Cách kiểm tra vị trí địa lý thông qua IP

Tuy nhiên kết quả không thể chính xác 100% được

Trên thực tế, có nhiều trường hợp bạn có được địa chỉ IP của 1 người, thiết bị nào đó nhưng không làm cách nào để biết được người hoặc thiết bị đó đang ở vị trí địa lý nào. Vậy xét về mặt kỹ thuật thì có công nghệ, hay có cách nào giúp ta giải quyết được vấn đề đó hay không? Nghĩa là từ địa chỉ IP mà dò ra được địa chỉ thật. Hãy cùng Quản Trị Mạng tham khảo cách làm trong bài viết dưới đây.

Cách làm này có thể áp dụng được trong nhiều trường hợp, ví dụ như để kiểm tra xem địa chỉ IP của chính máy tính của bạn, ip của công ty, văn phòng hoặc 1 người nào đó.

Ví dụ, để tìm địa chỉ IP của máy tính bạn đang sử dụng, hãy truy cập vào trang web:

Cách kiểm tra địa chỉ IP

Lưu ý rằng đây là địa chỉ IP của bạn trên hệ thống mạng Internet toàn cầu, chứ không phải địa chỉ IP mà bạn được cấp qua thiết bị modem, router. Còn để xem địa chỉ IP của bạn trong mạng LAN, hoặc được cấp phát bởi Modem, Router thì cách đơn giản nhất là mở cmd rồi gõ lệnh ipconfig, rồi nhìn vào dòng IPv4 Address như hình dưới:

dùng lệnh ipconfig

Sau khi có được địa chỉ IP của bạn trên Internet bằng cách trên, các bạn hãy truy cập vào trang:

Nhập địa chỉ IP Internet cần tìm vào ô Search:

Và hệ thống trả về kết quả:

Hoặc làm tương tự như vậy với IP Lookup của WhatIsMyIP cũng ra kết quả:

Còn đối với domain, tên miền của website nào đó thì bạn dùng lệnh ping domain gõ trong cmd để biết được địa chỉ IP tương ứng của server website đó. Ví dụ bạn muốn biết địa chỉ IP của trang web abc.com thì cách làm là:

 • Vào Run gõ cmd
 • Trong cửa sổ cmd, các bạn gõ lệnh: ping abc.com

Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý là kết quả trả về không thật sự chính xác 100% vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Ví dụ như cơ quan đăng ký địa chỉ IP, nhà cung cấp dịch vụ Internet, proxy, tình trạng IP ảo, hệ thống viễn thông...

Chủ Nhật, 04/03/2018 06:20
468 👨 579.653
2 Bình luận
Sắp xếp theo
 • nan con
  nan con

  check tọa độ địa lý ko chính xác rồi

  Thích Phản hồi 25/07/22
  • Albert
   Albert Hay vl ad ơi
   Thích Phản hồi 15/09/20
   ❖ Bảo mật máy tính