Top phần mềm hiện file ẩn trong USB bạn không nên bỏ qua

Chắc hẳn chúng ta đã không ít lần gặp trường hợp file trong USB bỗng dưng biến mất mà không rõ lý do. Điều này là do virus đã xâm nhập vào trong thẻ USB, khiến các dữ liệu bị biến mất hoặc bị ẩn đi, ảnh hưởng đến công việc của bạn. Và với những trường hợp như này, việc sử dụng những phần mềm hỗ trợ hiện các file ẩn trong USB là điều rất cần thiết. Trong bài viết này, Quản trị mạng sẽ giới thiệu tới bạn 7 phần mềm phổ biến nhất dùng để hiện các file ẩn trong USB khi bị virus tấn công.

1. Phần mềm khôi phục file bị ẩn Recuva

Piriform Recuva là một chương trình khôi phục dữ liệu phổ biến đi kèm với nhiều công cụ nâng cao, bao gồm trình ghi đè an toàn, trình quét ổ bị format và hỗ trợ ổ cứng ảo.

3 phần mềm hiện file ẩn trong USB

Piriform Recuva được thiết kế để hoạt động nhanh chóng và hiệu quả, giảm thời gian ngừng hoạt động của doanh nghiệp khi cần khôi phục file. Mặc dù phiên bản miễn phí cơ bản chỉ có thể khôi phục các file, nhưng phiên bản Pro không chỉ có thể tạo snapshot những file đã khôi phục của bạn mà còn tạo image ổ đĩa ảo để tránh mất dữ liệu trong tương lai.

Trên hết, Recuva Pro tương thích với khả năng phục hồi dữ liệu từ ổ cứng ảo (VHD). Và, nó thậm chí còn cho phép bạn tạo và khôi phục ổ cứng ảo mới.

Không có gì đáng ngạc nhiên, Recuva cũng có thể ghi đè công cụ một cách an toàn để đảm bảo các file nhạy cảm hoặc bí mật thực sự bị xóa vĩnh viễn. Để thực hiện việc này, bạn cần đợi cho đến khi quá trình quét hoàn tất, sau đó kiểm tra hoặc đánh dấu một file hoặc nhóm file. Tiếp theo, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp chuột phải và chọn "Securely Overwrite Highlighted" hoặc "Securely Overwrite Checked" nếu thích hợp.

Người dùng Recuva có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận hỗ trợ khách hàng bằng cách gửi email. Những người có đăng ký trả phí có quyền truy cập vào hỗ trợ ưu tiên và hầu hết các vấn đề đều được giải quyết nhanh chóng.

Ngoài ra còn có 4 nguồn lực tự trợ giúp khác nhau. Phần Câu hỏi thường gặp chứa câu trả lời cho các câu hỏi phổ biến, cả về Recuva và khôi phục dữ liệu nói chung. Ví dụ, trang web tuyên bố (chính xác) rằng việc khôi phục dữ liệu từ hệ thống tệp NTFS dễ dàng hơn nhiều so với FAT.

2. Phần mềm hiện file ẩn trên USB Disk Drill

Một trong những công cụ khôi phục dữ liệu phổ biến nhất trên macOS, Disk Drill hiện đã có sẵn cho Windows. Với nhiều tính năng và lựa chọn phiên bản miễn phí, cũng như cao cấp, Disk Drill được thiết kế để khôi phục dữ liệu từ ổ cứng, ổ SSD, USB, thẻ SD/CF, máy ảnh kỹ thuật số và thậm chí cả điện thoại thông minh.

Trang web của Disk Drill tự hào rằng mọi loại file dữ liệu bị mất đều có thể được phục hồi, từ hầu hết mọi tình huống mà bạn có thể nghĩ đến.

Phần mềm hiện file ẩn trên USB Disk Drill
Phần mềm hiện file ẩn trên USB Disk Drill

Một bộ sưu tập lớn các định dạng file có thể được xử lý bằng Disk Drill, bao gồm (nhưng không giới hạn) video AVI, FLV và MP4, âm thanh MP3 và AIFF cũng như hình ảnh BMP, JPEG, JP2, GIF và PSD. Hơn nữa, các định dạng tài liệu DOCX, PDF và XLSX có thể được phục hồi, cùng với những định dạng hình ảnh và lưu trữ ZIP, RAR, DMG. Tại thời điểm bài viết, Disk Drill hỗ trợ tổng cộng 363 loại file khác nhau. Bạn có thể truy cập trang web của nhà phát triển để xem danh sách đầy đủ và yêu cầu hỗ trợ cho các định dạng file khác.

Disk Drill sẽ hoạt động với các hệ thống Windows có ổ cứng gắn trong hoặc gắn ngoài do HP, Samsung, Seagate, Toshiba, WD, LaCie, Intel và các hãng khác sản xuất. USB của SanDisk, Samsung, Kingston, Corsair và các loại khác cũng được hỗ trợ và thậm chí có thể khôi phục dữ liệu từ thẻ SD/CF từ SanDisk, Transcend, Toshiba, PNY, Kingston, v.v... Disk Drill cũng tuyên bố có thể khôi phục dữ liệu từ máy ảnh kỹ thuật số, iPhone và điện thoại Android.

Bất kể phương tiện nào bạn đang xử lý, Disk Drill đều cung cấp các công cụ để tìm thấy file. Cùng với việc phát hiện các thiết bị bên trong và USB, Disk Drill cho phép đính kèm disk image ở nhiều định dạng, bao gồm IMG, ISO và thậm chí cả VMDK từ máy tính ảo VMware. Nó phát hiện các ổ không được mount, với những tùy chọn quét nhanh, sâu, phát hiện các phân vùng bị mất và thậm chí phục hồi dữ liệu được bảo vệ.

Tải Disk Drill

3. Phần mềm hiện file ẩn FixAttrb Bkav

Cũng giống như phần mềm Recuva, công cụ FixAttrb Bkav cũng dùng để khôi phục lại tài liệu bị ẩn trên USB rất tốt. Phần mềm sẽ thay đổi thuộc tính của các file, thư mục hay dữ liệu bị ẩn bởi virus và sau đó sẽ khôi phục lại toàn bộ các dữ liệu này. Ngoài ra, nếu ổ đĩa trên máy tính của bạn cũng gặp trường hợp bị ẩn fie tương tự, thì FixAttrb Bkav cũng có thể khôi phục lại nguyên vẹn định dạng của file ẩn hoặc bị mất.

Hiện file ẩn

Tải FixAttrb Bkav

4. Phần mềm khôi phục file USB Show

USB Show sẽ giúp người dùng khôi phục lại những file bị ẩn, lỗi có trong USB do bị virus tấn công hoặc do những lý do khác. Bên cạnh đó, phần mềm cũng hiệu quả với các thư mục bị ẩn trên ổ đĩa Flash và ổ đĩa cứng của máy tính, khi khôi phục các dữ liệu và các thư mục bị ẩn hoặc bị xóa do nhiều nguyên nhân khác nhau. Đối với ổ đĩa cứng, hiệu quả hoạt động của phần mềm phụ thuộc vào dung lượng của ổ cứng và bộ nhớ RAM.

phần mềm hiện file ẩn trong USB

Tải USB Show

5. Hiển thị các file ẩn bằng cách sử dụng Smadav Antivirus

Smadav là một trong những chương trình diệt virus offline hiệu quả. Chương trình có thể tự động dò và quét ổ USB của bạn mỗi khi cắm USB vào máy tính. Ngoài ra Smadav cũng là một trong những cách để hiện các file ẩn trên máy tính và ổ USB của bạn, bảo vệ máy tính của bạn khỏi các cuộc tấn công của virus.

Hiển thị các file ẩn bằng cách sử dụng Smadav Antivirus
Hiển thị các file ẩn bằng cách sử dụng Smadav Antivirus

Tải Smadav Antivirus

6. Phần mềm hiện file ẩn MiniTool Power Data Recovery

MiniTool Power Data Recovery là phần mềm miễn phí để khôi phục dữ liệu sử dụng trong Windows 10/8/7. Chương trình cũng cho phép người dùng khôi phục các tập tin bị ẩn trên USB, thẻ nhớ SD, đĩa cứng hoặc các thiết bị lưu trữ khác một cách dễ dàng và an toàn.

MiniTool Power Data Recovery có thể giúp bạn khôi phục, làm hiện lại các file, folder, ảnh, video, nhạc và các loại dữ liệu khác.

Phần mềm hiện file ẩn MiniTool Power Data Recovery
Phần mềm hiện file ẩn MiniTool Power Data Recovery

Tải MiniTool Power Data Recovery

7. Phần mềm hiện file ẩn EaseUS Data Recovery Wizard

Một phần mềm nữa bạn có thể sử dụng là EaseUS Data Recovery Wizard. Chương trình này có thể khôi phục, hiện các file ẩn, folder ẩn từ USB Flash Drive, Pen Drive, thẻ nhớ, ổ cứng ngoài... rất nhanh và dễ sử dụng.

Kết nối USB Flash Drive, Pen Drive, ổ cứng của bạn vào máy tính rồi khởi chạy EaseUS Data Recovery Wizard.

Phần mềm hiện file ẩn EaseUS Data Recovery Wizard
Phần mềm hiện file ẩn EaseUS Data Recovery Wizard

Tải EaseUS Data Recovery Wizard

Trên đây là 7 phần mềm hữu ích trong việc khôi phục lại những file ẩn, dữ liệu bị xóa trên USB khi bị virus xâm nhập hoặc do các lỗi khác. Ngoài ra, các phần mềm Recuva, FixAttrb Bkav và USB Show cũng hỗ trợ hiện mọi loại file trên các thư mục trong ổ đĩa của máy tính. Nếu bạn cần lấy lại những file bị ẩn, hay biến mất thì 7 phần mềm này là lựa chọn khá hay.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Ba, 14/05/2024 17:37
4,97 👨 65.167
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Sửa lỗi máy tính