5 phần mềm thiết kế nhà 3D tốt nhất

Thiết kế nhà 3D

Trước đây để thiết kế một ngôi nhà thì chúng ta phải tiến hành phác thảo ra giấy và chỉnh sửa ngay trên giấy rất thủ công. Tuy nhiên với sự phát triển không ngừng của công nghệ thì giờ đây bạn có thể sử dụng rất nhiều phần mềm thiết kế nhà khác nhau để phục vụ cho nhu cầu, cũng như công việc của mình.

Những phần mềm thiết kế nhà 3D sẽ hỗ trợ tạo các mẫu thiết kế, dựng hoặc sửa chữa những thiết kế trên hình ảnh 3D theo ý tưởng sáng tạo của chính bạn. So với việc thiết kế và vẽ bằng tay, chú thích ra giấy thì với những phần mềm này thì mọi thao tác thực hiện đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn đọc một số phần mềm thiết kế nhà chuyên nghiệp.

Tổng hợp phần mềm thiết kế nhà trên PC

1. Sweet Home 3D

Sweet Home 3D là phần mềm thiết kế nhà với định dạng 2D và 3D. Với giao diện trực quan và rất dễ sử dụng, người dùng sẽ lựa chọn các chi tiết trong bản vẽ thông qua các mô hình nội thất được phân thành từng mục riêng biệt. Hình ảnh các mô hình rất đẹp mắt và có thể tùy chỉnh kích thước tùy theo nhu cầu thiết kế của chúng ta.

Sweet Home 3D

Như vậy dù bạn có am hiểu về thiết kế đồ họa hay không thì với Sweet Home 3D, chúng ta sẽ nhanh chóng có được bản thiết kế sau khi vẽ trên phần mềm bằng chuột và bàn phím. Sau khi thiết kế xong có thể xuất bản thiết kế dưới dạng PDF, ảnh vector, bitmap, video hay file 3D,… thuận tiện cho việc chia sẻ qua email hoặc những ứng dụng khác.

Các mẫu gợi ý

Sweet Home 3D cho phép trí tưởng tượng thoải mái phát huy mà chẳng tốn một xu. Ngoài việc là một ứng dụng thiết kế nội thất hữu ích, nó còn cho phép bạn kết hợp các chi tiết một cách dễ dàng, quan sát các sáng tạo ở nhiều góc độ - điều mà bạn có thể không bao giờ có thể làm trong cuộc sống thực.

Sweet Home 3D cung cấp hơn 50 món đồ nội thất khác nhau, từ giường đến bàn, đèn, nhưng bạn có thể nhập nhiều hơn từ trang web của nhà phát triển. Để tạo căn phòng theo ý muốn, tất cả những gì bạn cần làm là kéo và thả các phần tử vào chế độ xem lưới và bạn sẽ thấy chúng xuất hiện dưới dạng vật thể 3D trong màn hình xem bên dưới. Sau đó, sử dụng công cụ hỗ trợ để có được bản xem trước 3D về thiết kế. Bạn có thể chụp ảnh thiết kế đã hoàn thành của mình, sau đó gửi cho bạn bè xem và cho ý kiến. Sweet Home 3D hoạt động rất trơn tru với hầu như không có sự chậm trễ nào trong việc đặt những đồ nội thất hoặc tạo bản xem trước.

Sweet Home 3D cực kỳ dễ dàng để nắm bắt. Đây là một giải pháp tuyệt vời cho tất cả những người có mong muốn thiết kế lại nhà của mình, hoặc thậm chí cho các chuyên gia cần một thiết kế giả lập cơ bản.

2. Thiết kế nhà trên Sketchup

Cũng tương tự như Sweet Home 3D, phần mềm Sketchup mang tới những công cụ để bạn tự thiết kế ngôi nhà và nội thất một cách chân thực và sinh động nhất. Chúng ta có thể mô phỏng các khối hình học đa giác, Offset, FollowMe hay phân cắt mẫu.

Người dùng được điều chỉnh các tỷ lệ, kích thước hoặc màu sắc cho các mô hình theo ý tưởng của mình. Các mô hình 3D sau khi thiết kế được trích xuất dưới định dạng DWG, DXF, 3DS, OBJ, XSI, JPG, PNG, TIF hoặc video như MOV hay AVI.

Sketchup

3. Autodesk 3Ds Max tạo mô hình 3D

Autodesk 3Ds Max hỗ trợ thiết kế mô hình nhà từ nâng cao tới những nhu cầu cơ bản nhất. Giao diện của Autodesk 3Ds Max bao gồm các công cụ thiết kế chuyên nghiệp, các tính năng phân tích và xử lý hoạt cảnh với mức độ phức tạp cao. Để làm sinh động hơn cho mô hình thiết kế của mình, bạn có thể thêm một số hiệu ứng hỗ trợ như hạt, nước, sóng, lửa, bóng đổ, tuyết rơi và vô số màu sắc độc đáo khác.

Autodesk 3Ds Max

4. Phần mềm tạo mô hình Super Home Suite

  • http://vi.softoware.org/apps/download-super-home-suite-for-windows.html

Super Home Suite mang tới những công cụ thiết kế các dự án xây dựng, nhà cửa với công nghệ photorealistic 3D, tạo nên những bản vẽ màu sắc sống động. Điểm đặc biệt của Super Home Suite đó phần mềm được xây dựng từ những chuyên gia trong ngành xây dựng nên các mẫu khung nhà, kích thước đều được tính toán để tránh sai lầm trước khi xây dựng. Phần mềm cho phép dùng thử trước 15 ngày trước khi mua bản trả phí.

 Super Home Suite

5. Home Design 3D thiết kế nhà ở

Thêm một phần mềm thiết kế để bạn có thể tạo được những mô hình không gian 3 chiều theo cách đơn giản nhất, như nhà cửa, đồ ngoại thất, sân vườn,… với những công cụ được tích hợp sẵn. Phần mềm mang tới những những mẫu nhà hay mẫu đồ đạc để lựa chọn cho bản thiết kế, khả năng tự động điều chỉnh kích thước diện tích đất hay những đối tượng trong bản vẽ nhanh chóng. Mặc dù những mô hình đồ đạc đều được thiết kế theo tiêu chuẩn nhưng người dùng dễ dàng áp dụng và thay đổi kích thước mới.

Home Design 3D

Trên đây là một số phần mềm thiết kê mô hình nhà 3D trên máy tính, đáp ứng mọi nhu cầu thiết kế của người dùng từ cơ bản tới nâng cao chuyên nghiệp. Bạn hãy chọn cho mình phần mềm phù hợp với nhu cầu thiết kế của mình nhé.

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

Chủ Nhật, 23/06/2024 02:27
4,219 👨 179.974
1 Bình luận
Sắp xếp theo
  • Văn Trường
    Văn Trường

    muốn mua phần mềm nhưng liên hệ với ai 

    Thích Phản hồi 09/01/23