Những kiến thức bảo mật, vấn đề bảo mật nổi cộm sẽ được cập nhật tại đây. Bạn không chỉ biết thêm về những vấn đề bảo mật đang nổi lên hiện nay mà còn được trang bị những hướng dẫn để tự bảo vệ mình trước các vấn đề đó.

 • 6 cách ngăn chặn Drive-by Download 6 cách ngăn chặn Drive-by Download
  Trong bài viết hôm nay, Quantrimang sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu Drive-by Download là gì, thiệt hại mà nó có thể gây ra và đề cập đến một số chiến lược mà bạn có thể sử dụng để giảm thiểu rủi ro.
 • Tấn công Teardrop là gì? Tấn công Teardrop là gì?
  Trong cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DoS) Teardrop, một client gửi một gói thông tin không đúng định dạng đến một máy và khai thác lỗi xảy ra khi gói được tập hợp lại, dẫn đến hiệu suất server bị giảm sút.
 • Kiểm soát quyền riêng tư trên máy tính Windows 10 với 22 thủ thuật sau đây Kiểm soát quyền riêng tư trên máy tính Windows 10 với 22 thủ thuật sau đây
  Mỗi một tài khoản Microsoft đều có một ID quảng cáo để cho phép Microsoft thu thập các thông tin về bạn và cung cấp các quảng cáo dựa trên nền tảng sở thích của bạn. Nếu đăng nhập Windows 10 bằng tài khoản Microsoft, các quảng cáo cá nhân sẽ “theo chân” bạn, truy cập vào máy tính – bạn sẽ nhìn thấy các quảng cáo này trên ứng dụng và có thể trên hệ điều hành (chẳng hạn như trên Start Menu).
 • Tìm hiểu về công nghệ Bluetooth Tìm hiểu về công nghệ Bluetooth
  Ngày nay, rất nhiều thiết bị được kết hợp chặt chẽ với công nghệ Bluetooth để cho phép truyền thông không dây với các thiết bị Bluetooth khác. Trước khi sử dụng Bluetooth, chúng ta nên tìm hiểu xem công nghệ này là gì và những rủi ro về bảo mật có thể xảy ra với nó, cũng như các biện pháp để tránh hay bảo vệ bạn khỏi các rủi ro này.
 • 8 công cụ khôi phục mật khẩu Windows miễn phí 8 công cụ khôi phục mật khẩu Windows miễn phí
  Chức năng chính của công cụ khôi phục mật khẩu là phục hồi lại các mật khẩu mà người dùng hay quản trị viên sử dụng khi đăng nhập vào Windows. Các công cụ này thường được biết đến như là công cụ “ăn trộm mật khẩu” bởi đôi khi chúng được các hacker sử dụng để “crack” mật khẩu người dùng
 • Pharming là gì? Pharming là gì?
  Pharming là một loại tấn công mạng liên quan đến việc chuyển hướng lưu lượng truy cập web từ trang hợp pháp sang một trang giả mạo. Trang giả mạo này được thiết kế để trông giống như trang web hợp pháp, do đó người dùng sẽ bị lừa khi đăng nhập và nhập thông tin chi tiết của mình vào đó.
 • PING là gì? Test PING như thế nào? PING là gì? Test PING như thế nào?
  Trong bài viết dưới đây, mời các bạn tìm hiểu vài ví dụ đơn giản về lệnh PING trên Windows nhé!
 • Hướng dẫn tìm và xóa Keylogger tận gốc khỏi máy tính của bạn Hướng dẫn tìm và xóa Keylogger tận gốc khỏi máy tính của bạn
  Keylogger là các chương trình cực kỳ nguy hiểm mà các hacker cài đặt trên hệ thống của bất kỳ một người dùng nào nhằm mục đích lấy cắp mật khẩu, thông tin thẻ tín dụng,… Keylogger lưu trữ tất cả các keystrokes mà người dùng thao tác trên máy tính và cung cấp cho hacker các thông tin quan trọng của người dùng.
 • Browser Fingerprinting là gì? Browser Fingerprinting là gì?
  Trong bài viết này, bạn đọc sẽ có cơ hội tìm hiểu về Browser Fingerprint và sau đó xem liệu có bất kỳ phương pháp nào để giúp bạn tránh bị theo dõi hoặc truy tìm không.
 • Cách bật tính năng bảo vệ Core isolation trên Windows 10 Cách bật tính năng bảo vệ Core isolation trên Windows 10
  Core isolation là tính năng bảo vệ mới trong Windows Defender bản Windows 10. Tính năng này sẽ giúp máy tính được tăng cường khả năng bảo mật hơn.
 • Backdoor là gì? Backdoor là gì?
  Backdoor (cửa hậu) trong phần mềm hay hệ thống máy tính thường là một cổng không được thông báo rộng rãi, cho phép người quản trị xâm nhập hệ thống để tìm nguyên nhân gây lỗi hoặc bảo dưỡng. Ngoài ra nó cũng dùng để chỉ cổng bí mật mà hacker và gián điệp dùng để truy cập bất hợp pháp.
 • Cách thiết lập IKEv2 IPsec trên Windows Cách thiết lập IKEv2 IPsec trên Windows
  Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập IKEv2 IPsec trên Windows. Hướng dẫn này được tạo với hệ điều hành Windows 10.
 • 5 lý do tại sao bạn nên sử dụng tường lửa 5 lý do tại sao bạn nên sử dụng tường lửa
  Tường lửa dùng để làm gì? Bạn có thể an toàn khi không có nó không? Hãy tiếp tục đọc để biết lý do tại sao bạn thực sự cần tường lửa.
 • Truy cập trang web "người lớn" gây hại cho bảo mật và quyền riêng tư như thế nào? Truy cập trang web "người lớn" gây hại cho bảo mật và quyền riêng tư như thế nào?
  Việc truy cập các trang web dành cho "người lớn" có thể mang lại hiệu quả trước mắt, nhưng luôn có vấn đề về lâu dài. Quyền riêng tư và bảo mật của bạn đang gặp rủi ro bởi mọi thứ, từ việc theo dõi cookie đến những trò lừa đảo trên trang web "người lớn".
 • Rò rỉ DNS là gì? Rò rỉ DNS là gì?
  Thông tin DNS đôi khi có thể bị rò rỉ ra khỏi kết nối VPN và nó có thể gây ra những thứ nghiêm trọng về quyền riêng tư và bảo mật trực tuyến.
 • Sự khác biệt giữa phần mềm diệt virus và bảo mật Internet là gì? Sự khác biệt giữa phần mềm diệt virus và bảo mật Internet là gì?
  Cả chương trình diệt virus và bảo mật internet đều bảo vệ máy tính của bạn khỏi phần mềm độc hại (đặc biệt là các file gắng tải xuống trực tuyến) nhưng khác nhau về tính năng.
 • Các tính năng Windows 10 giúp tăng cường bảo mật máy tính Các tính năng Windows 10 giúp tăng cường bảo mật máy tính
  Máy tính Windows 10 là một kho tàng các tính năng ẩn mà bạn có thể kích hoạt theo cách thủ công để tăng cường bảo mật hơn nữa. Trong bài viết này, Quantrimang.com sẽ giới thiệu các tính năng bảo mật tốt nhất mà bạn nên thử trên Windows 10.