• 4 cách đơn giản để kiểm tra cấu hình, thông tin phần cứng máy tính, laptop 4 cách đơn giản để kiểm tra cấu hình, thông tin phần cứng máy tính, laptop
  Để kiểm tra thông tin cấu hình máy tính trên Windows XP, Vista, 7, 8, 8.1 và Windows 10 không hề khó khăn chút nào, các bạn có thể làm theo cách thủ công hoặc dùng phần mềm hỗ trợ. Trong bài viết dưới đây, Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra, xem cấu hình phần cứng trên máy tính.
 • Cách kích hoạt tính năng tự động khóa máy tính khi người dùng rời đi - Dynamic Lock trên Windows 10 Cách kích hoạt tính năng tự động khóa máy tính khi người dùng rời đi - Dynamic Lock trên Windows 10
  Dynamic Lock là một trong những tính năng mới được tích hợp trên phiên bản Windows 10 Creators Update. Tính năng này sẽ tự động khóa máy tính mỗi khi người dùng rời khỏi bàn làm việc của mình. Có thể nói đây là một trong những tính năng bảo mật cực kỳ hữu ích trên Windows 10.
 • 3 phần mềm biến USB thành công cụ mở khóa máy tính 3 phần mềm biến USB thành công cụ mở khóa máy tính
  Thông thường khi bạn đặt chế độ mật khẩu cho máy tính thì cần nhập mật khẩu mới có thể đăng nhập và sử dụng được. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bỏ qua công đoạn đó thì có thể sử dụng ngay USB thành công cụ mở khóa máy tính.
 • Làm thế nào để kích hoạt Full-Disk Encryption trên Windows 10? Làm thế nào để kích hoạt Full-Disk Encryption trên Windows 10?
  Trên hệ điều hành Windows 10, một số sử dụng mã hóa theo mặc định, nhưng một số thì không. Trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra xem bộ nhớ trên máy tính Windows 10 đã được mã hóa hay chưa.
 • Thay đổi cách sử dụng DNS để có thể lướt web nhanh hơn Thay đổi cách sử dụng DNS để có thể lướt web nhanh hơn
  Không thể ước lượng được mọi người sử dụng bao nhiêu băng thông để lướt web hàng ngày khi sử dụng máy tính có kết nối mạng. Mọi người, dù dùng kết nối dial-up chậm chạp hay đường truyền FiOS nhanh nhất, ai cũng luôn muốn lướt web nhanh hơn nữa, nhanh hơn nữa và nhanh hơn nữa.
 • Thiết lập biểu tượng tùy chỉnh cho ổ cứng di động trên Windows 10 Thiết lập biểu tượng tùy chỉnh cho ổ cứng di động trên Windows 10
  Nếu cảm thấy thật tẻ nhạt khi cứ phải nhìn thấy các biểu tượng tương tự mỗi khi kết nối các thiết bị và ổ cứng di động trên máy tính của mình, và bạn muốn thay thế các biểu tượng cũ bằng các biểu tượng sinh động, vui nhộn hơn. Khi đó bạn có thể thiết lập các biểu tượng tùy chỉnh mà bạn muốn cho thiết bị hoặc một ổ cứng di động kết nối với máy tính của mình.
 • Tăng cường bảo mật Windows bằng Panda Gold Protection Tăng cường bảo mật Windows bằng Panda Gold Protection
  Panda Gold Protection là chương trình bảo mật máy tính trước những loại virus, phần mềm độc hại hoặc phần mềm gián điệp. Bên cạnh đó, với những máy tính có cấu hình thấp, yếu vẫn có thể sử dụng Panda Gold Protection.