Cách kích hoạt bảo mật Instagram 2 lớp bằng điện thoại

Nhập mã đăng nhập Instagram

Việc bảo mật 2 lớp cho các tài khoản cá nhân là hình thức vô cùng phổ biến hiện nay, đặc biệt là những tài khoản mạng xã hội luôn có nguy cơ cao bị hack. Không chỉ bảo mật 2 lớp trên Facebook, mà với Instagram chúng ta cũng đã có thể dùng chế độ này.

Theo đó Instagram cung cấp cho người dùng 2 lựa chọn bảo mật 2 lớp, qua mã bảo mật để xác nhận đăng nhập gửi về số điện thoại hoặc qua những ứng dụng tạo mã xác thực đăng nhập như Google Authenticator. Nếu dùng ứng dụng tạo mã thì chúng ta không cần phải nhận tin nhắn qua văn bản. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách kích hoạt chế độ bảo mật 2 lớp trên Instagram.

Hướng dẫn bật bảo mật 2 lớp trên Instagram

Video hướng dẫn kích hoạt bảo mật Instagram 2 lớp

Bước 1:

Người dùng truy cập vào giao diện tài khoản Instagram cá nhân của mình rồi nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc phải. Khi đó hiển thị giao diện bên cạnh, nhấn vào Cài đặt bên dưới.

Bước 2:

Tiếp đến người dùng nhấn vào mục Bảo mật ở giao diện mới như hình. Khi đó chúng ta sẽ thấy tùy chọn Xác thực 2 lớp để sử dụng.

Bước 3:

Chuyển sang giao diện tiến hành thiết lập xác thực 2 yếu tố, nhấn Bắt đầu để tiến hành.

Hiển thị giao diện để chúng ta lựa chọn phương thức bảo mật, gồm nhận tin nhắn văn bản để xác thực đăng nhập tài khoản. Nếu bạn muốn nhận tin nhắn văn bản chúng ta gạt nút trắng tại Tin nhắn văn bản sang bên phải để sử dụng.

Bước 4:

Tiếp đến người dùng được yêu cầu nhập số điện thoại cá nhân để nhận mã xác nhận khi chúng ta đăng nhập tài khoản. Sau khi nhập xong người dùng sẽ nhận được tin nhắn xác minh gửi về số điện thoại đã nhập. Chúng ta điền mã xác minh vào giao diện như hình.

Bước 5:

Kết quả tính năng bảo mật 2 lớp đã được bật. Nhấn Tiếp ở bên dưới để nhận thêm mã khôi phục tài khoản trong trường hợp bạn mất điện thoại không thể nhận được tin nhắn xác minh đăng nhập. Mỗi mã được sử dụng 1 lần và không được dùng lại. Để nhận mã mới nhấn Nhận mã mới.

Như vậy mỗi khi đăng nhập tài khoản Instagram, chúng ta đều được yêu cầu nhập thêm mã xác nhận tài khoản.

Bước 6:

Nếu người dùng muốn dùng thêm ứng dụng xác thực thì bật tại Ứng dụng xác thực. Khi đó người dùng được yêu cầu cài đặt những ứng dụng tạo mã xác nhận. Sau khi cài đặt xong chúng ta quay lại Instagram để thiết lập tiếp.

Bên dưới có tùy chọn Thiết lập thủ công để áp dụng trong trường hợp bạn cài đặt ứng dụng xác thực trên thiết bị khác. Khi đó Instagram sẽ cung cấp khóa thủ công để chúng ta nhập vào ứng dụng xác thực để kết nối với Instagram. Người dùng thực hiện theo hướng dẫn từ ứng dụng.

Bước 8:

Nếu người dùng không muốn sử dụng chế độ bảo mật 2 lớp Instagram qua số điện thoại thì bạn cần tắt chế độ Tin nhắn văn bản, hoặc tắt chế độ Ứng dụng xác thực. Sau đó xác nhận hủy chế độ này là xong.

Việc sử dụng chế độ bảo mật 2 lớp cho tài khoản Instagram là điều cần thiết và bạn cũng nên thực hiện để tăng cường bảo mật tài khoản hơn. Mỗi một cách thức bảo mật mà Instagram cung cấp đều có thêm những tùy chọn bên cạnh khi bạn gặp vấn đề.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Tư, 18/09/2019 17:54
3,79 👨 19.927
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Instagram