Làm sao để ẩn ảnh mà không cần xóa ảnh trên Instagram?

Đưa hình ảnh vào mục Lưu trữ

Sau 1 tháng thử nghiệm, cuối cùng Instagram đã cập nhật tính năng Archive đến hầu hết các tài khoản. Tính năng Archive có thể hiểu là lưu trữ hình ảnh, đưa hình ảnh trong tài khoản cá nhân người dùng vào một mục riêng biệt, ẩn đi trên giao diện bài đăng của mình.

Cùng với Facebook, Instagram hiện nay là mạng xã hội được nhiều người quan tâm. Chúng ta có thể chia sẻ mọi khoảnh khắc thông qua những hình ảnh, video khác nhau. Tuy nhiên, có thể vì một lý do nào đó mà bạn không muốn một hình ảnh xuất hiện trên giao diện trang cá nhân, nhưng không muốn xóa chúng khỏi bộ sưu tập. Tính năng Archive - Lưu trữ sẽ giúp chúng ta giải quyết vấn đề đó. Người khác sẽ không thể nhìn thấy hình ảnh khi được đưa vào mục Lưu trữ, và nếu muốn bạn hoàn toàn có thể đưa hình ảnh đó quay trở lại profile của mình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách sử dụng tính năng Archive trên Instagram.

Video hướng dẫn ẩn hình ảnh trên Instagram

Cách dùng tính năng Archive trên Instagram

Bước 1:

Trước hết đăng nhập tài khoản Instagram cá nhân và truy cập vào giao diện trang cá nhân của mình. Tại bộ sưu tập cá nhân, bạn nhấn vào hình ảnh muốn ẩn đi. Sau đó nhấn chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm. Xuất hiện danh sách các tùy chọn cho bài đăng, nhấn Lưu trữ (Archive).

Giao diện profile Instagram Chọn bài đăng đưa vào mục Lưu trữ Nhấn chọn Lưu trữ

Bước 2:

Khi quay trở lại giao diện cá nhân, chúng ta sẽ thấy hình ảnh biến mất khỏi bộ sưu tập. Như vậy mọi người sẽ không nhìn thấy hình ảnh đó, ngoại trừ bạn. Chúng ta vẫn có thể thấy số lượng người thích và bài bình luận của bài đăng đó.

Bước 3:

Để xem lại những bài đăng trong mục lưu trữ, tại giao diện profile nhấn chọn biểu tượng đồng hồ ở góc phải trên cùng. Mục Lưu trữ xuất hiện với toàn bộ bài đăng mà người dùng đã lưu vào.

Nhấn chọn biểu tượng đồng hồ Bộ sưu tập Lưu trữ Instagram

Bước 4:

Nếu người dùng có nhu cầu hiển thị lại bài đăng đã lưu trữ trên giao diện profile, chúng ta nhấn vào bài viết đó. Trong giao diện nhấn tiếp vào biểu tượng 3 dấu chấm ở góc trên cùng bên phải. Sau đó lựa chọn Hiển thị trên trang cá nhân (Show on profile) trong danh sách. Như vậy khi quay lại trang, bài viết sẽ xuất hiện trở lại.

Tùy chọn ảnh trong mục Lưu trữ Hiện lại ảnh trên profile Instagram

Với tình năng lưu trữ mới này, Instagram mang tới không gian riêng tư hơn cho người dùng, khi có thể giấu đi những bài viết không muốn người khác biết, mà không cần phải xóa bài đăng trong bộ sưu tập. Việc đưa lại bài viết đó xuất hiện trên profile cá nhân cũng vô cùng đơn giản, chỉ với vài lần nhấn chọn là xong.

Hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn!

Thứ Tư, 27/03/2019 18:05
3,89 👨 93.399
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Instagram