Các bước để xóa lịch sử Jump Lists trên Windows 10

Jump List giống như một Menu Start nhỏ bao gồm những ứng dụng cụ thể

Jump List được thiết kế để cung cấp cho người dùng khả năng truy cập nhanh chóng vào các tài liệu và tác vụ liên quan tới những ứng dụng được cài đặt trên hệ thống. Có thể coi Jump List giống như một Menu Start nhỏ bao gồm những ứng dụng cụ thể. Jump List có thể được tìm thấy trên các biểu tượng ứng dụng xuất hiện trên thanh Taskbar hay trên Menu Start.

Jump List được giới thiệu đầu tiên trên Windows 7. Trên Windows 10, Jump List tự động lưu lịch sử tất cả các file bạn đã mở, các thư mục, chương trình, trang Web bạn đã truy cập và hiển thị các file, thư mục, chương trình và URL trên thanh Taskbar và Start Menu.

Jump List

Các bước xóa lịch sử Jump List trên Windows 10:

Bước 1:

Kích chuột phải vào khoảng trống bất kỳ trên màn hình Desktop rồi chọn Personalize để mở giao diện Personalize trên ứng dụng Settings.

 Personalize

Bước 2:

Click chọn Start.

Bước 3:

Tắt tùy chọn Show recently opened items in Jump Lists on Start or the taskbar. Khi bạn tắt tùy chọn này sẽ tự động xóa lịch sử của Jump List.

Tắt tùy chọn Show recently opened items in Jump Lists on Start or the taskbar

Bước 4:

Cuối cùng mở lại tùy chọn Show recently opened items in Jump Lists on Start or the taskbar để tiếp tục sử dụng tính năng Jump List.

mở lại tùy chọn Show recently opened items in Jump Lists on Start or the taskbar

Ngoài ra bạn có thể kích chuột phải vào biểu tượng chương trình trên thanh Taskbar để xác nhận xóa lịch sử Jump List.

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

Chúc các bạn thành công!

Thứ Sáu, 01/04/2016 08:34
51 👨 1.455
0 Bình luận
Sắp xếp theo