Cách khắc phục Instagram không hoạt động

Hơn một tỷ người sử dụng ứng dụng Instagram mỗi tháng, chia sẻ hình ảnh video với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Với lượng người dùng khổng lồ như vậy, có khả năng cao Instagram không hoạt động tại một số thời điểm và vì một số lý do khá như do ứng dụng không được cập nhật, lỗi phần mềm và một số lỗi khác.

Nếu bạn gặp phải vấn đề này, hãy tham khảo một số cách khắc phục sau.

1. Kiểm tra tình trạng Instagram

Nếu Instagram gặp sự cố ngừng hoạt động trên toàn cầu, bạn không thể làm gì nhiều ngoài việc chờ đợi trang web được sửa chữa.

Trang web ngừng hoạt động

Bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra tình trạng bên thứ ba như Down Detector, Is It Down? hoặc Outage Report. Nhập URL và nó sẽ cho bạn biết nền tảng có hoạt động không với thông báo như "Possible problems at Instagram" (có thể có vấn đề với Instagram) hoặc "Problems at Instagram" (Instagram có vấn đề).

Một địa điểm khác bạn có thể kiểm tra là Twitter của Instagram để cập nhật thông tin.

2. Kiểm tra kết nối

Bước tiếp theo bạn cần kiểm tra là kết nối máy tính trước khi chuyển sang các cách khắc phục nâng cao hơn.

Kiểm tra kết nối

Tùy thuộc vào thiết bị đang sử dụng, bạn có thể kiểm tra icon Wifi màu xám trên cùng màn hình trên điện thoại và máy tính bảng hoặc trên thanh Taskbar của máy tính. Bạn sẽ thấy nguồn cấp dữ liệu không load tin mới hoặc không thể tải file phương tiện như ảnh, video khi mất kết nối.

Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể chuyển đến gần router hơn, tắt/bật Wifi, chuyển từ sử dụng từ Wifi sang dữ liệu di động hoặc reset router. Nếu tắt Wifi và Instagram hoạt động, vấn đề là do router.

3. Thử trên thiết bị khác

Nếu vấn đề không phải do kết nối Internet, bạn có thể thử sử dụng Instagram trên thiết bị khác giống điện thoại của bạn. Ngoài ra kiểm tra xem ứng dụng có hoạt động trên điện thoại của người khác không và họ có xem được nguồn cấp dữ liệu và tải ảnh, video được không.

4. Kích hoạt các quyền cho Instagram

Instagram yêu cầu nhiều quyền ứng dụng để có thể hoạt động bình thường trên điện thoại iOS hoặc Android của bạn - Camera, Contacts, Microphone, Photos Storage. Nếu quyền đối với thậm chí một hoặc hai trong số những ứng dụng này bị vô hiệu hóa, Instagram có thể không hoạt động bình thường.

Trên Android, hãy đảm bảo các quyền của ứng dụng được kích hoạt bằng cách đi tới Settings > Apps & notifications > Instagram > Permissions. Tùy thuộc vào phiên bản Android của bạn, trên màn hình này, bạn sẽ cần nhấn vào các công tắc chuyển đổi bên cạnh mỗi tùy chọn để chúng có màu xanh lục hoặc nhấn vào các mục nhập trong danh sách “Denied”, sau đó cho phép chúng.

Kích hoạt các quyền cho Instagram trên Android
Kích hoạt các quyền cho Instagram trên Android

Trên iOS, đi tới Settings > Instagram và đảm bảo rằng tất cả các quyền liên quan đều được cấp ở đó.

Kích hoạt các quyền cho Instagram trên iOS
Kích hoạt các quyền cho Instagram trên iOS

5. Khởi động lại Instagram

Bây giờ, bạn có thể loại trừ sự cố do máy chủ, vấn đề kết nối và thiết bị. Nếu Instagram vẫn không hoạt động sau khi thử các giải pháp trên, bạn có thể khởi động lại thiết bị.

Đóng Instagram và mở lại nó, sau đó kiểm tra xem có tải được nguồn cấp dữ liệu không hoặc tải nội dung lên ứng dụng được không. Nếu không, hãy thử giải pháp khác bên dưới.

6. Xóa dữ liệu và bộ nhớ cache ứng dụng

Nếu khởi động lại không giải quyết vấn đề, thử xóa dữ liệu và bộ nhớ cache ứng dụng. Để làm điều này trên Android:

Bước 1. Mở Settings > Apps.

Chạm vào Apps

Bước 2. Chạm vào Instagram. Phụ thuộc vào phiên bản Android sử dụng, bạn cần chạm vào Storage để truy cập vào cài đặt Clear dataClear Cache.

Chạm vào Storage

Bước 3. Chạm vào Clear cache. Tương tự, thực hiện theo các bước trên, nhưng lần này chọn Clear data, và sau đó chạm vào Force stop.

7. Cập nhật Instagram

Nếu vẫn không hiệu quả, có thể do bạn chưa cập nhật Instagram lên phiên bản mới nhất. Phiên bản mới thường chứa các bản vá bảo mật và sửa lỗi cùng các tính năng mới.

Để cập nhật Instagram:

Bước 1. Mở Google Play Store và chạm vào menu ba thanh ngang ở góc trên bên trái màn hình.

Bước 2. Chạm vào My apps and games và sau đó kiểm tra có tùy chọn Update cạnh Instagram không.

Cập nhật Instagram

8. Khởi động lại thiết bị

Khởi động lại thiết bị có thể khắc phục được vấn đề ứng dụng hoặc phần mềm không hoạt động. Hãy thử khởi động lại điện thoại để xem có giải quyết được vấn đề không.

9. Gỡ cài đặt và cài đặt lại Instagram

Nếu sự cố là do lỗi, bạn có thể khắc phục bằng cách gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng Instagram. Để làm điều này, thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1. Mở Settings > Apps & Notifications.

Chạm vào Apps & Notifications

Bước 2. Chạm vào Instagram.

Chạm vào Instagram

Bước 3. Chạm vào Uninstall và trở lại Google Play Store để cài đặt lại Instagram.

Chạm vào Uninstall

10. Kiểm tra thông báo lỗi phổ biến và các sự cố đã biết

Giống như các ứng dụng khác, Instagram cũng có một loạt các thông báo lỗi và sự cố đã biết. Danh sách này được cập nhật thường xuyên để người dùng có thể tìm thấy các giải pháp khả thi cho các vấn đề hàng ngày với ứng dụng.

Hầu hết vấn đề thường xảy ra với ứng dụng di động, do đó nếu Instagram không hoạt động trên điện thoại, kiểm tra xem nó có hoạt động trên phiên bản web không.

Bạn có thể ghi lại lỗi và tìm kiếm trên Google để tìm giải pháp khắc phục. Nhiều khả năng người dùng khác cũng gặp vấn đề tương tự và bạn sẽ tìm thấy sự giúp đỡ.

11. Vẫn không hoạt động? Báo cáo vấn đề với Instagram

Nếu không có biện pháp nào trên có thể giải quyết được vấn đề, bạn có thể báo cáo lỗi từ trong ứng dụng cho Instagram biết để kiểm tra. Bạn nên ghi càng chi tiết càng tốt về vấn đề gặp phải, thiết bị sử dụng, đã làm gì trước khi sự cố ngừng hoạt động xảy ra. Bạn cũng có thể báo cáo Instagram khi gặp vấn đề đăng nhập vào tài khoản.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Bảy, 03/04/2021 11:37
36 👨 44.675
0 Bình luận
Sắp xếp theo