Cách live stream Facebook ngay trên máy tính

Bạn sẽ không cần đến phần mềm Open Broadcaster Software

Khi Facebook mở đầu trào lưu live stream, thì những ai sử dụng ứng dụng Facebook trên smartphone đều được trải nghiệm tính năng này đầu tiên. Tiếp đến, với người dùng muốn quay video trực tiếp như chơi game trên Facebook phiên bản máy tính thì buộc phải sử dụng thêm phần mềm thứ ba là Open Broadcaster Software, OBS Studio hay Xsplit Broadcaster.

Tuy nhiên, mọi việc đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều khi ông hoàng mạng xã hội Facebook vừa cập nhật thêm tính năng mới, đó là cho phép người dùng Facebook trên máy tính tiến hành live stream, quay video trực tiếp. Bạn sẽ chẳng cần đến sự hỗ trợ của bất cứ phần mềm nào, thực hiện các thao tác rườm rà mà chỉ cần vài lần click đơn giản ngay trên Facebook mà thôi. Hãy cùng Quản trị mạng bắt tay quay video trực tiếp ngay trên Facebook từ máy tính nhé.

Cách phát video trực tiếp Facebook trên máy tính

Lưu ý với người dùng, tính năng live stream video hiện nay chưa phổ biến hầu hết với mọi người sử dụng Facebook máy tính. Nếu chưa thấy có tính năng này trên Facebook cá nhân, bạn hãy chờ trong thời gian tới nhé.

Bước 1:

Trước hết, chúng ta đăng nhập tài khoản Facebook cá nhân trên máy tính nhé. Bạn nhấp chuột vào phần viết status và sẽ thấy xuất hiện thêm một tùy chọn Video trực tiếp. Đó chính là tính năng hỗ trợ quay video trực tiếp trên Facebook.

Video trực tiếp trên Facebook

Bước 2:

Sau đó, bạn hãy viết trạng thái cho video phát trực tiếp này nhé. Tiếp đến điều chỉnh chế độ cho video quay trực tiếp này. Khi đã thực hiện các bước điều chỉnh đầu tiên cho video live stream này, nhấn Tiếp ở bên dưới.

Viết bình luận cho video live stream Facebook

Bước 3:

Xuất hiện một giao diện cửa sổ độc lập hoàn toàn với cửa sổ Facebook. Tại đây, bạn sẽ thấy hộp thoại thông báo có cho phép sử dụng máy ảnh và micro không, ở đây là webcam trên laptop đó. Nhấn Cho phép để tiến hành quay video trực tiếp trên Facebook phiên bản máy tính.

Sử dụng micro và webcam trên Facebook

Với trường hợp Facebook không thể nhận diện được webcam lẫn micro, bạn hãy thực hiện thao tác chỉnh sửa như dưới đây nhé. Sau đó thực hiện phát live stream trên Facebook lại từ đầu.

Sửa lỗi không nhận micro và webcam

Bước 4:

Ngay lập tức, người dùng sẽ được đưa đến giao diện Xem trước quay video trực tiếp trên Facebook. Bây giờ bạn hãy điều chỉnh lại vị trí webcam, góc quay,... rồi nhấn Phát trực tiếp nhé.

Giao diện xem trước phát live stream Facebook

Bước 5:

Chúng ta sẽ có 3 giây đếm ngược để chuẩn bị cho việc quay video trực tiếp trên Facebook máy tính. Hãy chắc chắn về mọi thứ để bạn có thể lên hình đẹp nhé.

Kiểm tra webcam trên máy tính

Bước 6:

Bây giờ bạn đã có thể thực hiện việc phát live stream Facebook trên máy tính rồi đó. Trên cùng sẽ là thời gian mà chúng ta tiến hành phát live stream, kèm theo là thông báo Trực tiếp.

Thời gian phát live stream Facebook

Ngoài việc hỗ trợ quay video trực tiếp, người dùng hoặc bạn bè vẫn có thể bình luận, tag tên bạn bè như bình thường nhé.

Bình luận video trực tiếp trên Facebook

Bước 7:

Để kết thúc phát video trực tiếp, chúng ta nhấn vào nút Kết thúc ở bên dưới giao diện nhé.

Dừng phát video trực tiếp trên Facebook PC

Ngay sau đó, bạn sẽ nhận được thông báo video quay trực tiếp đã kết thúc và video sẽ xuất hiện trên dòng thời gian Facebook trong thời gian nhanh nhất.

Video phát live stream trên Dòng thời gian Facebook

Lưu ý với người dùng, hiện nay Facebook đã cho phép chúng ta sử dụng thêm thiết bị bên ngoài để tiến hành live stream trên Facebook. Bạn nhấn chọn vào mục Thiết bị bên ngoài.

Thiết bị bên ngoài live stream Facebook

Sau đó, chúng ta cũng sẽ nhìn thấy giao diện URL máy chủ và Khóa luồng như hình dưới đây. Việc này sẽ hỗ trợ người dùng có thể live stream video quay màn hình lên máy tính bằng tính năng sẵn có trên Facebook, thông qua phần mềm OBS, mà không cần phải sử dụng đến link hỗ trợ bên ngoài. Bạn đọc tham khảo thêm cách thực hiện trong bài viết Đây là cách Live Stream Video Facebook trên PC, Fanpage.

Khóa luồng

Như vậy là chúng ta đã phát video trực tiếp tới bạn bè ngay trên Facebook phiên bản máy tính rồi đó. Rất đơn giản đúng không?! Bạn sẽ chẳng cần phải sử dụng phần mềm nào, cài đặt thêm bất cứ chương trình hỗ trợ nào khác, mà có thể phát video live stream tới mọi người. Hãy thử tính năng live stream Facebook trên máy tính mới này nhé.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Năm, 09/11/2017 09:56
415 👨 74.011
0 Bình luận
Sắp xếp theo