Cách khắc phục lỗi 408 Request Timeout

Lỗi 408 Request Timeout là mã trạng thái HTTP có ý nghĩa yêu cầu bạn gửi đến máy chủ trang web (ví dụ: yêu cầu tải trang web) mất nhiều thời gian chờ hơn bình thường. Nói cách khác, kết nối của bạn với trang web "hết thời gian chờ".

Lỗi 408 Request Timeout được tùy chỉnh theo từng trang web, đặc biệt là các trang web lớn, do đó, hãy nhớ rằng lỗi này có thể xuất hiện theo nhiều cách khác nhau. Một số cách thông thường được liệt kê bên dưới như:

  • 408: Request Timeout
  • HTTP Error 408 - Request Timeout

Lỗi 408 Request Timeout hiển thị bên trong cửa sổ trình duyệt internet, giống như các trang web.

Cách khắc phục lỗi 408 Request Timeout

1. Thử tải lại trang web bằng cách nhấp vào nút làm mới/tải lại hoặc thử lại URL từ thanh địa chỉ. Nhiều lần kết nối chậm sẽ xuất hiện lỗi 408 Request Timeout và điều này thường chỉ là tạm thời. Việc thử tải lại trang thường sẽ thành công.

Lưu ý: Nếu thông báo lỗi 408 Request Timeout trong quá trình thanh toán trực tuyến, hãy lưu ý rằng các lần thử tải lại có thể sẽ tạo nhiều đơn đặt hàng - và nhiều khoản phí! Hầu hết các trang thương mại điện tử sẽ có biện pháp xử lý trong trường hợp này nhưng bạn cũng cần lưu ý vấn đề này.

2. Có thể bạn đang gặp sự cố với kết nối internet nên điều đó gây ra sự chậm trễ khi truy cập các trang. Để loại trừ điều này, hãy truy cập một trang web khác như Google hoặc Yahoo.

Nếu các trang tải nhanh như bình thường, sự cố gây ra lỗi 408 Request Timeout 8 có thể chỉ xảy ra với trang web đó.

3. Tuy nhiên, nếu tất cả các trang web đều xảy ra hiện tượng này thì kết nối internet của bạn có thể đã gặp sự cố. Hãy kiểm tra tốc độ mạng Internet để đo băng thông hiện tại hoặc liên hệ với Nhà cung cấp dịch vụ Internet để được hỗ trợ kỹ thuật.

4. Chờ một lát rồi quay lại trang web. 408 Request Timeout là một thông báo lỗi phổ biến trên các trang web lớn khi lượng khách truy cập tăng quá cao. Khi nhiều khách truy cập rời khỏi trang web, cơ hội tải trang thành công cho bạn sẽ tăng lên.

5. Nếu vẫn thất bại, bạn nên liên hệ với quản trị viên web hoặc liên hệ trang web khác và thông báo cho họ về lỗi 408 Request Timeout.

Bạn có thể liên hệ với quản trị viên web của hầu hết các trang web qua email webmaster@website.com, thay thế website.com bằng tên trang web thực tế.

Các lỗi tương tự lỗi 408 Request Timeout

Các thông báo sau cũng là lỗi phía máy khách và do đó có phần liên quan đến lỗi 408 Request Timeout: 400 Bad Request, 401 Unauthorized, 403 Forbidden, và 404 Not Found.

Một số mã trạng thái HTTP phía máy chủ cũng tồn tại, giống như lỗi 500 Internal Server Error thường thấy, Bạn có thể xem tất cả các lỗi trong danh sách Lỗi mã trạng thái HTTP của chúng tôi.

Xem thêm:

Thứ Tư, 19/12/2018 08:08
51 👨 1.977