11 phần mềm VPN tốt nhất hiện nay

Bài viết hôm nay sẽ xem xét một số nhà cung cấp dịch vụ VPN thương mại tốt nhất trên Internet như ExpressVPN, CyberGhost, IPVanish, Hotspot Shield, Private Internet Access, v.v... Thay vì tìm một loạt các nhà cung cấp miễn phí, thường có rất nhiều hạn chế, bài viết sẽ tập trung xem xét các nhà cung cấp VPN với mức phí chỉ vài chục ngàn đồng mỗi tháng, nhưng đảm bảo lợi ích của người dùng được đặt lên hàng đầu. Bảng xếp hạng VPN này dựa trên hơn 20 yếu tố, bao gồm số lượng vị trí máy chủ, phần mềm máy khách, IP chuyên dụng và IP động, giới hạn băng thông, bảo mật, việc lưu nhật ký, hỗ trợ khách hàng, cũng như giá cả.

Hãy xem xét từng nhà cung cấp qua bài viết sau đây nhé!

1. NordVPN - 5/5

NordVPN

 • Số lượng địa chỉ IP: 5000
 • Số lượng máy chủ: 5000+ máy chủ
 • Số lượng vị trí máy chủ: 61
 • Quốc gia/Khu vực nằm trong phạm vi quyền hạn: Panama
 • Hơn 60 quốc gia
 • $ 2,99 (69.000VND)/tháng (giảm giá 75%) cho gói 3 năm.

NordVPN là lựa chọn số 1 trong danh sách này. NordVPN cung cấp số lượng kết nối đồng thời “hào phóng” nhất (6 kết nối đồng thời thông qua mạng). Mạng của NordVPN không lớn như một số đối thủ cạnh tranh khác, vì vậy nếu muốn, bạn có thể chọn một công ty có nhiều máy chủ hơn.

Gói tốt nhất của NordVPN là gói thuê bao 1 năm ($83,88/1.945.000VND). Trong khi mức giá hàng tháng khá cao ($11,95/269.000VND), thì gói theo năm thấp hơn hầu hết các ứng cử viên khác trong danh sách này. NordVPN cũng có chính sách hoàn tiền trong 30 ngày. NordVPN cũng cung cấp tùy chọn IP chuyên dụng, dành riêng cho những người tìm kiếm một cấp độ kết nối VPN khác. Gói 3 năm đang được giảm giá 75% (chỉ còn $2,99/69.000VND/tháng).

2. ExpressVPN - 4/5

ExpressVPN

 • Số lượng địa chỉ IP: 15.000
 • Số lượng máy chủ: 1.700+
 • Số lượng vị trí máy chủ: 145
 • Quốc gia/ Khu vực nằm trong phạm vi quyền hạn: Quần đảo Virgin thuộc nước Anh

ExpressVPN cũng cung cấp chính sách hoàn tiền trong 30 ngày và có khả năng hỗ trợ giao thức ấn tượng. Có một số ít người sử dụng PPTP (trừ khi có nhu cầu cụ thể). thêm vào đó, sự hỗ trợ bổ sung cho SSTP và L2TP/IPSec có thể được một số người dùng mong đợi.

Hướng dẫn thiết lập và thông tin chi tiết trong phần FAQ (Câu hỏi thường gặp) của ExpressVPN rất ấn tượng. ExpressVPN đã ghi điểm nhờ khả năng hỗ trợ Bitcoin như một phương thức thanh toán và tính năng “kill switch” (cắt toàn bộ kết nối mạng khi kết nối VPN bị rớt) đáng tin cậy và dễ sử dụng.

ExpressVPN đã hoạt động từ năm 2009 và có một mạng lưới lớn các máy chủ VPN nhanh chóng, trải rộng trên 94 quốc gia. Gói tốt nhất là gói theo năm (chi phí trung bình khoảng $6,67/155.000VND/tháng và được tặng 3 tháng miễn phí). Cam kết về quyền riêng tư của ExpressVPN cũng là một ưu điểm nổi bật.

3. Hotspot Shield - 4/5

Hotspot Shield

 • Số lượng địa chỉ IP: 50.000
 • Số lượng máy chủ: 2500
 • Số lượng vị trí máy chủ: 26

HotSpot Shield là sản phẩm trải qua rất nhiều thăng trầm. Trở lại năm 2016, HotSpot Shield nhận được nhiều phản hồi tích cực nhờ những bình luận của người sáng lập David Gorodyansky về việc bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Sau đó, vào năm 2017, một nhóm bảo mật đã cáo buộc công ty này bí mật theo dõi lưu lượng truy cập của người dùng. Cuối cùng, trong năm nay, ZDNet đã phát hiện ra một lỗ hổng trong phần mềm của công ty này. May mắn thay, lỗ hổng đó đã được khắc phục ngay lập tức.

HotSpot Shield cung cấp chính sách hoàn tiền tốt nhất trong số các dịch vụ VPN (45 ngày). HotSpot Shield hỗ trợ Windows, Mac, iOS và Android, cùng với các plugin cho Chrome và Firefox. HotSpot Shield cũng hỗ trợ các router và media player (nhưng không phải Linux). Và, HotSpot Shield cũng có tính năng “kill switch”.

HotSpot Shield không hỗ trợ P2P, BitTorrent và OpenVPN. Mọi nhà cung cấp khác đều làm như vậy, nhưng HotSpot Shield giới hạn hỗ trợ giao thức đối với L2TP/IPSec và Hydra, một cải tiến của giao thức vận chuyển.

Nhìn chung, HotSpot Shield đã gây ấn tượng nhờ sự chú trọng đặc biệt đến quyền riêng tư. HotSpot Shield cho biết: "Chúng tôi đã tích hợp tính năng bảo vệ chống lại phần mềm độc hại, phishing và spam. Hotspot Shield cam kết sẽ không bao giờ lưu trữ, ghi nhật ký hoặc chia sẻ địa chỉ IP thực của người dùng."

4. PureVPN - 4,5/5

PureVPN

 • Số lượng địa chỉ IP: 300.000
 • Số lượng máy chủ: 2000
 • Số lượng vị trí máy chủ: 180
 • Quốc gia/Khu vực nằm trong phạm vi quyền hạn: Hồng Kông

PureVPN không ghi nhật ký thông tin kết nối và cũng cung cấp chính sách hoàn tiền trong 30 ngày. PureVPN hỗ trợ thanh toán bằng bitcoin và người dùng chắc chắn sẽ thích hiệu suất nhanh chóng của VPN này. Nếu sau một thời gian, bạn cần mở rộng dịch vụ lên cấp doanh nghiệp, PureVPN sẽ cung cấp các gói để đáp ứng nhu cầu này. Giá của PureVPN ở mức trung bình ($10,95/254.000VND/tháng) và $35,88/832.000VND/năm). Ngoài ra, PureVPN có cả Kodi và giải pháp Chromebook ngay trên trang web. PureVPN có được sự khác biệt khi trở thành dịch vụ VPN đầu tiên thực hiện đầy đủ GDPR (General Data Protection Regulation) - Bộ luật bảo vệ dữ liệu chung.

5. CyberGhost VPN - 4.5/5

CyberGhost VPN

 • Số lượng địa chỉ IP: 2.800
 • Số lượng máy chủ: Hơn 3.000 trên toàn thế giới
 • Số lượng vị trí máy chủ: 115
 • Hỗ trợ 24/7

CyberGhost đã xuất hiện từ năm 2011 và trở nên mạnh mẽ với tư cách là người ủng hộ "dân quyền, xã hội tự do và văn hóa Internet không bị kiểm duyệt". Nhiều người dùng thực sự ấn tượng bởi cách giới thiệu cụ thể của CyberGhost trên trang web, cách những người bị chặn truy cập vào những dịch vụ quan trọng như Facebook và YouTube có thể đưa các dịch vụ đó vào cuộc sống thông qua VPN.

CyberGhost có sự hỗ trợ đáng tin cậy cho Linux. CyberGhost hỗ trợ VPN thông qua router và có giải pháp cho Kodi media player phổ biến. CyberGhost cung cấp tính năng “kill switch”, cũng như hỗ trợ P2P và BitTorrent ở hầu hết các quốc gia.

CyberGhost cung cấp tính năng bảo vệ ứng dụng tùy chỉnh, hỗ trợ IPV5, phòng chống rò rỉ DNS, IP và WebRTC. CyberGhost cũng ghi điểm trong việc bảo vệ danh tính bằng cách không ghi nhật ký dữ liệu kết nối.

6. StrongVPN - 5/5

StrongVPN

 • Số lượng địa chỉ IP: 59.500
 • Số lượng máy chủ: 689
 • Số lượng vị trí máy chủ: 70

StrongVPN được đánh giá 5/5 nhờ cơ sở hạ tầng tuyệt vời và hiệu suất tương xứng với mức giá. Cũng như những tùy chọn khác với điểm số tuyệt đối trong danh sách, StrongVPN có chính sách không ghi lại nhật ký kết nối. Vì mục đích chính của VPN là để bảo vệ quyền riêng tư, nên đó là điểm mà người dùng đặc biệt quan tâm.

StrongVPN cũng có thêm điểm cộng nhờ số lượng địa chỉ IP lớn, giúp bảo vệ danh tính của người dùng tốt hơn. StrongVPN cũng có nhiều máy chủ và địa điểm trên toàn thế giới. Đối với những người cần IP chuyên dụng, StrongVPN cũng đáp ứng được nhu cầu này, nhưng người dùng cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ để nhận trợ giúp thiết lập.

Một trong những thế mạnh lớn nhất của StrongVPN là mạng. StrongVPN sở hữu và vận hành toàn bộ cơ sở hạ tầng mạng của mình. Điều đó có nghĩa là StrongVPN không có giới hạn quy định bên ngoài về băng thông hoặc loại traffic được phép trên mạng.

Gói hàng tháng, $10 (230.000VND), của StrongVPN nằm ở mức trung bình, nhưng gói theo năm ($69.99/1.623.000VND) là một trong những mức thấp nhất trong danh sách này.

7. IPVanish VPN - 4.5/5

IPVanish VPN

 • Số lượng địa chỉ IP: Hơn 40.000
 • Số lượng máy chủ: 900
 • Số lượng vị trí máy chủ: 60
 • Quốc gia/Khu vực nằm trong phạm vi quyền hạn: Hoa Kỳ

Một điểm cộng lớn cho IPVanish là thực tế là công ty này không lưu nhật ký kết nối. IPVanish thậm chí còn cung cấp hỗ trợ cho EFF, Electronic Frontier Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận đi đầu trong việc bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến.

Một tính năng độc đáo của IPVanish là sự hỗ trợ cho Kodi, ứng dụng stream media mã nguồn mở, trước đây từng được gọi là XBMC. Bất kỳ người hâm mộ media nghiêm túc nào cũng đã sử dụng hoặc xây dựng Kodi (XBMC) thành một media player và plugin IPVanish Kodi tích hợp cung cấp quyền truy cập vào media trên toàn thế giới.

Với mức giá $7,50 (174.000VND/tháng) và $58,49 (1.357.000VND/năm), rõ ràng là chọn gói theo năm sẽ có lợi hơn. IPVanish còn hỗ trợ Bitcoin và có chính sách bảo đảm hoàn tiền. Việc IPVanish chỉ cho phép dùng thử 7 ngày, thay vì 30 ngày hơi làm người dùng thất vọng. Nhưng IPVanish lại rất “hào phóng” khi cho phép tới 5 kết nối đồng thời. IPVanish cũng cung cấp tính năng “kill switch”, một yếu tố bắt buộc đối với bất kỳ ai nghiêm túc về việc ẩn danh khi lướt web.

8. Hide My Ass - 4/5

Hide My Ass

 • Số lượng địa chỉ IP: 3.1106
 • Số lượng máy chủ: 830
 • Số lượng vị trí máy chủ: 280
 • Quốc gia/Khu vực nằm trong phạm vi quyền hạn: Vương quốc Anh

Hide My Ass có một mạng mạnh mẽ với nhiều giao thức được hỗ trợ. Hide My Ass có một bộ tài liệu chính sách được viết rất rõ ràng, cho phép P2P và torrent.

Nhiều người thích cách Hide My Ass cung cấp hỗ trợ trên một loạt các thiết bị bao gồm cả các game console. Hide My Ass cũng hỗ trợ bitcoin và có chính sách bảo đảm hoàn tiền tuyệt vời. Tuy nhiên, Hide My Ass mất điểm do có ghi nhật ký dữ liệu kết nối. Hide My Ass cũng cung cấp 5 kết nối đồng thời.

Trong khi giá hàng tháng ở mức cao ($11.52/267.000VND), mức giá hàng năm của Hide My Ass lại ở mức khá cạnh tranh ($78,66/1.824.000VND).

9. VyprVPN Services - 4/5

VyprVPN

 • Số lượng địa chỉ IP: 200.000+
 • Số lượng máy chủ: 700+
 • Số lượng vị trí máy chủ: 70+
 • Quốc gia/Khu vực nằm trong phạm vi quyền hạn: Thụy Sĩ
 • Đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày

VyprVPN có ngân hàng địa chỉ IP lớn nhất trong số các dịch vụ có mặt trong bài viết này. VyprVPN cung cấp một loạt các giao thức, bao gồm giao thức kết nối Chameleon hiệu suất cao của chính VyprVPN.

VyprVPN cung cấp tính năng “kill switch” và đối với những người cần tính năng này, còn có tùy chọn để nhận được địa chỉ IP chuyên dụng. VyprVPN nỗ lực cung cấp sự riêng tư và hạn chế việc kiểm duyệt. Khi Trung Quốc bắt đầu chương trình Deep packet VPN inspection (một phương pháp nâng cao để kiểm tra và quản lý lưu lượng mạng), VyperVPN của Golden Frog đã thêm các gói OpenVPN được xáo trộn để duy trì lưu lượng.

Mức giá $9,95 (231.000VND)/tháng và $80,04 (1.856.000VND)/năm mà VyprVPN được coi là chấp nhận được.

10. Private Internet Access - 5/5

Private Internet Access

 • Số lượng địa chỉ IP: Không có thông tin
 • Số lượng máy chủ: 3.252
 • Số lượng vị trí máy chủ: 37
 • Quốc gia/Khu vực nằm trong phạm vi quyền hạn: Hoa Kỳ

Nói về giá cả, nếu muốn một nhà cung cấp VPN được xếp hạng 5/5 và mức giá hàng năm thấp nhất, thì Private Internet Access là lựa chọn đáng xem xét. Giá $6,95 (161.000VND)/tháng là mức thấp thứ hai trong số các lựa chọn trong danh sách này, còn mức giá theo năm là $39.95 (926.000VND).

Private Internet Access không tiết lộ thông tin về số lượng địa chỉ IP có sẵn, nhưng số lượng 3.252 máy chủ đã “đánh bại” bất kỳ tùy chọn nào khác trong bài viết này.

Private Internet Access đã có từ năm 2010 và không ghi nhật ký bất cứ điều gì. Private Internet Access cung cấp 5 kết nối đồng thời, tính năng “kill switch”, một số tài liệu trực tuyến và hướng dẫn bảo mật tốt. Một điều đáng thất vọng về Private Internet Access là chính sách hoàn tiền (7 ngày thay vì 30), nhưng người dùng chắc chắn có thể cảm nhận được hiệu suất tuyệt vời của Private Internet Access trong vòng một tuần.

11. TunnelBear (Windows, Android, Mac và iOS, Miễn phí và mất phí)

Bảo vệ danh tính của bạn không thể dễ dàng như thế này - TunnelBear là một trong những phần mềm VPN miễn phí tốt nhất.

Số lượng máy chủ: ~ 1.000 | Vị trí máy chủ: 20+ | Địa chỉ IP: N/A | Các thiết bị tối đa được hỗ trợ: 5

+ Thân thiện với người dùng

+ Dùng cho cả máy tính để bàn và di động

- Không có nhiều lựa chọn và cài đặt

Ứng dụng TunnelBear

TunnelBear là phần mềm VPN miễn phí và giao diện thân thiện với người dùng. Bạn có thể tùy chọn đăng ký miễn phí hoặc trả phí. Hạn chế duy nhất với bản miễn phí là bạn chỉ có 500MB lưu lượng truy cập mỗi tháng.

Phần mềm này là hiệu suất ấn tượng và dễ sử dụng. Bạn sẽ không cần phải thay đổi bất kỳ cài đặt mặc định nào và tùy chọn kết nối tự động vẫn hoạt động tốt, nhưng bạn có thể chọn thủ công một trong 20 quốc gia theo vị trí được chấp nhận. Đơn giản và đảm bảo an toàn, TunnelBear chắc chắn là một trong những VPN miễn phí tốt nhất cho tất cả các thiết bị của bạn.

Một điều lưu ý rằng TunnelBear đã điều chỉnh chính sách bảo mật của mình, do đó, VPN hiện thu thập ít dữ liệu hơn về người dùng, bỏ phần cung cấp tên đăng ký và “đào bới" về hồ sơ số lượng kết nối suốt đời của người dùng.

Cách chọn nhà cung cấp VPN đáng tin cậy

Với sự phát triển không ngừng của tội phạm mạng và việc giám sát Internet, các dịch vụ VPN ngày càng được phổ biến rộng rãi. Thị trường hiện nay cung cấp rất nhiều lựa chọn VPN tuyệt vời. Tuy nhiên, làm thế nào để biết chắc chắn liệu VPN đó có đáng sử dụng hay không? Dưới đây là danh sách các tính năng VPN mà khách hàng nên thận trọng chú ý!

Cách chọn VPN đang tin cậy

Khả năng mã hóa mạnh mẽ

Ngày nay tất cả các nhà cung cấp tiên tiến đều sử dụng phương pháp mã hóa 256-bit. Phương pháp mã hóa này được coi là cực kỳ mạnh mẽ. Cả những kẻ lừa đảo cũng như máy tính nhanh nhất trên thế giới đều không thể giải mã nó. Mã hóa được cung cấp bởi các giao thức VPN. Các giao thức VPN chính là OpenVPN, L2TP/IPSec, SSTP, IKEv2, PPTP. Ngoài ra còn có các giao thức tiên tiến như SoftEther và WireGuard. Nói về bảo mật, OpenVPN đã tự khẳng định mình là giao thức đáng tin cậy nhất. Trong khi đó PPTP là không đáng tin cậy lắm nhưng lại là giao thức nhanh nhất.

Có chính sách không ghi lại nhật ký

Mục đích chính của VPN là che giấu dữ liệu riêng tư nhất khỏi những con mắt tò mò. Người dùng Internet nên đảm bảo rằng VPN không lưu dữ liệu của mình. Ngày nay, hầu hết các nhà cung cấp VPN đều tuyên bố rằng họ không lưu bất kỳ nhật ký nào. Tuy nhiên, điều đó không phải lúc nào cũng là sự thật. Do đó, việc đọc chính sách quyền riêng tư của dịch vụ VPN một cách cẩn thận là cực kỳ quan trọng.

Dịch vụ khách hàng đáng tin cậy

Thật không may, yếu tố này thường bị bỏ qua dù nó rất quan trọng. Bạn nên chọn VPN với dịch vụ khách hàng 24/7. Giải quyết qua email có thể mất hàng giờ, nên việc VPN cung cấp tính năng trò chuyện trực tiếp là điều bắt buộc phải có.

Số lượng máy chủ lớn

Một trong những yếu tố quyết định trong khi chọn nhà cung cấp là số lượng máy chủ mà nó sở hữu. Nếu một người dự định đi du lịch hoặc sống ở một quốc gia ít dân cư, thì điều cực kỳ quan trọng là phải chọn VPN có máy chủ ở vị trí gần đó.

Số lượng máy chủ lớn

Phương thức thanh toán

Đối với những người coi trọng quyền riêng tư trên Internet, phương thức thanh toán đóng một phần quan trọng. Một số nhà cung cấp VPN cung cấp các phương thức thanh toán ẩn danh như Bitcoin hoặc thẻ quà tặng. Nếu giá cả là một vấn đề, hãy xem xét sử dụng VPN có chính sách giảm giá. Bảo đảm hoàn lại tiền là một cách tuyệt vời để chắc chắn bạn có thể từ chối sử dụng VPN trong trường hợp không hài lòng với dịch vụ đó.

Tất nhiên, cũng còn các yếu tố khác phải xem xét như tốc độ kết nối, giao diện và các nền tảng được hỗ trợ. Đầu tiên, người dùng mới bắt đầu nên tìm hiểu xem họ cần VPN để làm gì. Đối với những người sẽ sử dụng VPN tại nhà, tốt hơn hết là tìm VPN dựa trên router và cho phép nhiều kết nối đồng thời. Nếu một người đang có kế hoạch xem các chương trình TV bằng các dịch vụ phát trực tuyến, thì tốt hơn hết là nên chú ý đến các tính năng như tốc độ cao, băng thông không giới hạn và kết nối ổn định. Bằng cách này hay cách khác, VPN là một công cụ hoàn hảo để thay đổi IP thực và giữ riêng tư khi lướt web.

Quản Trị Mạng hy vọng những dịch vụ VPN nêu trên sẽ hữu ích trong hành trình tìm kiếm nhà cung cấp VPN nhằm đảm bảo quyền riêng tư.

Chúc bạn có được lựa chọn đúng đắn!

Xem thêm:

Thứ Tư, 13/03/2019 16:16
4,128 👨 171.092
0 Bình luận
Sắp xếp theo
z