Top đội hình mạnh DTCL 11.1, DTCL 4.5: Lễ hội Quái Thú

Sau bản cập nhật DTCL 11.1 này là chúng ta sẽ mở cửa đón nhận những nhân vật mới trong bản cập nhật DTCL 11.2 tiếp theo. Đây sẽ là bản cập nhật DTCL 4.5: Lễ hội Quái Thú, bao gồm các hệ tộc DTCL 4.5 mới, trang bị DTCL 4.5, tướng mới DTCL 4.5...

"Giáo án" DTCL mùa 4 sẽ được làm lại, meta sẽ được thiết lập trật tự mới và các game thủ lại một lần nữa "học lại từ đầu". Dù sao, chúng ta hiện tại vẫn đang có những gương mặt cũ và bạn hãy tranh thủ sử dụng những vị tướng, những hệ tộc thuộc đội hình mà bạn thấy mạnh mẽ và yêu thích nhất.

Còn không, hãy tạo tài khoản PBE và tham gia vào Lễ hội Quái Thú ngay từ bây giờ. Và danh sách đội hình DTCL 4.5 sẽ được Quantrimang tổng hợp dưới đây để các bạn kiểm tra sức mạnh.

Đội hình mạnh DTCL 11.1 - Định Mệnh I

Đội hình Aphelios Đại Sư Nguyệt Tộc

vayne U Hồn Thiện Xạ

Đội hình level 8: Yone, Shen, Irelia, Aphelios, Yuumi, Lissandra, Kindred, Lux

Mô tả Aphelios Đại Sư Nguyệt Tộc

Đội hình này sử dụng Tinh Anh Nguyệt Tộc để lên Aphelios 4 sao làm carry chính. Phần còn lại của team bao gồm Đ��i Sư và các tướng như Kindred và Yuumi cho Linh Hồn.

Khi nào bắt đầu Aphelios Đại Sư Nguyệt Tộc

Bắt đầu đội hình này khi nào bạn tìm thấy Aphelios hoặc Lissandra Tinh Anh Nguyệt Tộc.

Hướng dẫn cụ thể từng round Aphelios Đại Sư Nguyệt Tộc

Giai đoạn 2:

 • Ở giai đoạn đầu tiên này, bạn đừng lên cấp, hãy tiết kiệm vàng để roll chậm về sau. Bạn cũng không cần phải lên vì sẽ tìm thấy nhiều Lissandra. Tuy nhiên bạn cần phải cân bằng team mới mong có chuỗi thắng.

Giai đoạn 3:

 • Khi bạn đạt đến cấp 6, hãy bắt đầu roll chậm cho Lissandra và Aphelios lên 3 sao. Những nâng cấp này sẽ tăng đột biến sức mạnh của bạn, đồng thời lấp đầy team bằng những hệ tộc còn thiếu trong team.

Giai đoạn 4:

 • Sau khi bạn lên được Lissandra và Aphelios 3 sao, hãy bắt đầu lên cấp 7 và sau đó là 8 để hoàn thiện team của mình.

doi hinh dtcl

Cách build đội hình Aphelios Đại Sư Nguyệt Tộc:

 • Đầu game: (Aphelios, Lissandra, Sylas, Vi): Chủ yếu lúc này bạn chỉ cần tìm Aphelios và Lissandra mà thôi. Hai tướng còn lại là gì cũng được nhưng nếu bạn kiếm được Sylas hoặc Diana thì sẽ là lý tưởng nhất, sau đó thay thế hai tướng này khi bạn đã lên 3 sao cho hai tướng kia.
 • Giữa game (Aphelios, Lissandra, Irelia, Lux, Yuumi, Kindred): Giữa game, bạn sẽ có các tướng chính trong game trừ Shen và Yone. Đây cũng là lúc mà bạn sẽ roll chậm để tìm Aphelios và Lissandra 3 sao.

Mẹo vặt:

 • Bạn sẽ phải kiếm Cuồng Đao cho Aphelios càng nhanh càng tốt vì sát thương của anh nếu không có nó thì chỉ như "muỗi đốt" cho đến khi bạn lên được 4 sao cho Aphelios. Bạn cũng có thể nhờ Kindred cầm hộ đồ cho Yone.

Trang bị cần thiết:

doi hinh dtcl

 • Aphelios: Cuồng Đao Guinsoo, Huyết Kiếm, Áo Choàng Giải Thuật
 • Yone: Kiếm Súng Hextech, Bùa Xanh, Giáp Máu Warmog
 • Lissandra: Thông Đạo Zz'rot

Đội hình Zed 4 Nhẫn Giả

zed nhẫn giả

Đội hình level 8: Shen, Yone, Kennen, Kayn, Pyke, Azir, Zed, Akali

Mô tả Zed 4 Nhẫn Giả

Đội hình này xoay quanh Zed và buff Nhẫn Giả cho hắn. Những tướng còn lại sẽ tạo nên một bộ phận hỗ trợ tốt cho team bên cạnh các Nhẫn Giả.

Khi nào bắt đầu Zed 4 Nhẫn Giả

Đơn giản thôi, khi nào bạn thấy nhiều Zed hoặc Zed Tinh Anh và các trang bị tốt cho Zed. Ưu tiên trang bị như Cung Gỗ, Áo Choàng Bạc, Găng Đấu Tập.

Hướng dẫn cụ thể từng round Zed 4 Nhẫn Giả

Giai đoạn 2:

 • Lên cấp 4 sớm nếu bạn muốn bắt đầu chuỗi thắng. Lên tiếp cấp 5 nếu bạn muốn giữ chuỗi.
 • Nếu team bạn yếu trong giai đoạn đầu trò chơi, bạn có thể chọn tiết kiệm vàng bằng chuỗi thua.
Giai đoạn 3:
 • Lên cấp 6 ở vòng 3-2 bất kể bạn bắt đầu như thế nào. Tập hợp những gì mạnh nhất mà bạn có thể.

Giai đoạn 4:

 • Ở vòng 4-1 hãy lên cấp 7 và roll để ổn định team của bạn nếu đội hình lúc này đang yếu. Lý tưởng nhất lúc này là bạn nên roll chậm cho Zed, sau khi lên Zed 3, hãy lên cấp 8 và hoàn thiện team của mình.

zed nhẫn giả

Cách build Zed 4 Nhẫn Giả:

 • Đầu game (Zed, Pyke, Elise, Twisted Fate): Ở giai đoạn này, bạn có thể lên sao bất kỳ tướng nào bạn muốn. Nhưng đừng tiêu quá nhiều tiền, bạn còn phải tiết kiệm để sau này để hoàn thiện team và sử dụng Zed hiệu quả nhất.
 • Giữa game (Zed, Pyke, Elise, Evelynn, Jarvan, Irelia): Tiếp tục với các tướng đầu game và thay thế TF ra và thay các tướng giá cao hơn vào cho đến khi nào bạn xoay đủ 4 Nhẫn Giả. Bạn có thể sử dụng Irelia để ghép với Shen lấy 2 Đại Sư khi bạn tìm thấy anh, cuối game bạn có thể thay Irelia bằng Yone 2.

Mẹo chung:

 • Hãy đảm bảo rằng bạn không cho nhiều Nhẫn Giả lên sàn cho đến khi bạn có cả 4 Nhẫn Giả. Ngoài ra, bạn không cần phải có Zed Tinh Anh, nhưng nếu có thì cứ lấy vì bạn sẽ tăng khả năng lên 3 sao của hắn lên nhanh hơn. Ngoài ra các chỉ số cộng thêm cho Zed Tinh Anh cũng rất tốt.

Trang bị cần thiết:

zed nhẫn giả dtcl 10.24

 • Zed: Đại Bác Liên Thanh, Cuồng Cung, Áo Choàng Giải Thuật.

Đội hình Warwick 6 Thánh Thần

6 thần thánh

Đội hình level 8: Lee Sin, Irelia, Jax, Shen, Warwick, Yone, Lux, Janna.

Mô tả Warwick 6 Thánh Thần

Đội hình này sẽ biến Warwick trở thành carry chính với 6 Thánh Thần. Với các tướng Đại Sư sẽ là các tướng phụ của địch.

Khi nào bắt đầu Warwick 6 Thánh Thần:

Khi nào bạn thấy có nhiều đồ cho Warwick và tìm được nhiều tướng Thánh Thần. (Cung Gỗ, Nước Mắt, Kiếm BF, Găng Đấu Tập).

Hướng dẫn từng round Warwick 6 Thánh Thần

Giai đoạn 2:

 • Lên cấp 4 sớm nếu bạn muốn bắt đầu chuỗi thắng. Lên tiếp cấp 5 nếu bạn muốn giữ chuỗi.
 • Nếu team bạn yếu trong giai đoạn đầu trò chơi, bạn có thể chọn tiết kiệm vàng bằng chuỗi thua.
Giai đoạn 3:
 • Lên cấp 6 ở vòng 3-2 bất kể bạn bắt đầu như thế nào. Tập hợp những gì mạnh nhất mà bạn có thể.

Giai đoạn 4:

 • Ở vòng 4-1 hãy lên cấp 7 và roll để ổn định team của bạn nếu đội hình lúc này đang yếu. Sau đó, hãy tiết kiệm để lên cấp 8 và hoàn thiện team của mình.

warwick thánh thần

Cách build Warwick 6 Thánh Thần:

 • Đầu game (Yasuo, Jax, Wukong, Garen): Chủ yếu bạn muốn tìm một số tướng Thánh Thần và Song Đấu để bắt đầu game. Yasuo sẽ là tướng giữ đồ khá tốt cho Warwick.
 • Giữa game (Yasuo, Jax, Wukong, Lux, Janna, Irelia): Thêm vào nhiều tướng Thánh Thần hơn và hãy thêm Janna vào team.

Mẹo chung:

 • Nếu bạn có thêm trang bị, hãy tìm cách đưa cho Yone hoặc Morgana những vật phẩm sát thương phép hoặc hỗ trợ phòng thủ. Các vật phẩm gây sát thương thêm có thể đưa cho Ashe.

Trang bị cần thiết:

trang bi 6 thanh than

 • Warwick: Cuồng Cung, Áo Choàng Giải Thuật, Gươm Tử Thần

Đội hình Jhin U Hồn

doi hinh manh nhat dtcl mua 4

Đội hình Level 9: (Riven, Kennen, Thresh, Jarvan, Cassiopeia, Azir, Lillia, Zilean, Vayne)

Mô tả Jhin U Hồn

Đội hình này sử dụng Tinh Anh U Hồn để lên 6 U Hồn, biến Riven thành carry chính. Jhin cũng là một carry phụ thứ 2 khá mạnh, bạn cần kiếm một Xẻng Vàng và một Gậy Quá Khổ cho Jhin để biến hắn thành một tướng U Hồn, sát thương của Jhin sẽ tăng lên rõ rệt nếu hắn trở thành một U Hồn.

Khi nào bắt đầu Jhin U Hồn

Bắt đầu build team này nếu bạn tìm được Tinh Anh U Hồn từ sớm và có đồ cho Riven từ sớm. Đồng thời kiếm được Jhin và Xẻng Vàng từ sớm thì hãy nghĩ đến team này.

Hướng dẫn cụ thể từng round Jhin U Hồn

Giai đoạn 2:

 • Trong đầu game, hãy lên cấp 4 - 5 nếu team của bạn mạnh và muốn tiếp tục chuỗi thắng của mình.
 • Nếu bạn yếu hoặc không roll nhiều, đừng lên cấp sớm và thay vào đó hãy tiết kiệm vàng. Nếu bạn không nghĩ mình có thể đánh bại bọn Quái Đá trong vòng 2-7, hãy lên cấp 5 để đảm bảo rằng bạn nhận được box của mình.

Giai đoạn 3:

 • Ở vòng 3-2, hãy lên cấp 6 bất kể bạn bắt đầu như thế nào. Gộp đội hình mạnh nhất mà bạn có thể.

Giai đoạn 4:

 • Ở vòng 4-1 hãy up lên cấp 7 và roll để ổn định team của mình nếu bạn thấy yếu. Sau đó, hãy tiết kiệm tiền lên 8 và hoàn thành team của mình.

doi hinh manh nhat dtcl mua 4

Cách build Jhin U Hồn

 • Đầu game (Vayne, Thresh, Nidalee, Garen): Nếu bạn bắt đầu từ các Thiện Xạ thì có thể chuyển sang 6 U Hồn khá tốt. Vayne được sử dụng đến late game và Nidalee có thể vào team và chuyển thành Chiến Tướng khá mạnh ở đầu game.
 • Giữa game (Vayne, Thresh, Nidalee, Garen, Jarvan, Kennen): Giữa trận, Kennen sẽ là carry của team, cậu ta kết hợp rất tốt với Jarvan. Rồi sau thời điểm này, hãy tăng cấp để tìm ra tướng 4 vàng của bạn.

Mẹo chung:

 • Mặt Nạ U Hồn không cần thiết cho đội hình này, nhưng nếu có thì nó sẽ giúp ích rất nhiều. Nếu có nó thì Jhin là một carry phụ rất mạnh, nhưng nếu không có Jhin và Xẻng Vàng thì bạn có thể chọn Sett hoặc Kayn thay cho Jhin. Điều này cũng cho phép bạn bỏ Vayne thay bằng một trong hai tướng trên.
 • Lý tưởng nhất là bạn tìm thấy Tinh Anh U Hồn Thresh, Riven hoặc Cassiopeia. Vayne Tinh Anh U Hồn cũng ổn, nhưng sẽ không bằng được những tướng có giá cao hơn.
 • Kennen là một tướng mạnh ở giữa trận, cậu ta gây sát thương tốt và cung cấp buff Hộ Pháp cho team. Bạn cũng có thể để Kennen giữ Mặt Nạ U Hồn cho đến khi bạn tìm thấy Jhin hoặc một tướng khác mạnh hơn như Kayn hoặc Sett.

Trang bị cần thiết:

doi hinh mua 4 manh nhat

 • Riven: Áo Choàng Gai, Mũ Phù Thủy Rabadon, Áo Choàng Giải Thuật.
 • Jhin: Mặt Nạ U Hồn, Vô Cực Kiếm, Áo Choàng Giải Thuật.

Đội hình "Chong Chóng Tre"

doi hinh katarina dtcl mua 4

Mô tả đội hình Chiến Tướng Katarina

Đội hình này sử dụng một tướng Tinh Anh Chiến Tướng để lên 6 Chiến Tướng. Các hệ tộc tập trung xung quanh Katarina và cô sẽ là carry chính của team cùng với Nidalee giúp gây sát thương ở đầu trận.

Khi nào bắt đầu Chiến Tướng Katarina:

Bắt đầu team này khi nào bạn tìm được một Tinh Anh Chiến Tướng từ sớm hoặc tìm được các trang bị tốt cho Katarina (Kiếm Súng Hextech, Găng Bảo Thạch, Áo Choàng Thủy Ngân)

Hướng dẫn từng round Chiến Tướng Katarina

Giai đoạn 2:

 • Trong đầu game, hãy lên cấp 4 - 5 nếu team của bạn mạnh và muốn tiếp tục chuỗi thắng của mình.
 • Nếu bạn yếu hoặc không roll nhiều, đừng lên cấp sớm và thay vào đó hãy tiết kiệm vàng. Nếu bạn không nghĩ mình có thể đánh bại bọn Quái Đá trong vòng 2-7, hãy lên cấp 5 để đảm bảo rằng bạn nhận được box của mình.

Giai đoạn 3:

 • Ở vòng 3-2, hãy up lên cấp 6 và roll để ổn định team. Lên hai sao cho các tướng Chiến Tướng chính và tiếp tục tiết kiệm tiền để lên cấp 7.

Giai đoạn 4:

 • Tại vòng 4-1, hãy up lên cấp 7 để tìm một tướng khác như Aatrox hoặc Sejuani
 • Sau vòng 4-7, hãy up lên cấp 8 và tìm một tướng khác cho đủ team 8 và tiếp tục roll để lên 3 sao cho Katarina và Xin Zhao nếu bạn có nhiều vàng.

doi hinh katarina dtcl mua 4

Cách build Chiến Tướng Katarina:

 • Đầu game (Nidalee, Vayne, Garen, Jarvan IV): Bạn cần có được 3 Chiến Tướng càng sớm càng tốt. Bằng cách này, bạn có thể có được nhiều buff hệ tộc từ sớm và tăng khả năng có chuỗi thắng.
 • Giữa game (Nidalee, Katarina, Xin Zhao, Pyke, Garen, Jarvan IV): Ở cấp 6, nếu bạn có một tướng Tinh Anh Chiến Tướng, bạn có thể sẽ có 6 Chiến Tướng với Pyke. Nếu không có tướng Tinh Anh Chiến Tướng nào, bạn nên tìm một tướng khác lý tưởng.

Mẹo chung:

 • Trước khi tìm thấy Azir, bạn có thể chọn bất kỳ tướng Chiến Tướng nào làm tướng chính trong team như Garen hoặc Vi. Ở cuối game, bạn có thể thêm Sett và Vi thay cho Nidalee và Jinx.
 • Ở cấp 7, tướng tốt nhất để thêm vào lúc này sẽ là Sejuani, nhưng bạn có thể sử dụng các tướng Thiện Xạ tốt như Teemo hoặc Jinx để ghép với Nidalee trước khi tìm thấy Sejuani.
 • Katarina 3 sao là điều kiện nếu bạn muốn team ăn chuỗi thắng, cho nên đừng cố lên cấp 9 mà thay vào đó hãy tìm cách roll chậm ở cấp 8 với Katarina 3 sao. Một cách khác để bạn có chuỗi thắng đó là bạn phải lên được 9 Chiến Tướng nếu bạn có Cờ Hiệu Chiến Trận và đưa nó cho những tướng mạnh cuối game như Sett hoặc Riven.

Trang bị cần thiết:

lên đồ katarina dtcl

 • Katarina: Kiếm Súng Hextech, Áo Choàng Giải Thuật, Quyền Năng Khổng Lồ
 • Yone: Cờ Hiệu Chiến Trận, Bùa Xanh, Kiếm Súng Hextech

Đội hình Vayne U Hồn Thiện Xạ

vayne U Hồn Thiện Xạ

Đội hình level 8: Sejuani, Thresh, Cassiopeia, Vayne, Jinx, Jhin, Teemo, Azir.

Mô tả Vayne U Hồn Thiện Xạ

Đội hình này xoay quanh ngôi sao Vayne là sát thương chính của team. Các trang bị hỗ trợ hãy ném cho Jinx để cô nàng tăng cường sát thương tuyến sau cho team của bạn.

Khi nào bắt đầu Vayne U Hồn Thiện Xạ

Bắt đầu tính năng này nếu bạn tìm thấy một Tinh Anh U Hồn hoặc Tinh Anh Thiện Xạ. Nhưng Vayne Tinh Anh là lý tưởng nhất, nhưng nếu bạn có thể lên 3 sao cho Vayne mà cô nàng không phải là tướng Tinh Anh thì vẫn ổn, bạn có thể dùng tướng Tinh Anh có giá cao hơn.

Hướng dẫn cụ thể Vayne U Hồn Thiện Xạ

Giai đoạn 2:

 • Lên cấp 4 sớm nếu bạn muốn bắt đầu chuỗi thắng, tiếp tục lên cấp 5 nếu bạn muốn có thêm tướng/ hệ tộc trong team và tiếp tục chuỗi thắng của mình.
 • Nếu bạn yếu trong giai đoạn đầu, bạn có thể chọn tiết kiệm vàng bằng chuỗi thua. Lên cấp 5 ở vòng quái đá 2-7 nếu bạn nghĩ rằng team không thể đánh bại chúng.

Giai đoạn 3:

 • Ở vòng 3-2, bạn hãy lên cấp 6 bất kể bạn bắt đầu team ra sao, tập hợp những gì mạnh nhất bạn đang có.

Giai đoạn 4:

 • Ở vòng 4-1 bạn hãy up lên cấp 7, roll chút nếu team bạn đang yêu. Sau đó tiết kiệm tiền để lên cấp 8 và hoàn thành team của mình.

vayne U Hồn Thiện Xạ

Cách build Vayne U Hồn Thiện Xạ

 • Đầu game (Vayne, Garen, Teemo, Thresh): Trong đầu game, bạn chủ yếu chỉ muốn có Thiện Xạ và bất kỳ hàng tank nào. Thresh và Tiên Phong giúp xoay team tốt, nhưng hãy sử dụng bất cứ thứ gì mà bạn tìm thấy.
 • Giữa game (Vayne, Garen, Teemo, Thresh, Jinx, Jhin): Ở giữa game, bạn hãy tìm các tướng trong giai đoạn này như Jinx. Bạn có thể sẽ không tìm thấy bất kỳ tướng 4 vàng nào trong giai đoạn này để làm tướng chính, vì vậy hãy tiếp tục lên sao cho các tướng ở đầu game trừ khi bạn thấy một trong những tướng sau đây xuất hiện liên tục: Sejuani, Jhin hoặc Cassiopeia.

Mẹo vặt:

 • Chén Sức Mạnh là một món đồ cần thiết cho Jinx vì Nước Mắt Nữ Thần giúp cô cast chiêu nhanh hơn. Nếu bạn có Cờ Zeke's, bạn có thể ném cho Jhin vì sát thương từ phát bắn thứ 4 thì rất mạnh rồi. Tuy nhiên trong hầu hết các ván đấu, bạn sẽ tìm thấy Jinx trước, cho nên thường thì Jinx sẽ được cầm đồ trước Jhin.

Trang bị cần thiết:

trang bi dtcl mua 4

 • Vayne: Mũ Phù Thủy, Áo Choàng Giải Thuật, Cuồng Đao
 • Jinx: Cờ Zeke's x2, Chén Sức Mạnh.

Đội hình Kennen 6 Hộ Pháp

doi hinh ho phap dtcl

Đội hình level 8: Kennen, Riven, Vayne, Jarvan, Azir, Jhin, Elise, Aatrox.

Mô tả Kennen 6 Hộ Pháp

Đội hình này sử dụng Kennen Tinh Anh để lên 6 Hộ Pháp. Kennen gánh team ở đầu và giữa trận trong khi đó Jhin sẽ là sát thương chính ở hàng sau.

Khi nào bắt đầu Kennen 6 Hộ Pháp

Khi nào bạn tìm được Kennen Tinh Anh từ sớm hoặc tìm được Quỷ Thư và Giáp Thiên Thần cho Kennen từ sớm. Trang bị nên ưu tiên Kiếm BF, Giáp Lưới, Găng Đấu Tập, Gậy Quá Khổ, Đai Khổng Lồ.

Hướng dẫn cụ thể từng round Kennen 6 Hộ Pháp

Giai đoạn 2:

 • Trong đầu game, hãy lên cấp 4 - 5 nếu team của bạn mạnh và muốn tiếp tục chuỗi thắng của mình.
 • Nếu bạn yếu hoặc không roll nhiều, đừng lên cấp sớm và thay vào đó hãy tiết kiệm vàng. Nếu bạn không nghĩ mình có thể đánh bại bọn Quái Đá trong vòng 2-7, hãy lên cấp 5 để đảm bảo rằng bạn nhận được box của mình.

Giai đoạn 3:

 • Ở vòng 3-2, hãy lên cấp 6 bất kể bạn bắt đầu như thế nào. Gộp đội hình mạnh nhất mà bạn có thể.

Giai đoạn 4:

 • Ở vòng 4-1 hãy up lên cấp 7 và roll để ổn định team của mình nếu bạn thấy yếu. Sau đó, hãy tiết kiệm tiền lên 8 và hoàn thành team của mình.

kennen 6 ho phap

Cách build Kennen 6 Hộ Pháp

 • Đầu game (Elise, Jarvan, Twisted Fate, Pyke): Đầu game bạn hãy cho Cuồng Giáo và Hộ Pháp vào trận.
 • Giữa game (Elise, Jarvan, Pyke, Kennen, Evelynn, Vayne): Tiếp tục cho các Hộ Pháp vào game và thay thế các tướng giá thấp như Twisted Fate.

Mẹo chung:

 • Bạn cần lưu ý về vị trí cho các tướng trong đội hình này, bạn muốn team của mình túm tụm lại một chỗ để sử dụng lá chắn của Hộ Pháp. Cho nên nếu gặp khống chế hoặc sát thương AOE là cả team sẽ đều dính.
 • Sẽ đơn giản nếu bạn chỉ muốn đặt vị trí cho team như ở trên hình và mặc kệ team địch có gì. Nhưng việc biết sẽ gặp phải khống chế team địch sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến việc sắp xếp vị trí cho các Hộ Pháp.

Trang bị cần thiết:

 • Kennen: Quỷ Thư, Giáp Thiên Thần.
 • Jhin: Vô Cực Kiếm, Cung Xanh, Áo Choàng Giải Thuật

Đội hình 9 Cuồng Giáo

đội hình 6 cuồng giáo

Đội hình 8 level: (Aatrox, Twisted Fate, Pyke, Evelynn, Elise, Kalista, Zilean, Jhin)

Mô tả đội hình 9 Cuồng Giáo

Đội hình này lên 9 Cuồng Giáo để gây nhiều sát thương với Galio. Bản thân các tướng Cuồng Giáo cũng cung cấp nhiều sát thương cho team và rất linh hoạt trong việc hỗ trợ chạy trước khi lên 9 Cuồng Giáo.

Khi nào bắt đầu 9 Cuồng Giáo

Tham gia vào team này khi bạn thấy một tướng Tinh Anh Cuồng Giáo sớm hoặc tìm thấy các trang bị tốt cho Jhin từ sớm.

Hướng dẫn build 9 Cuồng Giáo

Giai đoạn 2:

 • Lên cấp 4 sớm nếu bạn muốn bắt đầu chuỗi thắng, tiếp tục lên cấp 5 nếu bạn muốn có thêm tướng/ hệ tộc trong team và tiếp tục chuỗi thắng của mình.
 • Nếu bạn yếu trong giai đoạn đầu, bạn có thể chọn tiết kiệm vàng bằng chuỗi thua. Lên cấp 5 ở vòng quái đá 2-7 nếu bạn nghĩ rằng team không thể đánh bại chúng.

Giai đoạn 3:

 • Ở vòng 3-2, bạn hãy lên cấp 6 bất kể bạn bắt đầu team ra sao, tập hợp những gì mạnh nhất bạn đang có.

Giai đoạn 4:

 • Ở vòng 4-1 bạn hãy up lên cấp 7, roll chút nếu team bạn đang yêu. Sau đó tiết kiệm tiền để lên cấp 8 và hoàn thành team của mình.

9 cuong giao

Hướng dẫn build 9 Cuồng Giáo

 • Đầu game (Elise, Pyke, Twisted Fate, Jarvan): Đơn giản thôi, bạn hãy cố có được 3 Cuồng Giáo. Nếu bạn có được Tinh Anh Cuồng Giáo, bạn có thể giảm bớt 1 tướng nhưng tướng phụ sẽ cung cấp thêm chỉ số cho Galio.
 • Giữa game (Elise, Kalista, Twisted Fate, Yasuo, Pyke, Evelynn): Lý tưởng nhất là bạn có được 6 Cuồng Giáo lúc này với 5 tướng ở cấp 6. Và thêm một tướng khác để cung cấp buff hệ tộc. Có thể chọn Katarina, Kennen hoặc có thể là một tướng 4 sao nào đó mà bạn tìm thấy.

Mẹo chung:

 • Cố gắng lên được càng nhiều tướng 3 sao càng tốt, tướng 3 sao sẽ càng tăng thêm sức mạnh cho Galio. Mặc dù bạn không cần phải slowroll để lên 3 sao, nhưng hãy cố gắng ghi nhớ chúng khi roll tướng.

Trang bị cần thiết:

doi hinh mua 4

 • Jhin: Vô Cực Kiếm, Cung Xanh, Giáp Thiên Thần
 • Kennen: Giáp Thiên Thần, Quỷ Thư

Đội hình mạnh DTCL 4.5: Lễ hội Quái Thú - Định Mệnh II

DTCL 11.2

Hấp Huyết Khai Sáng

hap huyet dtcl 11.2

Đội hình level 8: Shen, Swain, Nasus, Irelia, Pyke, Janna, Talon, Morgana

Tổng buff: 4 Hấp Huyết, 4 Khai Sáng, 2 Đại Sư, 2 Bí Ẩn, 2 Thánh Thần, 2 Sát Thủ, 1 Nhẫn Giả

Mô tả Hấp Huyết Khai Sáng:

Chơi đội hình này khá giống với 6 Khai Sáng, ngoại trừ việc chọn cách roll chậm để Nasus trở thành carry chính của đội hình này.

Khi nào bắt đầu Hấp Huyết Khai Sáng:

Bắt đầu team này nếu bạn tìm thấy một Tinh Anh Hấp Huyết. Nasus là lý tưởng nhất, nhưng nếu bạn có thể lên 3 sao cho Nasus mà không có Tinh Anh Hấp Huyết thì cũng không sao.

Hướng dẫn từng round:

Giai đoạn 2:

 • Trong toàn bộ giai đoạn 2 này, đừng roll, tiết kiệm vàng nhé.

Giai đoạn 3:

 • Khi bạn lên trên 50 vàng, hãy bắt đầu roll chậm để lên Nasus 3 sao.

Giai đoạn 4:

 • Sau khi lên Nasus 3, hãy bắt đầu lên cấp chậm để kịp có các tướng chính.

hap huyet dtcl

Cách build Hấp Huyết Khai Sáng:

Đầu game (Nasus, Wukong, Garen, Pyke): Tập hợp các tướng bạn có xung quanh Nasus là được.

nasus hấp huyết

Giữa game (Nasus, Wukong, Garen, Pyke, Irelia, Janna): Chỉ cần bổ sung các tướng Khai Sáng vào đội hình như Irelia, Janna.

nasus hấp huyết

Mẹo chung:

 • Giống như đội hình 6 Khai Sáng, bạn có thể sử dụng Kiếm Ma Youmuu trên Morgana để lấy buff Sát Thủ bên cạnh Talon và bỏ Pyke ra khỏi team. Sau đó có thể thêm một tướng thứ 8 vào đội hình.

Trang bị cần thiết:

Ưu tiên Cung Gỗ > Giáp Lưới > Gậy Quá Khổ > Găng Đấu Tập > Kiếm BF.

build hap huyet dtcl

Tryndamere Chiến Tướng Đồ Tể

chien tuong do te

Đội hình level 8: (Garen, Tryndamere, Jarvan, Aatrox, Azir, Katarina, Pyke, Zed)

Tổng buff: 6 Chiến Tướng (TA), 3 Đồ Tể, 2 Tiên Phong, 2 Hộ Pháp, 2 Sát Thủ, 1 Nhẫn Giả

Mô tả Tryndamere Chiến Tướng Đồ Tể:

Đội hình này đơn giản chỉ sử dụng TA Chiến Tướng để có 6 Chiến Tướng, Katarina và Tryndamere là carry chính của team.

Khi nào bắt đầu Tryndamere Chiến Tướng Đồ Tể:

Nghĩ đến team này khi nào bạn tìm được Tinh Anh Chiến Tướng và có trang bị cho Katarina. Ưu tiên nhặt trang bị Kiếm BF > Găng Đấu Tập > Gậy Quá Khổ > Áo Choàng Bạc.

Hướng dẫn từng round

Giai đoạn 2:

 • Lên cấp 4 sớm nếu bạn muốn bắt đầu chuỗi thắng. Lên tiếp cấp 5 nếu bạn muốn giữ chuỗi.
 • Nếu team bạn yếu trong giai đoạn đầu trò chơi, bạn có thể chọn tiết kiệm vàng bằng chuỗi thua.
Giai đoạn 3:
 • Lên cấp 6 ở vòng 3-2 bất kể bạn bắt đầu như thế nào. Tập hợp những gì mạnh nhất mà bạn có thể.

Giai đoạn 4:

 • Ở vòng 4-1 hãy lên cấp 7 và roll để ổn định team của bạn nếu đội hình lúc này đang yếu. Sau đó, hãy tiết kiệm để lên cấp 8 và hoàn thiện team của mình.

chien tuong do te

Cách build Tryndamere Chiến Tướng Đồ Tể

Đầu game (Garen, Nidalee, Jarvan, Pyke): Đơn giản thôi, hãy bắt đầu bằng những tướng Chiến Tướng và Đồ Tể, nếu không tìm thấy Pyke bạn có thể lấy Zed.

chien tuong dtcl 4.5

Giữa game (Garen, Nidalee, Jarvan, Pyke, Katarina, Vi): Khi bạn thêm Katarina vào, hãy cố gắng tìm Pyke nếu chưa thấy hắn để có buff Sát Thủ.

chien tuong dtcl 4.5

Mẹo chung:

 • Nếu bạn có Xẻng Vàng và Đai Khổng Lồ, bạn có thể lên 9 Chiến Tướng. Bỏ Pyke, Zed và Aatrox ra thay cho Nidalee, Vi và Sett cầm Cờ Chiến Tướng vào.

Trang bị cho các tướng:

len do tryndamere chien tuong

 • Tryndamere: Vô Cực Kiếm, Giáp Thiên Thần, Bàn Tay Công Lý
 • Katarina: Áo Choàng Giải Thuật, Kiếm Súng Hextech, Quyền Năng Khổng Lồ

Shyvana Pháp Sư

doi hinh shyvana phap su

Đội hình level 8: Sett, Shyvana, Cho'Gath, Maokai, Nunu, Lulu, Aurelion Sol, Brand. (có thể thêm một tướng Pháp Sư khi lên 9).

Mô tả Shyvana Pháp Sư:

Đội hình này sử dụng Mũ Pháp Sư cho Shyvana, giúp cô nhận được gấp đôi lượng máu từ kỹ năng của mình.

Khi nào bắt đầu Shyvana Pháp Sư:

Nghĩ đến team này nếu bạn có Nước Mắt Nữ Thần và Xẻng Vàng. Shyvana Tinh Anh Long Tộc là lý tưởng. Nhưng nếu có thể bạn nên chọn Tinh Anh Đấu Sĩ cho cô nàng.

Hướng dẫn từng round:

Giai đoạn 2:

 • Lên cấp 4 sớm nếu bạn muốn bắt đầu chuỗi thắng. Lên tiếp cấp 5 nếu bạn muốn giữ chuỗi.
 • Nếu team bạn yếu trong giai đoạn đầu trò chơi, bạn có thể chọn tiết kiệm vàng bằng chuỗi thua.
Giai đoạn 3:
 • Lên cấp 6 ở vòng 3-2 bất kể bạn bắt đầu như thế nào. Tập hợp những gì mạnh nhất mà bạn có thể.

Giai đoạn 4:

 • Ở vòng 4-1 hãy lên cấp 7 và roll để ổn định team của bạn nếu đội hình lúc này đang yếu. Sau đó, hãy tiết kiệm để lên cấp 8 và hoàn thiện team của mình.

doi hinh shyvana phap su

Cách build Shyvana Pháp Sư:

 • Đầu game (Brand, Maokai, Lulu, Tahm Kench): Đơn giản hãy bắt đầu team với các Pháp Sư và Đấu Sĩ.
 • Giữa game (Brand, Maokai, Lulu, Tahm Kench, Shyvana, Nunu): Vẫn là đội hình ban đầu nhưng bạn hãy thêm các tướng giá cao vào hơn như Shyvana và Nunu.

Mẹo chung:

 • Giáp Thiên Thần rất quan trọng để cho phép Shyvana cast chiêu nhanh chóng mà không chết. Sau khi cast chiêu, cô sẽ nhảy ra xa khỏi mục tiêu của mình. Nếu bạn chưa có Giáp Thiên Thần, hãy để Shyvana ở khu vực mà bạn cảm thấy an toàn để cô dính ít sát thương nhất có thể.

Trang bị cần thiết:

shyvana phap su

 • Aurelion Sol: Găng bảo thạch, Bùa Xanh, Giáp Thiên Thần
 • Shyvana: Giáp Thiên Thần, Cuồng Cung, Mũ Pháp Sư

6 Đồ Tể

doi hinh dtcl 4.5

Đội hình level 8: Darius, Olaf, Swain, Samira, Tryndamere, Pyke, Sivir, Aurelion Sol (có thể thêm Zilean nếu lên lv9)

Mô tả 6 Đồ Tể:

Đơn giản đội hình này sử dụng 6 Đồ Tể để tăng sức mạnh cho Olaf và Samira làm carry chính gánh team.

Khi nào bắt đầu 6 Đồ Tể:

Bắt đầu team này khi nào bạn tìm thấy Tinh Anh Đồ Tể. Ưu tiên lấy các trang bị theo thứ tự như Kiếm BF, Găng Đấu Tập, Cung Gỗ, Giáp Lưới.

Hướng dẫn cụ thể từng round

Giai đoạn 2:

 • Lên cấp 4 sớm nếu bạn muốn bắt đầu chuỗi thắng. Lên tiếp cấp 5 nếu bạn muốn giữ chuỗi.
 • Nếu team bạn yếu trong giai đoạn đầu trò chơi, bạn có thể chọn tiết kiệm vàng bằng chuỗi thua.
Giai đoạn 3:
 • Lên cấp 6 ở vòng 3-2 bất kể bạn bắt đầu như thế nào. Tập hợp những gì mạnh nhất mà bạn có thể.

Giai đoạn 4:

 • Ở vòng 4-1 hãy lên cấp 7 và roll để ổn định team của bạn nếu đội hình lúc này đang yếu. Sau đó, hãy tiết kiệm để lên cấp 8 và hoàn thiện team của mình.

doi hinh dtcl 4.5

Cách build 6 Đồ Tể:

 • Đầu game (Elise, Pyke, Tristana, Twisted Fate): Ở đầu game bạn có thể sử dụng bất cứ thứ gì, nhưng các tướng Cuồng Giáo sẽ giúp bạn xoay team về sau dễ hơn.
 • Giữa game (Elise, Pyke, Tristana, Sivir, Jarvan, Darius): Giai đoạn này bạn nên bổ sung Darius và Sivir vào trong team. Bạn có thể bỏ Twisted Fate và thay Sivir vào, cùng với đó là thêm một tướng thứ 6 vào team như Jarvan để lấy buff Hộ Pháp.

Mẹo chung

 • Đội hình này khi hoàn thiện sử dụng khá nhiều tướng giá cao, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn tiết kiệm đủ tiền trong đầu game và sử dụng các tướng giá thấp một cách hiệu quả nhất có thể. Như vậy bạn sẽ không mất quá nhiều máu mà vẫn vượt qua được đầu và giữa game.

Trang bị cần thiết:

doi hinh dtcl 4.5

 • Olaf: Đại Bác Liên Thanh, Giáp Thiên Thần, Vô Cực Kiếm
 • Samira: Giáp Thiên Thần, Bàn tay công lý

Zed Nhẫn Giả Đồ Tể

doi hinh nhan gia dtcl 4.5

Đội hình level 8: Pyke, Samira, Shen, Sivir, Azir, Kennen, Akali, Zed

Mô tả Zed Nhẫn Giả Đồ Tể:

Đội hình này đơn giản sử dụng Zed để làm carry chính, xung quanh hắn là các tướng Nhẫn Giả và Sát Thủ khác.

Khi nào bắt đầu và trang bị cho đội hình Zed Nhẫn Giả Đồ Tể:

Hãy nghĩ đến team này nếu bạn kiếm được đồ từ sớm cho Zed, ngoài ra Zed Tinh Anh cũng là một lựa chọn tốt để bắt đầu đội hình này. Ưu tiên trang bị Cung Gỗ, Gậy Quá Khổ, Áo Choàng Bạc, Kiếm BF, Giáp Lưới.

Hướng dẫn từng round:

Giai đoạn 2:

 • Lên cấp 4 sớm nếu bạn muốn bắt đầu chuỗi thắng. Lên tiếp cấp 5 nếu bạn muốn giữ chuỗi.
 • Nếu team bạn yếu trong giai đoạn đầu trò chơi, bạn có thể chọn tiết kiệm vàng bằng chuỗi thua.
Giai đoạn 3:
 • Lên cấp 6 ở vòng 3-2 bất kể bạn bắt đầu như thế nào. Tập hợp những gì mạnh nhất mà bạn có thể.

Giai đoạn 4:

 • Ở vòng 4-1 hãy lên cấp 7 và roll để ổn định team của bạn nếu đội hình lúc này đang yếu. Nhưng tốt hơn bạn hãy bắt đầu roll chậm để tìm Zed 3 sao. Sau khi lên được Zed 3 sao, bạn hãy tìm đến cấp độ 8 để hoàn thành trận đấu.

doi hinh nhan gia do te

Cách build đội hình Zed Nhẫn Giả Đồ Tể

 • Đầu game (Zed, Pyke, Elise, Twisted Fate): Zed và những tướng Cuồng Giáo là một khởi đầu khá tốt cho đội hình này.
 • Giữa game (Zed, Pyke, Elise, Twisted Fate, Sivir, Jarvan, Darius): Lý tưởng nhất lúc này là bạn tìm thấy Shen, Akali và Kennen. Akali và Kennen có thể thấy nhưng Shen thì hơi khó. Nếu không thấy Shen, hãy tiếp tục thêm vào team những tướng chuyển tiếp khác như Hộ Pháp, Thiện Xạ hoặc Đồ Tể để có thêm sát thương.

Mẹo chung:

 • Có thể hơi tốn kém nếu bạn giữ các tướng Nhẫn Giả trên hàng chờ cho đến khi bạn tìm thấy cả 4. Nếu còn ít vàng, bạn chỉ cần để Kennen và Akali 1 sao trên hàng chờ và tiết kiệm vàng trước khi tìm thấy Shen và đặt toàn bộ 4 Nhẫn Giả lên sàn đấu.

Trang bị cần thiết:

doi hinh nhan gia dtcl 4.5

 • Zed: Đại Bác Liên Thanh, Cuồng Cung, Giáp Thiên Thần
 • Akali: Cờ Zeke's x2
 • Kennen: Dây chuyền Iron Solari x2

Neeko Truyền Thuyết Tiên Phong Bí Ẩn

doi hinh dtcl 4.5 manh nhat

Đội hình level 8: Aatrox, Sejuani, Cho'Gath, Nautilus, Zilean, Ornn, Yuumi, Neeko.

Mô tả đội hình Truyền Thuyết Tiên Phong Bí Ẩn:

Đội hình này sử dụng 4 Tiên Phong để phòng thủ với 4 Bí Ẩn. Còn sát thương hãy để Neeko gánh.

Khi nào bắt đầu Truyền Thuyết Tiên Phong Bí Ẩn:

Có nhiều cách để bạn xây đội hình này, tuy nhiên điều bắt buộc là hãy tìm Neeko Tinh Anh và trang bị tốt nhất cho cô nàng là Bùa Xanh. Ưu tiên Nước Mắt > Gậy Quá Khổ > Áo Choàng Bạc.

Hướng dẫn từng round

Giai đoạn 2:

 • Lên cấp 4 sớm nếu bạn muốn bắt đầu chuỗi thắng. Lên tiếp cấp 5 nếu bạn muốn giữ chuỗi.
 • Nếu team bạn yếu trong giai đoạn đầu trò chơi, bạn có thể chọn tiết kiệm vàng bằng chuỗi thua.
Giai đoạn 3:
 • Lên cấp 6 ở vòng 3-2 bất kể bạn bắt đầu như thế nào. Tập hợp những gì mạnh nhất mà bạn có thể.

Giai đoạn 4:

 • Ở vòng 4-1 hãy lên cấp 7 và roll để ổn định team của bạn nếu đội hình lúc này đang yếu. Sau đó, hãy tiết kiệm để lên cấp 8 và hoàn thiện team của mình.

doi hinh truyen thuyet dtcl

Cách build Truyền Thuyết Tiên Phong Bí Ẩn:

 • Đầu game (Nautilus, Garen, Brand, Twisted Fate): Đối với đầu trò chơi, bạn có thể sử dụng bất kỳ tướng tuyến sau nào. Nhưng Tiên Phong sẽ tốt nhất cho tuyến trước. Các tướng Pháp Sư được khuyến khích ở hàng sau vì họ có thể cầm hộ đồ của Neeko cho đến khi bạn tìm thấy cô nàng.
 • Giữa game (Nautilus, Braum, Neeko, Janna, Irelia, Yuumi): Bắt đầu thêm Neeko vào game và tiếp tục đi tìm các tướng hỗ trợ thêm trong team.

Mẹo chung:

 • Nếu bạn tìm được Neeko Tinh Anh Truyền Thuyết, bạn sẽ cần phải bỏ một tướng Truyền Thuyết của mình hoặc xuống 2 Bí Ẩn. Bạn cũng có thể nghĩ đến team này nếu bạn tìm được một tướng Tinh Anh Bí Ẩn khác. Tốt nhất là hãy cố chọn Yuumi vì những tướng Bí Ẩn khác không giúp ích nhiều trong game.

Trang bị cần thiết

truyen thuyet tien phong

 • Neeko: Bùa Xanh, Giáp Thiên Thần, Mũ Phù Thủy
 • Yuumi: Chén Sức Mạnh x2
 • Sejuani: Quỷ Thư 

Olaf và những người bạn

doi hinh 4.5

Đội hình Level 8: Irelia, Yone, Shen, Sivir, Pyke, Olaf, Zilean, Samira

Mô tả Olaf và những người bạn:

Đội hình này sẽ chỉ xoay quanh Olaf là carry chính và sử dụng các tướng Đại Sư làm các tướng hỗ trợ. Không cần có nhiều buff nội tại, chỉ cần tìm Olaf và các trang bị cho hắn là được.

Khi nào bắt đầu và trang bị đội hình Olaf và những người bạn:

Bắt đầu đội hình này khi nào bạn có nhiều trang bị cho Olaf và tìm thấy nhiều Olaf ở cấp 7 và 8. Ưu tiên trang bị như Cung Gỗ, Kiếm BF, Giáp Lưới.

Hướng dẫn từng round

Giai đoạn 2:

 • Lên cấp 4 sớm nếu bạn muốn bắt đầu chuỗi thắng. Lên tiếp cấp 5 nếu bạn muốn giữ chuỗi.
 • Nếu team bạn yếu trong giai đoạn đầu trò chơi, bạn có thể chọn tiết kiệm vàng bằng chuỗi thua.
Giai đoạn 3:
 • Lên cấp 6 ở vòng 3-2 bất kể bạn bắt đầu như thế nào. Tập hợp những gì mạnh nhất mà bạn có thể.

Giai đoạn 4:

 • Ở vòng 4-1 hãy lên cấp 7 và roll để ổn định team của bạn nếu đội hình lúc này đang yếu. Sau đó, hãy tiết kiệm để lên cấp 8 và hoàn thiện team của mình.

doi hinh 4.5

Cách build đội hình Olaf và những người bạn

 • Đầu game (Elise, Pyke, Zed, Twisted Fate): Đơn giản hãy bắt đầu bằng những tướng Cuồng Giáo giá thấp. Bắt đầu bằng những tướng này sẽ giúp bạn dễ xoay team hơn về sau.
 • Giữa game (Elise, Pyke, Zed, Sivir, Irelia, Darius): Tiếp tục bổ sung những tướng mạnh hơn trong hệ tộc vào team như Irelia, Darius.

Mẹo chung:

 • Đại bác liên thanh khá quan trọng với Olaf vì nó cho phép hắn gây sát thương mà không cần phải di chuyển nhiều. Đồng thời cũng giúp Olaf an toàn hơn trước đội hình địch.

Trang bị cần thiết:

trang bi olaf

 • Olaf: Giáp thiên thần, Cung Xanh, Đại Bác Liên Thanh

Xayah và những người bạn

đội hình xayah

Đội hình level 8: Ornn, Aatrox, Rakan, Kennen, Kindred, Kayle, Azir, Xayah

Mô tả Xayah và những người bạn:

Đội hình này cũng sẽ xoay quanh Xayah như Olaf ở trên, bạn sẽ sử dụng cô nàng làm carry chính và hỗ trợ cho Xayah bằng những buff hệ tộc xung quanh cô nàng.

Khi nào bắt đầu và trang bị cần thiết cho Xayah và những người bạn:

Hãy bắt đầu team này khi nào bạn có những trang bị tốt cho Xayah hoặc thấy Xayah từ sớm. Team được hoàn thiện mà không cần bắt buộc phải có tướng Tinh Anh, cho nên bạn có thể sử dụng bất cứ thứ gì mà bạn có thể tìm thấy. Ưu tiên Găng Đấu Tập > Nước Mắt > Kiếm BF, Giáp Lưới.

Hướng dẫn từng round

Giai đoạn 2:

 • Lên cấp 4 sớm nếu bạn muốn bắt đầu chuỗi thắng. Lên tiếp cấp 5 nếu bạn muốn giữ chuỗi.
 • Nếu team bạn yếu trong giai đoạn đầu trò chơi, bạn có thể chọn tiết kiệm vàng bằng chuỗi thua.
Giai đoạn 3:
 • Lên cấp 6 ở vòng 3-2 bất kể bạn bắt đầu như thế nào. Tập hợp những gì mạnh nhất mà bạn có thể.

Giai đoạn 4:

 • Ở vòng 4-1 hãy lên cấp 7 và roll để ổn định team của bạn nếu đội hình lúc này đang yếu. Sau đó, hãy tiết kiệm để lên cấp 8 và hoàn thiện team của mình.

đội hình xayah

Cách build đội hình Xayah và bạn bè

 • Đầu game (Rakan, Elise, Nidalee, Tristana): Sử dụng bất kỳ tướng gây sát thương nào ở tuyến sau. Nhưng hãy cố tìm cho team những tướng Hộ Pháp ở tuyến trước.
 • Giữa game (Rakan, Elise, Nidalee, Kennen, Jarvan IV, Kindred): Đến giai đoạn này, hãy tìm kiếm thêm các tướng Hộ Pháp như Kennen và Jarvan IV. Ở tuyến sau bạn hãy thêm Kindred vào.

Mẹo chung:

 • Tướng Tinh Anh tốt nhất trong đội hình này mà bạn nên chọn là tướng Đao Phủ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chọn bất kỳ tướng Tinh Anh nào mà bạn muốn.

Trang bị cần thiết:

len do xayah dtcl

Xayah: Bàn tay công lý x2, Giáp Thiên Thần

Tristana Slow Roll

dtcl 4.5

Đội hình level 8: Aatrox, Samira, Braum, Yuumi, Teemo, Sivir, Tristana, Zilean.

Mô tả Slow Roll Tristana:

Đội hình này có vẻ sẽ sử dụng roll chậm để lên Tristana 3 sao nếu bạn tìm được một Tristana Tinh Anh, Thiện Xạ hay Long Tộc đều được nhưng hãy ưu tiên Long Tộc để Tristana nhận được buff Long Tộc.

Khi nào bắt đầu Slow Roll Tristana

Đơn giản là khi nào bạn tìm thấy Tinh Anh Tristana thì hãy bắt đầu đội hình này.

Hướng dẫn từng round:

Giai đoạn 2:

 • Trong toàn bộ giai đoạn 2, đừng roll, tiết kiệm vàng.
Giai đoạn 3:
 • Trong giai đoạn này bạn hãy bắt đầu roll chậm để tìm Tristana 3 sao nếu có trên 50 vàng.

Giai đoạn 4:

 • Sau khi tìm được Tristana 3, hãy tiếp tục lên level chậm và thêm các tướng chủ chốt để hoàn thiện đội hình của mình.

tristana slow roll

Cách build Slow Roll Tristana

 • Đầu game (Tristana, Braum, Nidalee, Garen): Đơn giản là bạn sẽ chỉ cần lấy Thiện Xạ và Tiên Phong.
 • Giữa game (Tristana, Braum, Nidalee, Garen, Teemo, Sivir): Lúc này hãy thêm nhiều Thiện Xạ vào team hơn. Bạn cũng có thể thay thế Garen bằng một Tiên Phong mạnh hơn nếu bạn tìm được.

Mẹo chung:

 • Dù lên được 3 sao, Tristana cũng sẽ ít máu hơn Braum. Cho nên, một là bạn nên đặt Braum sao cho anh ta càng nhanh chết càng tốt để bùa Long Tộc chuyển sang Tristana, còn không thì bỏ Braum đi và thay vào một tướng khác thích hợp hơn.

Trang bị cần thiết:

tristana dtcl

 • Tristana: Diệt Khổng Lồ, Vô Cực Kiếm, Cung Xanh
 • Sivir: Cờ Zeke's

Aurelion Sol Truyền Thuyết Long Tộc

doi hinh dtcl 4.5

Đội hình level 8 (Aatrox, Cho' Gath, Shyvana, Nautilus, Neeko, Lulu, Aurelion Sol, Brand).

Mô tả đội hình Aurelion Sol Truyền Thuyết Long Tộc:

Đội hình này sử dụng Aurelion Sol làm carry chính cùng các tướng Truyền Thuyết để có khống chế và sát thương mạnh.

Khi nào bắt đầu Aurelion Sol Truyền Thuyết Long Tộc:

Đội hình này không yêu cầu bất kỳ tướng Tinh Anh nào, cho nên bạn có thể xoay sang team này từ bất kỳ team nào.

Hướng dẫn từng round

Giai đoạn 2:

 • Lên cấp 4 sớm nếu bạn muốn bắt đầu chuỗi thắng. Lên tiếp cấp 5 nếu bạn muốn giữ chuỗi.
 • Nếu team bạn yếu trong giai đoạn đầu trò chơi, bạn có thể chọn tiết kiệm vàng bằng chuỗi thua.
Giai đoạn 3:
 • Lên cấp 6 ở vòng 3-2 bất kể bạn bắt đầu như thế nào. Tập hợp những gì mạnh nhất mà bạn có thể.

Giai đoạn 4:

 • Ở vòng 4-1 hãy lên cấp 7 và roll để ổn định team của bạn nếu đội hình lúc này đang yếu. Sau đó, hãy tiết kiệm để lên cấp 8 và hoàn thiện team của mình.

doi hinh dtcl 4.5

Cách build Aurelion Sol Truyền Thuyết Long Tộc:

 • Đầu game (Nautilus, Brand, Twisted Fate, Garen): Bạn có thể sử dụng bất kỳ thứ gì ở giai đoạn đầu game, nhưng hãy cố gắng lấy Nautilus và Brand để đi đến cuối game.
 • Giữa game (Nautilus, Brand, Twisted Fate, Shyvana, Braum, Lulu): Khi lên cấp 6, bạn sẽ có 3 Pháp Sư và Nautilus, cùng với đó là cho vào team thêm các tướng để cho đầy đủ buff. Bạn có thể sử dụng Braum như một tướng chuyển tiếp, khi nào thấy Aurelion Sol thì cho anh ta ra vì Braum sẽ nhiều máu hơn Aurelion Sol.

Mẹo chung:

 • Nếu bạn thấy Brand hoặc Aurelion Sol Tinh Anh Long Tộc thì hãy xem xét việc bỏ Shyvana vì điều này sẽ cho phép Aurelion Sol có được buff Long Tộc ngay khi bắt đầu trận đấu.

Trang bị cần thiết:

truyen thuyet long toc

 • Aurelion Sol: Găng Bảo Thạch, Giáp Thiên Thần, Mũ Phù Thủy Rabadon

Đại Sư Đồ Tể

doi hinh dai su

Đội hình level 8: Irelia, Yone, Shen, Sivir, Pyke, Olaf, Zilean, Samira

Mô tả Đại Sư Đồ Tể:

Đội hình này đơn giản chỉ lấy Olaf làm carry chính cùng với những tướng Đại Sư và Đồ Tể.

Khi nào bắt đầu Đại Sư Đồ Tể:

Đội hình này không yêu cầu bất kỳ tướng Tinh Anh cụ thể nào, chỉ cần đảm bảo bạn có đủ đồ cho Olaf.

Hướng dẫn cụ thể từng round Đại Sư Đồ Tể

Giai đoạn 2:

 • Lên cấp 4 sớm nếu bạn muốn bắt đầu chuỗi thắng. Lên tiếp cấp 5 nếu bạn muốn giữ chuỗi.
 • Nếu team bạn yếu trong giai đoạn đầu trò chơi, bạn có thể chọn tiết kiệm vàng bằng chuỗi thua.
Giai đoạn 3:
 • Lên cấp 6 ở vòng 3-2 bất kể bạn bắt đầu như thế nào. Tập hợp những gì mạnh nhất mà bạn có thể.

Giai đoạn 4:

 • Ở vòng 4-1 hãy lên cấp 7 và roll để ổn định team của bạn nếu đội hình lúc này đang yếu. Sau đó, hãy tiết kiệm để lên cấp 8 và hoàn thiện team của mình.

doi hinh dai su

Cách build Đại Sư Đồ Tể:

 • Đầu game (Pyke, Elise, Twisted Fate, Tristana): Những tướng Cuồng Giáo và Thiện Xạ sẽ là cách bắt đầu dễ dàng và cũng dễ xoay team về sau.
 • Giữa game (Pyke, Elise, Twisted Fate, Tristana): Đối với giai đoạn giữa trận, hãy tìm thêm các tướng chủ chốt như Sivir và Irelia. Bạn cũng có thể chọn thành 6 Cuồng Giáo để chuyển sang.

Mẹo chung:

 • Đại Bác Liên Thanh rất quan trọng với Olaf vì nó giúp hắn xả sát thương tốt mà không phải chạy nhiều. Bạn có thể thay thế vật phẩm này nếu bạn không thể ghép nó, nhưng Olaf sẽ không gây sát thương hiệu quả hơn.

Trang bị cần thiết:

dai su do te

 • Olaf: Giáp Thiên Thần, Cung Xanh, Đại Bác Liên Thanh

Aurelion Sol 7 Pháp Sư

doi hinh manh dtcl 4.5

Đội hình level 8: (Braum, Annie, Ornn, Veigar, Brand, Lulu, Aurelion Sol, Twisted Fate)

Mô tả Aurelion Sol 7 Pháp Sư

Team này sẽ xoay quanh việc nhận Tinh Anh Pháp Sư để đạt được 7 Pháp Sư. Aurelion Sol là carry chính và bạn có thể chọn roll chậm cho Annie để thành tanker mạnh nhất team.

Khi nào bắt đầu Aurelion Sol 7 Pháp Sư

Bắt đầu team này nếu bạn thấy Tinh Anh Pháp Sư. Ngoài ra những món đồ tăng sát thương phép cũng là một dấu hiệu để bạn nên bắt đầu team này. Ưu tiên Giáp Lưới, Nước Mắt, Gậy Quá Khổ.

Hướng dẫn từng round

Giai đoạn 2:

 • Lên cấp 4 sớm nếu bạn muốn bắt đầu chuỗi thắng. Lên tiếp cấp 5 nếu bạn muốn giữ chuỗi.
 • Nếu team bạn yếu trong giai đoạn đầu trò chơi, bạn có thể chọn tiết kiệm vàng bằng chuỗi thua.
Giai đoạn 3:
 • Lên cấp 6 ở vòng 3-2 bất kể bạn bắt đầu như thế nào. Tập hợp những gì mạnh nhất mà bạn có thể.

Giai đoạn 4:

 • Lên cấp 7 ở vòng 4-1, roll để ổn định team nếu đội hình của bạn đang yếu. Sau đó hãy tiết kiệm vàng để lên cấp 8 và hoàn thiện team của mình.
 • Nếu bạn tìm thấy ASol từ sớm hoặc tìm thấy nhiều Annie thì hãy chọn roll chậm ở cấp 7 rồi lên cấp 8 muộn chút cũng không sao.

phap su dtcl 4.5

Cách build đội hình Aurelion Sol 7 Pháp Sư

 • Đầu game (Brand, Braum, Twisted Fate, Garen): Tốt nhất là bạn nên có một Tinh Anh Pháp Sư từ sớm để lên được 3 Pháp Sư và 2 Tiên Phong ở cấp 4.
 • Giữa game (Brand, Braum, Twisted Fate, Garen, Lulu, Annie): Tại thời điểm này bạn nên có Tinh Anh Pháp Sư để có 5 Pháp Sư và 2 Tiên Phong.

Mẹo chung:

 • Roll chậm với Annie là rất cần thiết trong team này, nhưng nó sẽ khiến bạn tìm kiếm Aurelion Sol chậm hơn. Nếu bạn đang có một team mạnh mẽ trong tay hoặc team tương đối mạnh, bạn có thể xem khả năng mình có nên roll chậm hay không.

Trang bị cần thiết:

phap su dtcl 4.5

 • Aurelion Sol: Bùa Xanh, Găng Bảo Thạch, Mũ Phù Thủy.
 • Annie: Áo Choàng Gai, Quyền Năng Khổng Lồ.
 • Lulu: Dây Chuyền Iron Solari, Chén Sức Mạnh.

Kayle Thánh Thần

doi hinh dtcl 4.5

Đội hình level 8: Jax, Lee Sin, Irelia, Nasus, Xayah, Kindred, Azir, Kayle.

Mô tả Kayle Thánh Thần

Đội hình này đơn giản chỉ là sử dụng Kayle làm carry chính, sử dụng các tướng Thánh Thần và Đao Thủ để tăng sức mạnh cho cô nàng.

Khi nào bắt đầu Kayle Thánh Thần:

Bắt đầu đội hình này nếu bạn thấy nhiều Thánh Thần từ đầu hoặc Song Đấu, nhất là tướng Tinh Anh. Ngoài ra có một Rìu Song Đấu cũng sẽ giúp ích nhiều cho tốc đánh của Kayle.

Hướng dẫn từng round

Giai đoạn 2:

 • Lên cấp 4 sớm nếu bạn muốn bắt đầu chuỗi thắng. Lên tiếp cấp 5 nếu bạn muốn giữ chuỗi.
 • Nếu team bạn yếu trong giai đoạn đầu trò chơi, bạn có thể chọn tiết kiệm vàng bằng chuỗi thua.
Giai đoạn 3:
 • Lên cấp 6 ở vòng 3-2 bất kể bạn bắt đầu như thế nào. Tập hợp những gì mạnh nhất mà bạn có thể.

Giai đoạn 4:

 • Ở vòng 4-1 hãy lên cấp 7 và roll để ổn định team của bạn nếu đội hình lúc này đang yếu. Sau đó, hãy tiết kiệm để lên cấp 8 và hoàn thiện team của mình.

đội hình mạnh dtcl 4.5

Cách build Kayle Thánh Thần

 • Đầu game (Nasus, Yasuo, Jax, Wukong): Đầu game chủ yếu bạn cần kết hợp các tướng Thánh Thần và Song Đấu.
 • Giữa game (Nasus, Yasuo, Jax, Wukong, Kindred, Irelia): Tiếp tục bổ sung thêm tướng Thánh Thần hơn và cố tìm Kindred để tăng sát thương giữa trận đấu.

Mẹo chung:

 • Ở cuối trận, bạn có thể lựa chọn Azir để phòng thủ hoặc đưa một tướng Song Đấu khác vào để lên 4 Song Đấu. Trong trường hợp bạn không tìm được Rìu Song Đấu cho Kayle, bạn nên chọn Azir.

Trang bị cần thiết:

đội hình mạnh dtcl 4.5

Kayle: Rìu Song Đấu, Đại Bác Liên Thanh, Bàn tay công lý

Samira Cuồng Giáo

doi hinh dtcl 4.5

Đội hình level 8: Ornn, Tryndamere, Samira, Aatrox, Pyke, Sivir, Kalista, Zilean.

Mô tả Samira Cuồng Giáo

Đội hình này sử dụng các tướng Cuồng Giáo để trụ từ đầu đến cuối game cho đến khi nào bạn có thể tìm thấy Samira làm carry late game của mình.

Khi nào bắt đầu Samira Cuồng Giáo:

Khi nào bạn thấy Tinh Anh Cuồng Giáo là bắt đầu được rồi.

Hướng dẫn từng round

Giai đoạn 2:

 • Lên cấp 4 sớm nếu bạn muốn bắt đầu chuỗi thắng. Lên tiếp cấp 5 nếu bạn muốn giữ chuỗi.
 • Nếu team bạn yếu trong giai đoạn đầu trò chơi, bạn có thể chọn tiết kiệm vàng bằng chuỗi thua.
Giai đoạn 3:
 • Lên cấp 6 ở vòng 3-2 bất kể bạn bắt đầu như thế nào. Tập hợp những gì mạnh nhất mà bạn có thể.

Giai đoạn 4:

 • Ở vòng 4-1 hãy lên cấp 7 và roll để ổn định team của bạn nếu đội hình lúc này đang yếu. Sau đó, hãy tiết kiệm để lên cấp 8 và hoàn thiện team của mình.

doi hinh dtcl 4.5

Cách build đội hình Samira Cuồng Giáo
 • Đầu game (Elise, Pyke, Tristana, Twisted Fate): Tập hợp các tướng Cuồng Giáo và có thêm tướng Thiện Xạ là đủ trong lúc này.
 • Giữa game (Elise, Pyke, Tristana, Twisted Fate, Kalista, Sivir): Tiếp tục thu thập những tướng Cuồng Giáo hơn.

Mẹo chung:

 • Đảm bảo có đồ mạnh ở đầu game như Áo Choàng Lửa để có một đội hình mạnh. Nếu bạn không thể tìm thấy Samira ở cuối trận và cứ đi theo các tướng Cuồng Giáo thì late game sẽ đuối. Nếu có thể hãy bỏ Olaf vào và chờ cho đến khi nào thấy Samira, Olaf có thể cầm hộ đồ cho Samira.

Trang bị cần thiết:

doi hinh dtcl 4.5

Samira: Vô Cực Kiếm, Giáp Thiên Thần, Cung Xanh

.

Xem thêm:

Thứ Tư, 20/01/2021 17:31
4,5419 👨 5.246.555
3 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Ho Quoc
  Ho Quoc đội hình bức tường 2* thọt từ đầu đến cuối , đấu top 1 full 100% mordekaise 2 * ( giáp máu , giáp gai , tia set lonic ) gánh team , vừa được soraka buff , + giáp tiên phong kháng phép bí ẩn . End trong 4 turn cuối .
  Thích Phản hồi 05:11 19/07
 • Nguyễn Hoàng Minh
  Nguyễn Hoàng Minh quá ngon :)
  Thích Phản hồi 10:38 30/06
 • Hiên Dương
  Hiên Dương quá hịn quá xịn luôn ''top 1 không trượt phát nào'' ad chân thành cảm ơn =)
  Thích Phản hồi 17:59 07/08