• 3 phần mềm biến USB thành công cụ mở khóa máy tính 3 phần mềm biến USB thành công cụ mở khóa máy tính
  Thông thường khi bạn đặt chế độ mật khẩu cho máy tính thì cần nhập mật khẩu mới có thể đăng nhập và sử dụng được. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bỏ qua công đoạn đó thì có thể sử dụng ngay USB thành công cụ mở khóa máy tính.
 • Làm thế nào để kích hoạt Full-Disk Encryption trên Windows 10? Làm thế nào để kích hoạt Full-Disk Encryption trên Windows 10?
  Trên hệ điều hành Windows 10, một số sử dụng mã hóa theo mặc định, nhưng một số thì không. Trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra xem bộ nhớ trên máy tính Windows 10 đã được mã hóa hay chưa.
 • Thay đổi cách sử dụng DNS để có thể lướt web nhanh hơn Thay đổi cách sử dụng DNS để có thể lướt web nhanh hơn
  Không thể ước lượng được mọi người sử dụng bao nhiêu băng thông để lướt web hàng ngày khi sử dụng máy tính có kết nối mạng. Mọi người, dù dùng kết nối dial-up chậm chạp hay đường truyền FiOS nhanh nhất, ai cũng luôn muốn lướt web nhanh hơn nữa, nhanh hơn nữa và nhanh hơn nữa.
 • Thiết lập biểu tượng tùy chỉnh cho ổ cứng di động trên Windows 10 Thiết lập biểu tượng tùy chỉnh cho ổ cứng di động trên Windows 10
  Nếu cảm thấy thật tẻ nhạt khi cứ phải nhìn thấy các biểu tượng tương tự mỗi khi kết nối các thiết bị và ổ cứng di động trên máy tính của mình, và bạn muốn thay thế các biểu tượng cũ bằng các biểu tượng sinh động, vui nhộn hơn. Khi đó bạn có thể thiết lập các biểu tượng tùy chỉnh mà bạn muốn cho thiết bị hoặc một ổ cứng di động kết nối với máy tính của mình.
 • Tăng cường bảo mật Windows bằng Panda Gold Protection Tăng cường bảo mật Windows bằng Panda Gold Protection
  Panda Gold Protection là chương trình bảo mật máy tính trước những loại virus, phần mềm độc hại hoặc phần mềm gián điệp. Bên cạnh đó, với những máy tính có cấu hình thấp, yếu vẫn có thể sử dụng Panda Gold Protection.
 • Tìm hiểu về DNS? DNS Lookup là gì? Tìm hiểu về DNS? DNS Lookup là gì?
  Chắc hẳn các bạn đều đã nghe đến từ DNS - Domain Name System rồi đúng không? Quản Trị Mạng đã có 1 số bài viết về DNS - mời các bạn đón đọc, và trong bài viết lần này chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về thuật ngữ DNS Lookup - hiểu nôm na là tra cứu, tìm kiếm thông tin cơ bản về DNS.
 • Làm thế nào để truy cập thư mục WindowsApps trên Windows 10 và Windows 8? Làm thế nào để truy cập thư mục WindowsApps trên Windows 10 và Windows 8?
  Khi tải và cài đặt một ứng dụng nào đó từ Windows Store, theo mặc định Windows sẽ sử dụng thư mục WindowsApps nằm trong "C:\Program Files" để lưu trữ tất cả các file cài đặt của ứng dụng mà bạn cài đặt. Theo mặc định thư mục WindowsApps bị ẩn và người dùng không thể truy cập và sử dụng khi cần. Và bất cứ khi nào bạn mở thư mục, trên màn hình bạn sẽ nhận được thông báo lỗi: "You don't currently have permission to access this folder".