Cách tạo logo bằng Logo Foundry trên Android, iOS

Tạo logo miễn phí trên điện thoại

Không chỉ có các phần mềm thiết kế logo trên máy tính mà các ứng dụng thiết kế logo trên điện thoại cũng phát triển không kém. Hầu hết những ứng dụng thiết kế có giao diện sử dụng đơn giản, không quá nhiều tính năng phức tạp để bạn dễ dàng thực hiện.

Logo Foundry là ứng dụng tạo logo trên điện thoại, giúp người dùng thiết kế logo với các tùy chọn như hình ảnh, hiệu ứng chữ, font chữ, các hình khối,… Những tùy chọn rất cơ bản và đơn giản, nhưng không thua kém gì những phần mềm thiết kế logo trên máy tính. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng ứng dụng Logo Foundry trên điện thoại.

Hướng dẫn tạo logo bằng Logo Foundry

Bước 1:

Bạn nhấn vào link dưới đây để tải ứng dụng Logo Foundry cho Android, iOS.

Bước 2:

Khởi động ứng dụng và tại giao diện chính, nhấn chọn vào biểu tượng dấu cộng ở góc phải giao diện. Xuất hiện giao diện với mục Add Shape và Add Text.

Tạo logo Thêm nội dung cho logo

Bước 3:

Khi nhấn vào Add Shape người dùng sẽ được lựa chọn các biểu tượng nền cho logo. Nếu chỉ chọn các dạng hình khối đơn giản thì nhấn vào phần Shape. Nếu muốn lựa chọn theo các chuyên ngành khác nhau thì vuốt sang phải màn hình.

Khi bạn nhấn vào 1 chủ đề nào đó sẽ xuất hiện thêm các hình khác nhau để chọn lựa.

Chèn biểu tượng Chọn chủ đề logoChọn biểu tượng chủ đề

Bước 4:

Nhấn vào biểu tượng muốn dùng và sẽ thấy các tùy chỉnh cho biểu tượng. Chúng ta có thể phóng to, thu nhỏ kích thước biểu tượng, quay biểu tượng, tạo hiệu ứng gương lật. Nhấn dấu tích để lưu lại tùy chỉnh đã áp dụng. Nhấn vào mũi tên dưới cùng bên trái màn hình để quay lại giao diện chính và nhấn vào Add Text.

Chỉnh biểu tượng logo Thêm chữ vào nội dung

Bước 5:

Add Text sẽ để thêm nội dung cho logo như tên trang web, tên thương hiệu, sản phẩm mà bạn muốn xuất hiện trên logo đang thiết kế. Nhấn vào dòng Tap to edit để nhập nội dung cho logo, rồi nhấn dấu tích v để đồng ý. Tiếp đến người dùng cũng sẽ được tùy chỉnh nội dung chữ đã thêm logo.

Nhập nội dung cho logo Lưu text cho logo

Chúng ta có thể thay đổi font chữ, phóng to thu nhỏ chữ, xoay chữ,… tùy theo khả năng thiết kế cũng như bố cục logo mà bạn đang thiết kế.

Chỉnh sửa chữ Thay đổi font chữ

Cuối cùng logo thiết kế sẽ như hình dưới đây. Ngoài ra khi bạn nhấn chọn biểu tượng ngăn xếp góc bên trái màn hình, sẽ thấy toàn bộ các thao tác đã áp dụng cho logo.

Biểu tượng layer Các thao tác thực hiện

Bước 6:

Để lưu lại logo nhấn vào nút Save bên dưới màn hình. Nhập tên cho logo và lựa chọn định dạng logo muốn lưu lại, rồi nhấn nút Save.

Khi đó ứng dụng sẽ yêu cầu bạn đăng nhập Logo Foundry, qua Facebook, Twitter hoặc tài khoản Google.

Lưu logo đã tạo Đăng nhập ứng dụng

Bước 7:

Ở đây Quản trị mạng sẽ chọn đăng nhập qua Facebook, nhấn Tiếp tục dưới tên… Bạn thực hiện các quá trình đồng ý để Logo Foundry kết nối với thông tin Facebook. Sau đó đồng ý để Logo Foundry truy cập vào album trên thiết bị, nhấn OK. Cuối cùng mở album ảnh trên thiết bị sẽ thấy logo được tải về.

Đăng nhập qua Facebook Truy cập album thiết bị

Nhìn chung việc sử dụng Logo Foundry tạo logo trên điện thoại không hề phức tạp, phải chỉnh sửa nhiều, hay cần có chuyên môn chỉnh sửa. Người dùng sẽ được lựa chọn các yếu tố, cũng như tùy chỉnh khác nhau để tự tạo logo mình cần.

Xem thêm:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Sáu, 29/06/2018 21:19
51 👨 2.050
0 Bình luận
Sắp xếp theo