• Khắc phục lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt Khắc phục lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt
  Unikey là phần mềm thông dụng nhất trên máy tính hiện nay giúp bạn gõ văn bản tiếng việt . Tuy nhiên, vì 1 lý do, bạn lại không thể gõ được tiếng Việt bằng Unikey. Vậy cách giải quyết như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt.
 • Cách chuyển mã phông chữ với Unikey Cách chuyển mã phông chữ với Unikey
  Unikey không chỉ giúp chuyển đổi font đúng như mong muốn mà còn giúp sửa font chữ bị lỗi nhanh chóng. Đây là cách đổi phông chữ với Unikey đơn giản nhất.
 • Hướng dẫn gõ tiếng Pháp trên máy tính bằng Unikey Hướng dẫn gõ tiếng Pháp trên máy tính bằng Unikey
  Unikey hiện này là bộ công cụ gõ tiếng Việt phổ biến, nhưng chúng ta có thể sử dụng phần mềm này để gõ các ngôn ngữ khác như tiếng Pháp, Đức,...
 • Tổ hợp các phím tắt thường dùng trên Unikey Tổ hợp các phím tắt thường dùng trên Unikey
  Cùng với Vietkey, Unikey là một trong những bộ gõ tiếng Việt phổ biến nhất hiện nay. Đặc biệt với những ai làm công việc văn phòng thì công cụ này lại cần thiết hơn hết. Và một số những phím tắt trên Unikey sẽ giúp chúng ta thực hiện nhanh hơn các thao tác.
 • Hướng dẫn cài bàn phím tiếng Nhật cho Windows Hướng dẫn cài bàn phím tiếng Nhật cho Windows
  Google Japanese Input là bộ bàn phím ảo tiếng Nhật, hỗ trợ người dùng có thể sử dụng cũng như gõ tiếng Nhật ngay sau khi cài đặt thành công trên máy tính.
 • Những thủ thuật “hack” này chỉ Notepad mới có thể làm được Những thủ thuật “hack” này chỉ Notepad mới có thể làm được
  Không chỉ hữu ích trong việc tạo ra các văn bản đơn giản mà Notepad còn là công cụ giúp hỗ trợ người dùng trong quá trình sử dụng một số thủ thuật để “hack”, tạo các tập tin batch….
 • Muốn cải thiện tốc độ đánh máy, truy cập 5 trang web này Muốn cải thiện tốc độ đánh máy, truy cập 5 trang web này
  Cải thiện kỹ năng đánh máy là một trong những kỹ năng mà bất cứ người dùng nào cũng mong muốn, đặc biệt là dân văn phòng. Nếu muốn biết tốc độ đánh máy của bạn hiện tại đang ở mức độ nào và làm thế nào để cải thiện được tốc độ đánh máy của mình, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của Quản trị mạng.
 • Cách gõ tiếng Việt trong game Audition,MU, Võ lâm,... chỉ trong 1 phút Cách gõ tiếng Việt trong game Audition,MU, Võ lâm,... chỉ trong 1 phút
  Với một số trò chơi đặc biệt như Audition, Võ lâm, MU, Liên Minh Huyền Thoại để có thể gõ được tiếng Việt chúng ta bắt buộc phải...
 • Khắc phục lỗi Unikey không hiện biểu tượng trên Taskbar Khắc phục lỗi Unikey không hiện biểu tượng trên Taskbar
  Trong quá trình làm việc với Unikey, bạn sẽ gặp phải trường hợp biểu tượng Unikey bỗng nhiên biến mất. Phần mềm vẫn chạy, chúng ta vẫn có thể thực hiện các thao tác nhưng icon Unikey lặn mất tăm.
 • Chúc mừng năm mới 2016, nhưng mà bạn gõ "Tết" như thế nào? "Teets" hay "Te16t"? Chúc mừng năm mới 2016, nhưng mà bạn gõ "Tết" như thế nào? "Teets" hay "Te16t"?
  "Nhân dịp đầu năm mới, đầu tiên tôi muốn gửi tới độc giả cùng gia đình lời chúc sức khỏe và gặp nhiều may mắn!". Lời chúc này ngốn của tôi mất 2 phút đồng hồ để hoàn thành với kiểu gõ VNI, bởi tôi là một người quen sử dụng cách gõ Telex.
 • Hướng dẫn sử dụng Bchrome làm bộ gõ tiếng Việt thay Unikey Hướng dẫn sử dụng Bchrome làm bộ gõ tiếng Việt thay Unikey
  Cùng với Zalo, Cốc Cốc thì Bchrome là một trong những ứng dụng thuần Việt được đánh giá nổi bật nhất hiện nay. Ngoài tính năng tải MP3 và video YouTube nhanh gấp 10 lần bình thường thì Bchrome còn cho phép người dùng gõ tiếng Việt mà không cần đến bộ gõ Unikey quen thuộc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết bật chức năng này lên. Hôm nay, Quản Trị Mang sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Bchrome làm bộ gõ tiếng Việt thay cho Unikey. Mời các bạn tham khảo.
 • Làm thế nào để gõ tiếng Việt trên máy tính Mac? Làm thế nào để gõ tiếng Việt trên máy tính Mac?
  Đối với người sử dụng máy tính, thì việc gõ tiếng Việt đã trở nên đơn giản và hết sức cần thiết trong công việc, giải trí, cuộc sống... thường ngày. Trên Windows thì chúng ta có Unikey, GoTiengViet, trên Android thì có LaBan Key, vậy còn với Mac OS X thì sao?
 • Làm thế nào để gõ tiếng Việt trên Windows 10 Làm thế nào để gõ tiếng Việt trên Windows 10
  Làm sao để gõ tiếng Việt trong Windows 10? Dùng Unikey hay bị lỗi, không gõ được tiếng Việt chuẩn trên Microsoft Edge?... Tất cả những vấn đề trên sẽ được khắc phục khi bạn đọc xong bài viết bên dưới đây!
 • Cách chuyển văn bản có dấu sang không dấu bằng Unikey Cách chuyển văn bản có dấu sang không dấu bằng Unikey
  Ngoài việc hỗ trợ gõ tiếng Việt, Unikey còn có nhiều công dụng hỗ trợ văn phòng khác như chuyển mã văn bản, chuyển từ chữ hoa sang chữ thường và ngược lại, chuyển từ chữ có dấu thành không dấu... Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chuyển văn bản từ có dấu thành không dấu.
 • Làm thế nào để sử dụng chức năng gõ tắt trong Unikey? Làm thế nào để sử dụng chức năng gõ tắt trong Unikey?
  Nếu hàng ngày bạn phải soạn thảo rất nhiều giấy tờ, sổ sách. Để gia tăng hiệu suất cũng như tiết kiệm được thời gian thì ngoài kỹ năng gõ 10 ngón, các bạn còn cần phải kết hợp một số thủ thuật nhỏ nữa. Xin bật mí với các bạn là Unikey đã tích hợp sẵn tính năng gõ tắt, cho phép bạn soạn thảo văn bản thật nhanh và chính xác, tránh được nhiều lỗi chính tả trong quá trình đánh máy. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Quản Trị Mạng nhé.
 • Kích hoạt bộ gõ Tiếng Việt trên Ubuntu 13.10 Kích hoạt bộ gõ Tiếng Việt trên Ubuntu 13.10
  Để có thể gõ Tiếng Việt trên Ubuntu 13.10 bạn cần cài thêm ứng dụng hỗ trợ Unikey đi kèm với iBus có sẵn trên Ubuntu, mặc dù bản thân Ubuntu đã có phần hỗ trợ gõ Tiếng Việt nhưng rất khó sử dụng. Bạn có thể tìm thấy ứng dụng hỗ trợ Unikey trên hệ thống Ubuntu Software Center.
 • Cách chuyển mã văn bản với Unikey Cách chuyển mã văn bản với Unikey
  Nếu bạn đã từng gặp trường hợp một file văn bản Word có font chữ toàn bộ là .VnTime, bạn lại muốn copy một đoạn trong văn bản này sang một văn bản khác có font chữ là VNI-Times hoặc font Unicode thì bạn sẽ gặp rắc rối do sự không đồng nhất giữa các mã văn bản.