access đã có từ năm 2010 và không ghi nhật ký bất cứ điều gì. Private Internet Access cung cấp 5 kết nối đồng thời, tính năng “kill switch”, một số tài liệu trực tuyến và hướng dẫn bảo mật tốt. Một điều đáng thất vọng về Private Internet Access là chính sách hoàn tiền (7 ngày thay vì 30), nhưng người dùng chắc chắn có thể cảm nhận được hiệu suất tuyệt vời của Private Internet Access trong vòng một tuần.

10. TunnelBear - 4/5

 • Số lượng máy chủ: ~ 1.000 
 • Vị trí máy chủ: 20+ 
 • Địa chỉ IP: N/A 
 • Các thiết bị tối đa được hỗ trợ: 5

Ứng dụng TunnelBear

TunnelBear là phần mềm VPN miễn phí và giao diện thân thiện với người dùng. Bạn có thể tùy chọn đăng ký miễn phí hoặc trả phí. Hạn chế duy nhất với bản miễn phí là bạn chỉ có 500MB lưu lượng truy cập mỗi tháng.

Phần mềm này là hiệu suất ấn tượng và dễ sử dụng. Bạn sẽ không cần phải thay đổi bất kỳ cài đặt mặc định nào và tùy chọn kết nối tự động vẫn hoạt động tốt, nhưng bạn có thể chọn thủ công một trong 20 quốc gia theo vị trí được chấp nhận. Đơn giản và đảm bảo an toàn, TunnelBear chắc chắn là một trong những VPN miễn phí tốt nhất cho tất cả các thiết bị của bạn.

Một điều lưu ý rằng TunnelBear đã điều chỉnh chính sách bảo mật của mình, do đó, VPN hiện thu thập ít dữ liệu hơn về người dùng, bỏ phần cung cấp tên đăng ký và “đào bới" về hồ sơ số lượng kết nối suốt đời của người dùng.

11. Surfshark - 4.5/5

 • Số lượng máy chủ: 3.200
 • Vị trí máy chủ: 100+
 • Số quốc gia/khu vực nằm trong phạm vi quyền hạn: 65
 • Số thiết bị tối đa được hỗ trợ: Không giới hạn
Surfshark
Surfshark

Surfshark đã thực sự tham gia tích cực vào thị trường VPN trong vài năm qua. Điểm thu hút chính ở đây của Surfshark là giá cả hấp dẫn. Số lượng kết nối cũng không bị giới hạn. Vì vậy, nếu bạn định sử dụng VPN trên laptop, máy tính để bàn (tương thích với Windows, Mac và Linux), máy tính bảng, một vài điện thoại di động (cả iOS và Android) và Amazon Fire TV Stick để xem TV ở nước ngoài, thì chỉ cần đăng ký một tài khoản là đủ. Và về mặt lý thuyết, bạn thậm chí có thể cho phép bạn bè và thành viên gia đình cùng sử dụng.

Nhưng sự thành công của VPN này không chỉ dựa trên chi phí. Surfshark còn thực sự thân thiện với người dùng. Nếu bạn không thích các menu phức tạp và vô số tùy chọn, thì Surfshark là VPN lý tưởng cho bạn. Giao diện của VPN này được loại bỏ hoàn toàn những yếu tố thừa và không có gì phức tạp cả. Tất cả những gì bạn thực sự sẽ thấy là các tùy chọn cho “Quick connect” “All locations”, đi kèm với biểu tượng Settings.

Surfshark hoàn thành tốt nhiệm vụ giữ an toàn và bảo mật danh tính trực tuyến của bạn. Nó hiện đã thêm giao thức mới WireGuard vào các tùy chọn OpenVPN UDP, TCP và IKEv2. Ngoài ra, Surfshark còn tự hào có một DNS riêng và một lớp bảo mật bổ sung thông qua một VPN hop kép. Surfshark cũng thành công trong việc bỏ chặn quyền truy cập bị giới hạn địa lý vào Netflix, BBC iPlayer, Disney+, v.v...

Surfshark cung cấp bảo đảm hoàn tiền trong 30 ngày, giúp bạn có nhiều thời gian để dùng thử trước khi ký cam kết sử dụng trong một thời gian dài hơn.

12. Windscribe - 4/5

 • Số lượng máy chủ: 400+
 • Vị trí máy chủ: 110
 • Quốc gia: 63
 • Số thiết bị tối đa được hỗ trợ: Không giới hạn
Windscribe
Windscribe

Windscribe là một cái tên đáng tin cậy trong lĩnh vực VPN và nó cung cấp một sản phẩm chất lượng cao với nhiều tính năng. Chẳng hạn, bạn nhận được các client cho Windows, Mac, Android, iOS và Linux, cũng như các tiện ích mở rộng trình duyệt mượt mà cho Chrome, Firefox và Opera. Một gói đăng ký duy nhất cũng bao gồm các thiết bị không giới hạn, vì vậy bạn có thể bao gồm tất cả chúng với Windscribe.

Nhóm phát triển tại Windscribe HQ thực sự đã nỗ lực rất nhiều để cải thiện tốc độ kết nối máy chủ của VPN này. Khi sử dụng giao thức OpenVPN mặc định (thông qua một địa điểm ở Vương quốc Anh), bạn sẽ thấy tốc độ vượt trội hơn so với Surfshark và CyberGhost - và đó là trước khi bật giao thức WireGuard mới được bổ sung, hứa hẹn độ trễ thấp hơn một lần nữa.

Bạn sẽ thấy rất vui khi phát trực tuyến Netflix, Amazon Prime Video, BBC iPlayer và YouTube qua Windscribe. Điều đó làm cho nhà cung cấp này trở thành một lựa chọn phù hợp cho những người phát trực tuyến muốn xem nội dung ở nước ngoài.

VPN có địa điểm tại 110 thành phố trải dài trên hơn 60 quốc gia, nhưng tổng số 400 máy chủ là con số ít hơn nhiều so với những gì mà hầu hết các nhà cung cấp khác cung cấp.

Và rất tiếc, không có hỗ trợ 24/7, vì vậy bất kỳ câu hỏi nào của bạn có thể không được giải đáp trong thời gian ngắn. Điều đó có vẻ như là một điểm trừ lớn trong thời buổi hiện nay.

Windscribe không kích hoạt sẵn mọi thứ, nhưng dịch vụ này có rất nhiều tính năng thú vị. Nếu bạn đang tìm kiếm một VPN mới, hãy sử dụng gói miễn phí để tìm hiểu những gì Windscribe có thể làm cho bạn. Gói miễn phí giới hạn bạn ở 10 địa điểm nhưng cung cấp cho bạn dung lượng dữ liệu đặc biệt hào phóng (2GB - 10GB/tháng).

13. ProtonVPN - 4/5

 • Thời gian dùng thử: 30 ngày
 • Số lượng máy chủ: 1200+
 • Vị trí máy chủ: 55+
 • Quốc gia: 54
 • Thiết bị tối đa được hỗ trợ: 5
ProtonVPN
ProtonVPN

ProtonVPN đã thêm vô số vị trí máy chủ mới gần đây (công ty này đã phát triển mạng của mình lên thêm hơn 30%) và thực hiện những cải tiến đáng tin cậy cho các ứng dụng VPN iOS và Android, cũng như ứng dụng khách Linux.

Không có gì thực sự mang tính cách mạng ở đây, nhưng dịch vụ có rất nhiều khía cạnh hấp dẫn để giúp nó nổi bật giữa đám đông. Và ProtonVPN thậm chí còn bắt đầu kiểm tra các ứng dụng của mình để đảm bảo chúng tuân thủ những tiêu chuẩn nghiêm ngặt về quyền riêng tư hiện nay.

ProtonVPN có trụ sở tại Thụy Sĩ (cái tên này làm bạn cảm thấy an toàn hơn, đúng không?) và cung cấp các ứng dụng thực sự phong cách khiến bạn thích thú khi sử dụng, được cải tiến bằng cách tạo những kill switch và các tính năng giống như desktop. Hãy thanh toán bằng Bitcoin, nếu bạn thích và tận hưởng sự hỗ trợ P2P đáng tin cậy cho việc ghi torrent và một loạt các dịch vụ phát trực tuyến đã được mở khóa.

Tuy nhiên, ngoài tất cả các điểm cộng trên, ProtonVPN đã bắt đầu tụt hậu so với những tùy chọn còn lại khi nói đến tốc độ máy chủ và vẫn chưa áp dụng giao thức WireGuard để tăng tính cạnh tranh. Giống như Windscribe ở trên, đã đến lúc hãng này cần thuê một vài nhân viên hỗ trợ khách hàng để sẵn sàng trả lời các câu hỏi vào mọi thời điểm trong ngày.

Nhiều người cũng cảm thấy hơi khó chịu khi đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày được áp dụng trên cơ sở tỷ lệ - nghĩa là nếu bạn sử dụng nó trong 15 ngày và muốn hoàn tiền, bạn sẽ chỉ nhận được 50% số tiền đã bỏ ra. Tuy nhiên, ít nhất Proton có một phiên bản miễn phí rất hữu ích nếu bạn muốn dùng thử mà không phải trả bất kỳ chi phí nào.

ProtonVPN không hoàn hảo. Nó vẫn không có nhiều máy chủ hoặc địa điểm và chi phí khá đắt nếu bạn cần tất cả các tính năng được mô tả ở đây. Tuy nhiên, đây là một dịch vụ mạnh mẽ và đáng tin cậy, và nếu đó là ưu tiên hàng đầu của bạn, bài viết khuyên bạn nên dành thời gian xem xét tùy chọn này.

14. Bitdefender Premium VPN - 4/5

 • Hoạt động trên: Windows, Mac, Android, iOS
 • Các trang web phát trực tuyến được bỏ chặn: Netflix
 • Hỗ trợ 24/7: Có
 • Thời gian dùng thử: 30 ngày
 • Số lượng máy chủ: 1300+
 • Vị trí máy chủ: 30+
 • Quốc gia: 25
 • Thiết bị tối đa được hỗ trợ: 10
Bitdefender Premium VPN
Bitdefender Premium VPN

Bitdefender luôn là cái tên giữ vị trí hàng đầu trong các lựa chọn diệt virus tốt nhất, nhưng việc mở rộng của công ty vào lĩnh vực dịch vụ VPN độc lập vẫn còn là một hoạt động tương đối mới. Thật đáng mừng, chắc chắn có thể nói rằng Bitdefender Premium VPN đang được cải thiện với tốc độ nhanh chóng - ngay cả khi nó chưa sẵn sàng để gia nhập hàng ngũ 10 VPN tốt nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp VPN hoàn chỉnh để bỏ chặn mọi dịch vụ phát trực tuyến, hay thêm các tính năng bổ sung như bảo vệ rò rỉ DNS và kill switch trên mọi ứng dụng và vô số vị trí máy chủ ở mọi thành phố có thể tưởng tượng, thì bài viết khuyên bạn nên hướng sự chú ý đến một cái tên khác trong danh sách này.

Nhưng nếu bạn là một người ủng hộ Bitdefender, thì vẫn còn rất nhiều thứ để bạn thích ở đây. Đầu tiên và quan trọng nhất là tốc độ. Bitdefender Premium VPN sử dụng cùng một giao thức Catapult Hydra như Hotspot Shield ở trên, nghĩa là Bitdefender ngay lập tức trở thành một trong những VPN nhanh nhất ở điều kiện thử nghiệm.

VPN này cũng rất dễ sử dụng. Nếu bạn cảm thấy bản thân trở nên lo lắng về phần mềm mới được gọi là “mạng riêng ảo” này, Bitdefender thực sự giúp bạn dễ dàng sử dụng các ứng dụng VPN. Rất tiếc, phiên bản dành cho desktop đã bị loại bỏ (bạn có thể cho rằng đó là một điều tiêu cực), nhưng nhờ vào phần mềm bảo mật Internet tuyệt vời của Bitdefender, chắc hẳn nhiều người sẽ quan tâm đến việc sử dụng VPN của Bitdefender vì nó đang tiếp tục được cải thiện và bổ sung các tính năng chính.

15. VPN Unlimited - 3.5/5

 • Số lượng máy chủ: 500+
 • Vị trí máy chủ: 80+
 • Quốc gia: 65
 • Thiết bị tối đa được hỗ trợ: 5 - 10
VPN Unlimited
VPN Unlimited

VPN Unlimited từ KeepSolid có rất nhiều tính năng tốt: Mở khóa Netflix, hỗ trợ WireGuard, mã hóa AES-256, giá cả hợp lý. Và có vẻ như những người đăng ký trung thành của dịch vụ này thực sự thích nó, với điểm số đánh giá cao trên các cửa hàng ứng dụng và trang web đánh giá của người dùng, bạn có thể yên tâm lựa chọn VPN này.

Trong quá trình thử nghiệm, một số tốc độ máy chủ tuyệt vời đã được ghi nhận. Tốc độ đặc biệt ấn tượng khi kết nối với các máy chủ ở gần, nhưng vẫn trên mức trung bình khi chuyển sang máy chủ ở những nơi xa hơn.

Thật không may, VPN Unlimited cũng có một nhược điểm:

- Nó có tốc độ nhanh trên Windows, nhưng cũng xuất hiện rất nhiều lỗi và các vấn đề kỹ thuật, chẳng hạn như không thể kết nối qua WireGuard, kill switch gặp sự cố và nhiều vấn đề về tính ổn định.

- VPN Unlimited có thể mở khóa Netflix, Disney+ và iPlayer, nhưng Amazon Prime Video thì không.

- Một nhược điểm nữa về số lượng 5 hoặc 10 thiết bị được bao gồm, chúng chỉ giới hạn ở các thiết bị cụ thể, vì vậy, giả sử, nếu bạn kết nối 2 điện thoại, 2 laptop và TV thông minh, bạn không thể kết nối bất kỳ thứ gì khác, ngay cả khi tất cả mọi thiết bị đã được tắt. Bạn có thể xóa các mục block danh sách để kết nối những thứ khác, nhưng chỉ một lần một tuần.

- Có bản dùng thử miễn phí 7 ngày, nhưng không còn đảm bảo hoàn tiền có thời hạn. Có hỗ trợ tốt dựa trên web, nhưng không có dịch vụ tư vấn cho khách hàng dưới hình thức trò chuyện trực tiếp khả dụng.

Trong thế giới VPN, nơi mà sự cạnh tranh ngày càng trở nên khốc liệt, VPN Unlimited hơi thiếu một chút. Nhưng ưu điểm là nó chạy trên hầu hết mọi hệ điều hành (Windows, Mac, Android, iOS, Linux, Apple TV, thậm chí cả Windows phone) và torrent được hỗ trợ trên một số máy chủ. Nếu bạn chỉ cần những điều cơ bản, thì VPN Unlimited có giá thấp hơn nhiều so với hầu hết các dịch vụ khác trong danh sách này.

Cách chọn nhà cung cấp VPN đáng tin cậy

Với sự phát triển không ngừng của tội phạm mạng và việc giám sát Internet, các dịch vụ VPN ngày càng được phổ biến rộng rãi. Thị trường hiện nay cung cấp rất nhiều lựa chọn VPN tuyệt vời. Tuy nhiên, làm thế nào để biết chắc chắn liệu VPN đó có đáng sử dụng hay không? Dưới đây là danh sách các tính năng VPN mà khách hàng nên thận trọng chú ý!

Cách chọn VPN đang tin cậy

Khả năng mã hóa mạnh mẽ

Ngày nay tất cả các nhà cung cấp tiên tiến đều sử dụng phương pháp mã hóa 256-bit. Phương pháp mã hóa này được coi là cực kỳ mạnh mẽ. Cả những kẻ lừa đảo cũng như máy tính nhanh nhất trên thế giới đều không thể giải mã nó. Mã hóa được cung cấp bởi các giao thức VPN. Các giao thức VPN chính là OpenVPN, L2TP/IPSec, SSTP, IKEv2, PPTP. Ngoài ra còn có các giao thức tiên tiến như SoftEther và WireGuard. Nói về bảo mật, OpenVPN đã tự khẳng định mình là giao thức đáng tin cậy nhất. Trong khi đó PPTP là không đáng tin cậy lắm nhưng lại là giao thức nhanh nhất.

Có chính sách không ghi lại nhật ký

Mục đích chính của VPN là che giấu dữ liệu riêng tư nhất khỏi những con mắt tò mò. Người dùng Internet nên đảm bảo rằng VPN không lưu dữ liệu của mình. Ngày nay, hầu hết các nhà cung cấp VPN đều tuyên bố rằng họ không lưu bất kỳ nhật ký nào. Tuy nhiên, điều đó không phải lúc nào cũng là sự thật. Do đó, việc đọc chính sách quyền riêng tư của dịch vụ VPN một cách cẩn thận là cực kỳ quan trọng.

Dịch vụ khách hàng đáng tin cậy

Thật không may, yếu tố này thường bị bỏ qua dù nó rất quan trọng. Bạn nên chọn VPN với dịch vụ khách hàng 24/7. Giải quyết qua email có thể mất hàng giờ, nên việc VPN cung cấp tính năng trò chuyện trực tiếp là điều bắt buộc phải có.

Số lượng máy chủ lớn

Một trong những yếu tố quyết định trong khi chọn nhà cung cấp là số lượng máy chủ mà nó sở hữu. Nếu một người dự định đi du lịch hoặc sống ở một quốc gia ít dân cư, thì điều cực kỳ quan trọng là phải chọn VPN có máy chủ ở vị trí gần đó.

Số lượng máy chủ lớn

Phương thức thanh toán

Đối với những người coi trọng quyền riêng tư trên Internet, phương thức thanh toán đóng một phần quan trọng. Một số nhà cung cấp VPN cung cấp các phương thức thanh toán ẩn danh như Bitcoin hoặc thẻ quà tặng. Nếu giá cả là một vấn đề, hãy xem xét sử dụng VPN có chính sách giảm giá. Bảo đảm hoàn lại tiền là một cách tuyệt vời để chắc chắn bạn có thể từ chối sử dụng VPN trong trường hợp không hài lòng với dịch vụ đó.

Tất nhiên, cũng còn các yếu tố khác phải xem xét như tốc độ kết nối, giao diện và các nền tảng được hỗ trợ. Đầu tiên, người dùng mới bắt đầu nên tìm hiểu xem họ cần VPN để làm gì. Đối với những người sẽ sử dụng VPN tại nhà, tốt hơn hết là tìm VPN dựa trên router và cho phép nhiều kết nối đồng thời. Nếu một người đang có kế hoạch xem các chương trình TV bằng các dịch vụ phát trực tuyến, thì tốt hơn hết là nên chú ý đến các tính năng như tốc độ cao, băng thông không giới hạn và kết nối ổn định. Bằng cách này hay cách khác, VPN là một công cụ hoàn hảo để thay đổi IP thực và giữ riêng tư khi lướt web.

Quản Trị Mạng hy vọng những dịch vụ VPN nêu trên sẽ hữu ích trong hành trình tìm kiếm nhà cung cấp VPN nhằm đảm bảo quyền riêng tư.

Chúc bạn có được lựa chọn đúng đắn!

Xem thêm:

Thứ Tư, 01/02/2023 17:17
3,960 👨 300.743
0 Bình luận
Sắp xếp theo