Hướng dẫn tắt quảng cáo trên màn hình Lock Screen Windows 10

Những quảng cáo khiến bạn khó chịu mỗi lần đăng nhập

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10, mỗi lần khi khởi động máy tính Windows 10 bạn thường nhìn thấy một quảng cáo xuất hiện trên màn hình đăng nhập. Lí do là bởi vì những quảng cáo này hoạt động trên Windows Spotligth được tích hợp trên Personalization settings. May mắn thay là bạn có thể tắt được những quảng cáo này đi.

Để gỡ bỏ những quảng cáo khó chịu trên màn hình Lock Screen Windows 10, đầu tiên bạn click vào Start Menu sau đó mở ứng dụng Settings (cài đặt).

ứng dụng Setting

Tắt hết quảng cáo hiện trên màn hình Lock Screen của Windows 10

Trên giao diện Settings (cài đặt), bạn chọn Personalization Setting rồi chọn thẻ Lock Screen.

 chọn Personalization Setting

Tiếp theo bạn tìm tùy chọn Windows Spotlight rồi click chọn tùy chọn đó (Hoặc ngoài ra bạn có thể chọn tùy chọn Picture hoặc Slideshow, phụ thuộc vào sở thích của bạn) để Microsoft tự động tắt quảng cáo trên màn hình đăng nhập khi chưa được sự cho phép của bạn.

 chọn Windows Spotlight

Tự động tắt quảng cáo

Sau khi bạn đã lựa chọn xong style màn hình đăng nhập mới, bạn thực hiện tắt tùy chọn Get fun facts, tips, tricks, and more on your lock screen bằng cách gạt thanh trượt sang bên trái.

Tắt tùy chọn

Từ giờ mỗi lần đăng nhập bạn sẽ không còn thấy quảng cáo xuất hiện trên màn hình nữa.

Mẹo:

Nếu bạn không cảm thấy phiền phức, khó chịu khi những quảng cáo xuất hiện, và bạn muốn xem nội dung quảng cáo đó có phù hợp với sở thích của bạn hay không, bạn có thể thông báo cho Microsoft bằng cách click vào biểu tượng ở góc trên cùng bên phải màn hình Lock Screen.

Kích chọn biểu tượng

Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện một Menu Dropdown (menu dạng thả), tại menu này bạn có thể chọn tùy chọn I want more hoặc Not a fan.

Microsoft sẽ cung cấp cho bạn nhiều nội dung khác liên quan đến một quảng cáo cụ thể. Trong các lần bạn đăng nhập khác nó sẽ thay đổi các hình ảnh khác nhau hoặc ngăn chặn các nội dung tương tự xuất hiện trong tương lai.

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

Chúc các bạn thành công!

Thứ Tư, 26/10/2016 16:12
3,54 👨 10.745
0 Bình luận
Sắp xếp theo