Cách tạo phụ đề cho video YouTube nhanh chóng, đơn giản nhất

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách để tạo phụ đề cho video YouTube. Trên thực tế có rất nhiều cách để làm việc này, nhưng cách làm trực tiếp ngay trên tài khoản YouTube vẫn là cơ bản và dễ thực hiện nhất. 

Trước kia, để tạo được phụ đề cho video YouTube thì chúng ta phải tải video YouTube về máy tính, sau đó ghép phụ đề theo cách thủ công, sau đó lại upload video lên YouTube. Nhưng giờ thì đã khác, vì YouTube đã thay đổi, đồng thời bổ sung nhiều tính năng nhằm phục vụ người dùng tốt hơn. 

Các bước tiến hành:

Tất cả những gì bạn cần ở đây là 1 tài khoản Google hoạt động bình thường,  và tài khoản YouTube của bạn bắt buộc phải có video nhé. Truy cập vào phần My Channel > Video Manager như hình dưới:

 Chọn Video cần tạo phụ đề, nhấn nút Edit > chọn Subtitles and CC từ danh sách menu:

YouTube sẽ hỏi bạn muốn chọn ngôn ngữ nào được "nói" khi người xem bật CC lên (cái này là tùy chọn, ở ví dụ này tôi chọn tiếng Việt - Vietnamese).

Tiếp theo là phần khó khăn, yêu cầu sự tỉ mỉ và chính xác cao. Các bạn hãy căn sao cho thời gian hiển thị trên video và đoạn phụ đề thật là khớp với nhau, cố gắng đừng để lệch giây nào:

Phần thời gian hiển thị của phụ đề các bạn có thể tự điều chỉnh được ở phần dưới video đang phát, hoặc ngay dưới ô nội dung phụ đề. Làm tương tự như vậy với các đoạn thời gian bạn muốn đặt subtitle, và khi hoàn tất thì nhán Publish để lưu thay đổi. Video ví dụ của Quản Trị Mạng:

Các bạn nhớ bật phụ đề ở phần CC lên nhé!

Chúc các bạn thành công!

Thứ Hai, 27/07/2015 17:07
3,34 👨 9.122