Ai hủy theo dõi bạn trên Instagram?

Khi có ai đó hủy theo dõi bạn trên Instagram, ứng dụng sẽ không cho bạn biết ai và khi nào họ dừng follow bạn. Nếu bạn đang thắc mắc điều này thì hãy xem bài viết sau để biết khi ai đó đã chạm vào nút Unfollow trên profile của bạn nhé.

Tìm người hủy theo dõi bằng cách thủ công

Cách cơ bản nhất để kiểm tra xem ai đã hủy theo dõi bạn trên Instagram là luôn cập nhật số người theo dõi người dùng cụ thể của bạn. Nếu thấy số lượng người theo dõi giảm xuống, bạn có thể kiểm tra danh sách “Following” của những người dùng cụ thể để xác định xem họ có còn theo dõi bạn nữa không.

Tuy nhiên công việc này rất tốn thời gian và không thực tế, đặc biệt khi bạn có nhiều người theo dõi thường xuyên biến động. Bạn nên sử dụng một công cụ để kiểm soát những người theo dõi và hủy theo dõi.

Vấn đề với ứng dụng Instagram của bên thứ ba

Mặc dù các ứng dụng sau đây là cách dễ nhất để biết ai đã bỏ theo dõi bạn trên Instagram, nhưng chúng đi kèm với nhiều vấn đề riêng. API của Instagram hạn chế nghiêm ngặt những gì nhà phát triển không chính thức có thể làm.

Ví dụ, với tất cả các ứng dụng này, bạn sẽ chỉ thấy dữ liệu kể từ khi bạn tải xuống ứng dụng. Từ thời điểm bạn thiết lập, ứng dụng sẽ theo dõi tất cả các thay đổi đối với tài khoản của bạn. Nhưng nếu bạn mất người theo dõi trước khi cài đặt ứng dụng, bạn sẽ không nhận được thông tin về bất kỳ ai trong số đó.

Các ứng dụng này cũng không được Instagram cho phép, điều đó có nghĩa là việc bảo mật tài khoản của bạn có thể gặp nguy hiểm. Bạn dễ dàng trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công làm rò rỉ dữ liệu, ứng dụng bị bán cho kẻ có ý đồ xấu và nhiều rủi ro khác.

Ngoài ra, các ứng dụng này có thể ngừng hoạt động bất cứ lúc nào, vì trước đó, Instagram đã từng thay đổi API hoặc quy tắc mà không có bất kỳ cảnh báo nào. Trước đây, một số ứng dụng khá tốt của bên thứ ba đã ngừng hoạt động do các quy tắc bị thay đổi trên Instagram, bao gồm cả Unfollowgram, một trong những ứng dụng theo dõi Instagram tốt nhất.

Miễn là bạn biết rõ những lỗ hổng và rủi ro tiềm ẩn này, bạn có thể tiếp tục sử dụng các ứng dụng sau đây để tìm ra ai đã bỏ theo dõi mình trên Instagram.

2 ứng dụng để biết ai đã bỏ theo dõi bạn trên Instagram

Follow Meter for Instagram

Ứng dụng Follow Meter for Instagram

Follow Meter là ứng dụng cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về mức độ phổ biến Instagram, người theo dõi, người hâm mộ bí mật và người theo dõi ma. Sau khi tải xuống và cài đặt vào thiết bị iOS hoặc Android, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập vào tài khoản Instagram của mình thông qua ứng dụng.

Bảng dashboard sẽ cho bạn biết những người hủy theo dõi cùng với những người theo dõi mới, những người dùng không theo dõi lại bạn và những người bạn không theo dõi lại. Nếu muốn sử dụng nhiều tính năng khác, bạn có thể mua hàng trong ứng dụng. Nhưng theo một số đánh giá, Follow Meter đã thực hiện rất tốt để thích nghi với những thay đổi Instagram API, cho phép người dùng xem những ai hủy theo dõi họ.

Follow Meter là cách đơn giản nhất để quản lý tài khoản Instagram của bạn. Các phân tích mạnh mẽ của công cụ cho phép bạn truy cập thông tin chi tiết về tài khoản Instagram của mình, theo dõi những người bỏ theo dõi, tăng lượng người theo dõi, lượt xem story và hiệu suất bài đăng.

Follow Meter có tất cả các tính năng mà bạn yêu thích:

 • Theo dõi những người bỏ theo dõi.
 • Phát hiện những người không theo dõi lại bạn.
 • Biết ai xem story của bạn nhiều nhất.
 • Biết ai đã xem story của bạn nhưng không phải là người theo dõi (đối với tài khoản công khai).
 • Xem những người yêu thích hàng đầu của bạn.
 • Xem những người ngưỡng mộ bí mật của bạn.
 • Khám phá những người theo dõi "ma" của bạn là ai.
 • Theo dõi ai đã chặn tài khoản của bạn.
 • Xem bài viết nào nhận được nhiều tương tác nhất.
 • Theo dõi mức độ tương tác tài khoản của bạn với "Activity Meter"
 • Thêm tài khoản của bạn vào phần khám phá để hiển thị nhiều hơn.

Reports+

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào để nhanh chóng tìm ra những người bạn theo dõi trên Instagram nhưng không theo dõi lại bạn chưa? Reports+ Followers Analytics for Instagram là một ứng dụng tuyệt vời cung cấp cho bạn một cách dễ dàng để truy cập những người theo dõi và xóa tài khoản của bạn.

Giao diện trong Reports+ Followers Analytics for Instagram khá trực quan. Mặc dù một số tùy chọn yêu cầu đăng ký, bạn có thể sử dụng rất nhiều công cụ khác hoàn toàn miễn phí. Ví dụ, ứng dụng cung cấp cho bạn khả năng xem có bao nhiêu người đã bắt đầu theo dõi bạn và bao nhiêu người đã ngừng theo dõi bạn trong một khoảng thời gian nhất định.

Reports+ chậm hơn Follow Meter, nhưng khả năng bảo mật của ứng dụng này làm cho nó trở thành một tùy chọn xứng đáng được đề cập đến trong bài viết hôm nay. Một lần nữa, ứng dụng hoạt động kể từ thời điểm bạn thiết lập, nhưng tất cả dữ liệu được lưu trữ cục bộ để duy trì tính bảo mật.

Ứng dụng này cũng thực hiện tốt hơn nhiệm vụ đưa ra thông báo khi bạn bị mất một người theo dõi nào đó, vì vậy bạn có thể đăng nhập để xem ai đã bỏ theo dõi mình trên Instagram. Bạn có thể thêm nhiều tài khoản để theo dõi lượng người follow trên tất cả những tài khoản đó.

Một lần nữa, giống như với Follow Meter, có rất nhiều tính năng ẩn khác trong Reports+ có thể được mở khóa, nếu bạn đồng ý trả một khoản thanh toán. Tuy nhiên, tính năng kiểm tra người hủy theo dõi là hoàn toàn miễn phí.

Reports+ Followers Analytics for Instagram cũng sẽ cho bạn biết những tài khoản nào không theo dõi lại bạn hoặc hiển thị cho bạn những người bạn không theo dõi nhưng lại là người theo dõi bạn. Ngoài ra, ứng dụng còn hiển thị cho bạn thông tin thống kê ở trên cùng để phát hiện số lượng tương tác bất thường mà bạn đã có.

Reports+ Followers Analytics for Instagram là một ứng dụng sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý những người theo dõi trên Instagram của mình. Tìm ra ai không theo dõi bạn và ai không theo dõi lại để tối ưu hóa đối tượng của bạn chỉ trong vài phút.

Ứng dụng Reports+ Followers Analytics for Instagram được đánh giá là công cụ phân tích người theo dõi trên Instagram tiên tiến, nhanh chóng và an toàn nhất trong Play Store và AppStore.

Cần làm gì khi thấy ai đó hủy theo dõi với bạn trên Instagram

Khi sử dụng một trong những ứng dụng trên để xem ai hủy theo dõi bạn trên Instagram, bạn có thể quyết định nên làm gì đó để họ theo dõi lại hoặc đơn giản quên nó đi. Nếu muốn họ theo dõi lại bạn, bạn nên dành một chút thời gian và nỗ lực để thích bài đăng của họ, nhận xét và thậm chí theo dõi họ.

Đối với các doanh nghiệp và nhà xây dựng thương hiệu, việc giữ chân người theo dõi và khách hàng thường khá quan trọng. Nếu bạn muốn tăng số lượng người theo dõi trên mạng xã hội này, hãy tham khảo một số lời khuyên trong bài Làm thế nào để trở thành triệu phú trên Instagram? nhé.

Làm thế nào để unfollow người đã hủy theo dõi bạn?

Viejc lấy lại lượng người theo dõi là yếu tố quan trọng đối với một số người dùng mạng xã hội nhất định. Vì vậy, bây giờ khi đã biết những người nào đã hủy theo dõi bạn trên Instagram, bạn có thể muốn "ăn miếng trả miếng". Mỗi khi nhận được thông báo hủy theo dõi, bạn cũng có thể  unfollow tài khoản đó.

Nhưng với những người đã làm điều này trước khi bạn cài đặt ứng dụng thì sao? Bạn cũng có thể sử dụng Follow Meter để tìm ra những người không theo dõi lại bạn và hủy theo dõi họ.

Unfollow người đã hủy theo dõi bạn
Unfollow người đã hủy theo dõi bạn

Để làm điều này:

 • Đăng nhập vào Follow Meter bằng tài khoản Instagram của bạn.
 • Trong trang Home, hãy nhấn vào Unfollowers.
 • Xem qua các lựa chọn và nhấn vào bất kỳ tài khoản nào bạn muốn hủy theo dõi.

Những thay đổi được phản ánh trong tài khoản Instagram của bạn ngay lập tức.

Cách ngăn chặn việc mất người theo dõi trên Instagram

Có thể theo dõi lại là một trong những lý do khiến ai đó không đắn đo trong việc bỏ theo dõi bạn trên Instagram. Nếu điều đó dường như không phải là nguyên nhân và bạn đang tự hỏi tại sao mình lại mất người theo dõi trên Instagram, thì đây là một vài lý do có thể khác.

1. Bạn đã “mua” người theo dõi

Bạn đã “mua” người theo dõi

Bạn đã mua dịch vụ của một người, hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn hàng ngàn hoặc hàng triệu người theo dõi chỉ với một vài trăm nghìn? Instagram không ủng hộ những hành động thao túng như vậy, thường liên quan đến việc theo dõi bạn bằng một loạt các bot và tài khoản giả mạo.

Instagram thường xuyên thanh trừng các tài khoản như vậy và đó có thể là lý do khiến lượng người theo dõi của bạn giảm. Đừng dựa vào các dịch vụ này, vì chúng gây lãng phí tiền bạc và ảnh hưởng đến uy tín của bạn.

2. Bạn đã bị “shadow ban”

Bạn đã bị “shadow ban”

"Shadow ban" nghĩa là mặc dù ứng dụng Instagram vẫn hoạt động bình thường với bạn, nhưng các bài đăng của bạn bị cố tình che giấu hoặc đặt ở mức ưu tiên thấp nhất. Một lệnh "Shadow ban" có thể khiến tài khoản của bạn trở nên vô dụng.

Instagram sẽ che giấu những tài khoản đang cố gắng thao túng hệ thống, bằng cách mua người theo dõi hoặc sử dụng những mẹo gian lận của bên thứ ba. Bạn sẽ tìm thấy các ứng dụng và dịch vụ tự động Like, cũng như bình luận về bài đăng của mình hoặc tăng cường sự tham gia bằng những phương pháp giả mạo. Hãy tránh xa những thứ này bằng mọi giá!

Nếu bạn nghĩ rằng mình có thể bị ảnh hưởng, bạn có thể kiểm tra 10 bài đăng gần nhất của mình với Instagram Shadowban Test của Triberr.

3. Bạn đang đăng bài quá thường xuyên hoặc quá không thường xuyên

Bạn đang đăng bài quá thường xuyên hoặc quá không thường xuyên

Nếu bạn đăng bài quá thường xuyên, những người theo dõi sẽ cảm thấy mệt mỏi, vì những bức ảnh của bạn đang spam dòng thời gian của họ. Điều này đặc biệt đúng đối với các bài đăng được tài trợ và gắn thương hiệu. Mặt khác, nếu bạn đăng bài không thường xuyên, những người theo dõi sẽ nghĩ rằng bạn không đáng để follow.

Đó là một sự cân bằng rất khó duy trì, vì không có một quy tắc vàng hay một con số được khuyến nghị cụ thể nào để tuân thủ. Bạn sẽ phải tìm ra quy luật cho những người theo dõi của riêng mình. Ví dụ, bạn có thể sử dụng các ứng dụng được liệt kê ở trên để tìm ra ai đã bỏ theo dõi mình và hỏi họ về những điểm chưa phù hợp.

Lời khuyên hữu ích để duy trì lượng người theo dõi trên mạng xã hội là giữ tần số ổn định, tức là tìm ra một lịch đăng bài mà bạn có thể duy trì một cách nhất quán. Ngay cả việc chỉ đăng 2 bài viết một ngày vẫn rất ổn, miễn là bạn có thể liên tục đăng 2 bài một ngày.

4. Bạn mắc phải những sai lầm cơ bản trên Instagram

Bạn mắc phải những sai lầm cơ bản trên Instagram

Ba lý do trên đây là nguyên nhân chính khiến bạn mất người theo dõi, nhưng có một số yếu tố khác có thể khiến mọi người bỏ theo dõi bạn. Ví dụ:

 • Đăng bài về các chủ đề không liên quan đến thương hiệu của bạn.
 • Đăng bài về các chủ đề gây tranh cãi chia rẽ ý kiến của mọi người.
 • Không tham gia vào các bình luận trên bài viết.
 • Đăng bài mà không có hashtag phù hợp, hoặc với chú thích kém hiệu quả.
 • Đăng ảnh kém chất lượng và không chỉnh sửa tốt chúng.

Việc tìm hiểu một số liệu thống kê về mạng xã hội khá đơn giản. Đặc biệt là có một số công cụ phân tích tuyệt vời, giúp bạn tìm hiểu kết quả từ những nỗ lực của mình trên Instagram. Nhưng đừng bị ám ảnh về những điều này. Việc ai đó bỏ theo dõi bạn trên Instagram không phải là vấn đề gì quá lớn.

Trên thực tế, mất một người theo dõi không có nghĩa là chất lượng công việc bạn đang làm không tốt. Đừng để những suy nghĩ tiêu cực đó làm bạn nản lòng. Thay vào đó, hãy tận hưởng Instagram như một cách để tạm quên đi cuộc sống mệt mỏi hiện tại trong vài giây, không hơn không kém.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Thứ Sáu, 07/06/2019 10:11
3,420 👨 155.122
0 Bình luận
Sắp xếp theo
  ❖ Instagram