Hướng dẫn sử dụng thiết bị Android, tổng hợp các mẹo, ứng dụng hay trên Android.

 • Top ứng dụng Android đang miễn phí và giảm giá 30/09/2020 Top ứng dụng Android đang miễn phí và giảm giá 30/09/2020
  Bạn phải làm sao để tìm thấy những ứng dụng Android đang giảm giá, ứng dụng Android miễn phí ngày hôm nay 30/09/2020? Quantrimang.com sẽ tổng hợp những app Android nổi bật nhất đang miễn phí, giảm giá để giúp bạn tiết kiệm một chút chi phí trong thời buổi vật giá leo thang, giá xăng thỉnh thoảng lại "tăng nhẹ" này nhé.
 • Cài đặt lưới menu 9 ô trên Android 11 Cài đặt lưới menu 9 ô trên Android 11
  Để có không gian cho trình phát nhạc mới, bố cục Quick Settings của Android bị cắt từ 9 xuống 6 ô. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể cài đặt lại menu lưới 9 ô như trên các phiên bản Android cũ.
 • Cách ẩn ứng dụng trên điện thoại Samsung Cách ẩn ứng dụng trên điện thoại Samsung
  Trên điện thoại Samsung có sẵn tính năng ẩn và hiển thị ứng dụng tùy bạn chọn, nếu người dùng muốn giấu ứng dụng nào đó để tránh có người khác mở, hoặc khi gia đình bạn có con trẻ chẳng hạn.
 • Cách sử dụng tính năng back tap trên Android Cách sử dụng tính năng back tap trên Android
  Trên iPhone đã có tính năng gõ vào mặt lưng để kích hoạt một số tác vụ, bạn cũng có thể sử dụng tính năng đó trên các điện thoại Android.
 • Cách chụp màn hình trên điện thoại Xiaomi Cách chụp màn hình trên điện thoại Xiaomi
  MIUI đang nhanh chóng trở thành một giao diện người dùng Android phổ biến, nhờ các mẫu smartphone giá tốt, thân thiện với người dùng. Do đó, cách chụp ảnh màn hình trên các điện thoại Xiaomi hiện nay cũng có rất nhiều phương pháp khác nhau.
 • Phân biệt Chromecast và Android TV Phân biệt Chromecast và Android TV
  Google không phải là hãng được biết đến với từng dòng sản phẩm tách biệt và rõ ràng. Điển hình cho việc này đó là Chromecast, Google Cast và Android TV. Những nền tảng này có nhiều tính năng trùng nhau, nhưng về cơ bản chúng vẫn khá khác biệt. Trong bài viết dưới đây, Quantrimang sẽ giúp bạn phân biệt các sản phẩm này.
 • Cách xem lịch sử thông báo trên Android Cách xem lịch sử thông báo trên Android
  Thông báo là thành phần quan trọng của mỗi chiếc smartphone, vì vậy rất sẽ rất khó chịu nếu bạn vô tình xóa chúng đi trước khi đọc. Do đó tính năng Notification History được giới thiệu trên Android 11 chính là nhật ký ghi lại mọi hoạt động thông báo mà bạn có thể đã bỏ lỡ.
 • Cách ẩn album ảnh trên điện thoại Samsung Cách ẩn album ảnh trên điện thoại Samsung
  Album ảnh trên điện thoại Samsung đã có tùy chọn ẩn để giấu album bất kỳ trong Bộ sưu tập, giúp bạn ẩn đi những hình ảnh cá nhân riêng tư.
 • Cách chụp màn hình Samsung: các dòng Galaxy S, J, A, Note... Cách chụp màn hình Samsung: các dòng Galaxy S, J, A, Note...
  Đây là 5 cách chụp màn hình Samsung Galaxy S9/S9+ nhanh chóng và dễ dàng nhất, tùy theo nhu cầu cũng như sở thích mà bạn có thể chọn cho mình một cách phù hợp nhất để dùng khi cần thiết.
 • 8 ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói tốt nhất cho Android 8 ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói tốt nhất cho Android
  Giúp người dùng thuận tiện hơn và dễ dàng hơn trong việc đọc nội dung, giờ đây bạn đã có rất nhiều ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói. Tất cả nội dung đều được chuyển thành giọng nói.
 • Cách theo dõi số lượng data sử dụng trên Android Cách theo dõi số lượng data sử dụng trên Android
  Khi smartphone trở nên phổ biến, dữ liệu di động trở thành một thứ thiết yếu. Rất nhiều người luôn luôn cẩn thận để tránh hóa đơn điện thoại của mình vượt quá chỉ tiêu vì data. Dưới đây là cách kiểm soát số lượng data sử dụng trên Android bằng công cụ được tích hợp sẵn trong hệ điều hành.
 • Cách tắt bong bóng thông báo trên Android Cách tắt bong bóng thông báo trên Android
  Bong bóng thông báo là một tính năng được giới thiệu trong Android 11, hoạt động giống như Chat Heads của Facebook Messenger. Những cuộc trò chuyện sẽ bật ra đè lên màn hình đang hoạt động. Nếu không muốn sử dụng bong bóng này, bạn có thể tắt nó đi.
 • Android 12: Những tính năng mới có thể chờ mong Android 12: Những tính năng mới có thể chờ mong
  Đội kĩ sư của Android đã mở một AMA (Ask me anything - Hỏi tôi bất kỳ điều gì) trên Reddit để trả lời tất cả các câu hỏi về các cập nhật về nền tảng mới. Qua đây chúng ta hoàn toàn có quyền mong đợi về nhưng cập nhật trong tương lai của hệ điều hành lớn nhất thế giới này.
 • Điều hướng cử chỉ trên Android 10: Những điều bạn cần biết Điều hướng cử chỉ trên Android 10: Những điều bạn cần biết
  Android 10 mang đến rất nhiều tính năng và trải nghiệm cho hệ điều hành của Google nhưng có lẽ điều gây tranh cãi nhất đó là các tính năng kiểm soát thao tác điều hướng đã hoàn toàn thay thế các thiết kế nút cũ. Dưới đây là bài viết tổng hợp mọi điều cần biết về tính năng quản lý thao tác trên Android 10, bao gồm cả cách kích hoạt chúng trên điện thoại, cách sử dụng,...
 • Những cài đặt giúp nâng cao bảo mật thiết bị Android Những cài đặt giúp nâng cao bảo mật thiết bị Android
  Chắc hẳn bạn luôn muốn điện thoại của mình được bảo mật ở mức tốt nhất. Các phiên bản hệ điều hành hiện đại của Android có một vài công cụ bảo vệ được cài đặt sẵn. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận ra được tầm quan trọng của chúng và cài đặt để sử dụng thường xuyên.
 • Cách ghép ảnh trên điện thoại Samsung Cách ghép ảnh trên điện thoại Samsung
  Từ Samsung Galaxy S8 trở đi, ngay trong Bộ sưu tập trên thiết bị đã có tùy chọn ghép nhiều ảnh vào khung hình với nhiều kiểu bố cục ghép khác nhau.
 • Google Play Points là gì và cách sử dụng chúng Google Play Points là gì và cách sử dụng chúng
  Google Play Store là ngôi nhà của hàng ngàn ứng dụng, game, phim, e-book và nhiều thứ khác. Bạn đã tiêu khá nhiều tiền vào đây rồi, tại sao không nhận lại được bất cứ phần thưởng nào từ nó nhỉ? Đó là lí do Google Play Points có mặt ở đây.
 • Cách dịch ngôn ngữ trên bàn phím Samsung Cách dịch ngôn ngữ trên bàn phím Samsung
  Samsung đã sử dụng Google Dịch tích hợp ngay cho bàn phím để chúng ta thay đổi ngôn ngữ linh hoạt hơn khi nhắn tin, hay sử dụng trên Facebook để viết bình luận chẳng hạn.
 • Cách sử dụng bút S Pen trên Galaxy Note và Galaxy Tab Cách sử dụng bút S Pen trên Galaxy Note và Galaxy Tab
  Với những dòng Galaxy Note thì bút S Pen trở thành vật dụng hữu ích trên thiết bị, khi bạn có thể tận dụng S Pen để phục vụ cho nhiều nhu cầu của mình.