Cách sử dụng Snip & Sketch trên Windows 10

Bắt đầu với Windows 10 1809, Microsoft đã giới thiệu một ứng dụng mới có tên gọi Snip & Sketch thay thế công cụ Snipping Tool phổ biến. Công cụ này cung cấp chức năng tương tự và có thể được sử dụng để chụp ảnh màn hình, sử dụng các công cụ như bút hoặc bút chì để vẽ trên đó và chia sẻ ở bất cứ đâu bạn muốn. Hướng dẫn hôm nay sẽ chia sẻ cách sử dụng ứng dụng Snip & Sketch để chụp và chú thích các ảnh chụp màn hình trong Windows 10.

Ứng dụng Snip & Sketch trong Windows 10

Snip & Sketch

Ứng dụng có sẵn trong App list (Danh sách ứng dụng) hoặc bạn có thể tìm kiếm Snip & Sketch trong hộp tìm kiếm Cortana. Hãy nhấp vào ứng dụng Snip & Sketch khi nó xuất hiện. Khi mở ứng dụng này, bạn sẽ được chào đón bằng thông điệp: “Capture, mark up, and share any image” - "Chụp, đánh dấu và chia sẻ bất kỳ hình ảnh nào".

Nếu Windows 10 của bạn không có app này, có thể tải tại đây.

Chụp ảnh màn hình bằng Snip & Sketch

Nhấp vào nút New ở trên cùng bên trái.

Điều này sẽ thu nhỏ giao diện, và cung cấp cho bạn một bộ công cụ, nơi bạn có thể chọn sử dụng một clip hình chữ nhật, clip với hình dạng tự do hoặc clip toàn màn hình.

Chọn hình dạng clip

Chọn bất kỳ tùy chọn nào trong số đó và nếu bạn đang sử dụng bất kỳ thứ gì không phải clip toàn màn hình, bạn có thể chọn khu vực mà bạn muốn chụp ảnh màn hình. Giữ phím mũi tên trái trong khi thực hiện việc này. Sau khi hoàn tất, hãy nhả phím mũi tên trái ra.

Khu vực được đánh dấu giờ sẽ xuất hiện trong canvas của ứng dụng Snip & Sketch.

Các hình ảnh có thể được lưu ở định dạng .png.

Chỉnh sửa ảnh chụp màn hình bằng Snip & Sketch

Sau khi chụp ảnh màn hình, bạn sẽ có một bộ công cụ Markup (công cụ đánh dấu) để sử dụng. Lưu ý rằng ngay sau khi trình chỉnh sửa mở ra, bạn sẽ nhận được một PEN để viết. Tuy nhiên, nếu bạn di chuyển chuột trong khi nút mũi tên trái đang được nhấn, nó sẽ bắt đầu vẽ.

Chỉnh sửa ảnh

1. Ở trên cùng, bạn có các công cụ bao gồm công cụ Touch Writing (Chạm Viết), Ballpoint pen (Bút bi), Pencil (Bút chì), Highlighter (Công cụ đánh dấu), Ruler/Protractor (Thước kẻ/Thước đo) và Crop tool (Công cụ cắt).

2. Hãy nhấp vào phần dưới của bất kỳ công cụ nào trong số này, ngoại trừ Touch WritingCrop Tool. Bạn sẽ có thêm các tùy chọn. Ở đây, bạn có thể thay đổi màu sắc và kích thước của bút. Khi bạn bấm vào công cụ Ruler, bạn có thể chuyển sang Protractor.

Chuyển đổi công cụ

3. Ở trên cùng bên trái, bạn có tùy chọn lưu, sao chép và chia sẻ ảnh chụp màn hình.

4. Bạn cũng có thể chỉnh sửa bất kỳ hình ảnh nào khác bằng cách nhấp vào biểu tượng thư mục bên cạnh nút New ở trên cùng bên trái.

Khi bạn kích hoạt công cụ thước kẻ hoặc thước đo góc, chúng sẽ không biến mất trừ khi bạn đóng và khởi động lại ứng dụng.

Khởi chạy ứng dụng Snip & Sketch với phím Print Screen

Một công cụ như Snip & Sketch sẽ trở nên vô dụng nếu không thể khởi chạy bằng một phím tắt. Mặc dù phím Print Screen có thể giữ ảnh chụp màn hình trong clipboard hoặc lưu nó vào OneDrive hay Dropbox khi được cấu hình, nhưng sẽ có ý nghĩa hơn nếu bạn có thể khởi chạy ứng dụng này bằng Print Screen.

Chuyển đến Settings > Ease of Access > Keyboard. Bật nút chuyển đổi trong Print Screen shortcut có nội dung Use the PrtScn để mở Snip & Sketch.

Khởi chạy bằng Print Screen

Tuy nhiên, bạn sẽ phải vô hiệu hóa cấu hình của Print Screen với bất kỳ ứng dụng nào khác và khởi động lại máy tính Windows 10 để nút này có hiệu lực.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Thứ Ba, 23/10/2018 17:25
51 👨 6.986
0 Bình luận
Sắp xếp theo