Cách chụp một vùng màn hình Windows 10 bằng Snipping Tool

Công cụ có sẵn trên Windows 10

Để có thể chụp được màn hình máy tính, cách nhanh nhất đó là chúng ta sẽ sử dụng phím PrtScn. Tuy nhiên, phím tắt này sẽ chụp ảnh toàn bộ màn hình, trong khi đó bạn chỉ muốn chụp một vùng duy nhất trên màn hình máy tính thì sẽ làm như thế nào?

Nếu chúng ta đang sử dụng hệ điều hành Windows 10 thì rất đơn giản, đó là sử dụng công cụ có sẵn Snipping Tool. Người dùng chỉ cần chọn vùng trên màn hình và Snipping Tool sẽ giúp bạn chụp đúng vị trí đã chọn. Hãy cùng Quản trị mạng xem cách chụp 1 vùng màn hình trên Windows 10 bằng Snipping Tool như thế nào nhé.

Bước 1:

Trước hết, tại giao diện màn hình máy tính, bạn click chuột phải và chọn New, sau đó chọn tiếp Shortcut.

Tạo shortcut trên máy tính Windows 10

Bước 2:

Tiếp đến giao diện hộp thoại Creat Shortcut. Tại đây phần Type the location of the item, bạn hãy nhập đường dẫn snippingtool /clip rồi nhấn Next.

Tạo shortcut cho Snipping Tool

Bước 3:

Tiếp đến tại Type a name for this shortcut, chúng ta có thể nhập tên mới cho shortcut này rồi nhấn Finish.

Nhập tên cho shortcut Snipping Tool

Bước 4:

Quay trở lại giao diện màn hình, bạn nhấn chuột phải vào shortcut Snipping Tool vừa tạo và chọn Properties.

Chọn Properties tại shortcut

Bước 5:

Xuất hiện giao diện mới. Tại tab shortcut bạn nhấn vào phần Shortcut key và nhập phím tắt để khởi động shortcut của Snipping Tool. Mặc định phím tắt sẽ gồm phím Ctrl, phím Alt và 1 phím khác do người dùng tự chọn.

Cuối cùng nhấn ApplyOK để lưu lại.

Phím tắt shortcut cho Snipping Tool

Bước 6:

Sau đó, bạn quay trở lại giao diện màn hình máy tính sẽ thấy shortcut vừa tạo. Nhấn tổ hợp phím đã thiết lập để mở shortcut của Snipping Tool. Tại hộp thoại của công cụ, bạn nhấn chọn vào biểu tượng New.

Nhấn chọn mục New Snipping Tool

Ngay sau đó màn hình máy tính sẽ được làm mờ. Snipping Tool cung cấp tới người dùng 4 tùy chọn chụp ảnh màn hình, bao gồm chụp toàn bộ cửa sổ, chụp 1 khoảng màn hình, chụp toàn bộ màn hình hoặc tùy chọn chụp hình. Ở đây chúng ta sẽ chụp một vùng màn hình nên bạn chỉ cần kéo chuột tạo thành vùng muốn cắt trên màn hình máy tính rồi thả tay. Lập tức, hình ảnh được chụp tại một vùng trên máy tính sẽ xuất hiện tại giao diện chỉnh sửa của công cụ Snipping Tool.

Snipping Tool chỉnh ảnh chụp màn hình

Công việc tiếp theo của chúng ta đó là chỉnh sửa ảnh chụp màn hình bằng các công cụ chỉnh sửa có sẵn của Snipping Tool rồi lưu lại khi nhấn biểu tượng Save. Rất đơn giản đúng không?! Bạn chỉ cần khoanh vùng màn hình muốn chụp là đã có ngay ảnh chụp bằng công cụ Snipping Tool rồi đó.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Bảy, 25/02/2017 12:02
51 👨 10.449
0 Bình luận
Sắp xếp theo