IoT có thể giúp bạn thưởng thức những bữa ăn theo phong cách 4.0 ra sao?

Internet of Things đang dần len lỏi vào từng góc phố, vào từng căn nhà và thay đổi cách sinh hoạt của chúng ta. Không khó để nhận ra các thiết bị nhà thông minh đã giúp cho cuộc sống của chúng ta trở nên tiện lợi hơn thế nào. Bóng đèn tự động, khóa cửa thông minh, loa trợ lý ảo… tất cả đều đã chứng minh được tầm quan trọng của mình trong cuộc sống hiện đại. Và bây giờ bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm cả cách ăn uống của thời đại công nghệ cao. Hãy cùng xem IoT có thể giúp chúng ta thưởng thức những bữa ăn theo phong cách 4.0 ra sao nhé.

Internet of Things

SmartPlate

SmartPlate

Bạn muốn ăn uống khoa học, theo dõi chế độ ăn của mình một cách chặt chẽ, nhưng bạn phải đi làm, phải hoàn thành deadline và có hàng tá những thứ khác phải lo, trong trường hợp này, SmartPlate chính là một tiện ích IoT dành cho bạn. Thiết bị tiện dụng này sử dụng các số liệu khác nhau để ghi lại những gì bạn đã ăn trong ngày. Cụ thể, chiếc đĩa thông minh này sử dụng tính năng nhận dạng hình ảnh và máy đo trọng lượng để phân tích những gì bạn đang ăn, hay nói đúng hơn là lượng thức ăn bạn đã đặt trên đĩa. Nếu bạn ăn quá nhiều, thiết bị sẽ gửi các cảnh báo thông qua ứng dụng được cài đặt trên điện thoại thông minh để bạn có hướng cắt giảm khẩu phần ăn của mình.

Range

Range

Range là một loại nhiệt kế rất thú vị, không phải để đo nhiệt độ ngoài trời mà là để đo nhiệt độ thực phẩm, giúp bạn biết được phạm vi nhiệt độ lý tưởng cho các loại thực phẩm mà mình định sử dụng. Giả dụ bạn muốn biết miếng thịt này nóng tái ở mức độ nào là hợp lý, hãy sử dụng Range. Nó thậm chí có thể gửi cho bạn các cập nhật và cảnh báo qua Internet bất kể bạn đang ở đâu, vì vậy bạn có thể ngồi xem phim và kiểm tra xem món bít tết của mình đã ổn chưa, nghe cũng thú vị đấy chứ!

Drop

Drop

Drop hoạt động như một đầu bếp robot tận tụy, đảm bảo mọi thứ trong nhà bếp của bạn đang làm đúng phận sự của mình. Bạn có thể duyệt các công thức nấu ăn bằng ứng dụng Drop và điều chỉnh nguyên liệu, gia vị tùy thuộc vào sở thích của mình và những thứ có sẵn trong nhà bếp. Khi đến giờ nấu ăn, Drop có thể giao tiếp với các thiết bị nhà bếp IoT khác để đảm bảo mọi thứ được thực hiện đúng theo kế hoạch đã đặt ra.

EveryCook

EveryCook

Bạn không biết nấu ăn? Không vấn đề gì! EveryCook là một ví dụ thú vị về cái cách mà IoT thực hiện tất cả các công việc liên quan đến nấu nướng cho bạn. Đơn giản bạn chỉ cần tải một công thức nấu ăn lên ứng dụng kết nối với EveryCook và thiết bị sẽ làm nốt phần việc còn lại cho bạn. Tất nhiên, chú robot này không có tay nên bạn vẫn sẽ cần phải tự thêm và chuẩn bị sẵn gia vị và nguyên liệu cho nó. Tuy nhiên, cái hay nằm ở chỗ EveryCook có thể theo dõi những gì bạn chuẩn bị và tư vấn cho bạn cách thêm nếm ra sao để phù hợp cho từng kiểu khẩu vị khác nhau, tùy thuộc vào công thức nấu món mà bạn tải lên ứng dụng.

SIPPO

SIPPO

Vấn đề mà nhiều người trong số chúng ta đang gặp phải trong cuộc sống thường ngày là không giữ được mức độ hydrat hóa cao như cơ thể cần, và nguyên nhân chính ở đây là cơ thể không được đáp ứng đủ lượng nước cần thiết. Uống đủ nước, công việc tưởng như đơn giản nhưng trên thực tế lại không dễ thực hiện chút nào. Cốc thông minh Sippo theo dõi lượng nước tiêu thụ hằng ngày của bạn, đồng thời cho bạn biết cần uống nước như thế nào là đúng và đủ. Nếu bạn uống quá nhiều hoặc không đủ lượng nước trong ngày, Sippo sẽ gửi các thông báo thông qua ứng dụng liên kết được cài đặt trên điện thoại thông minh của bạn.

Hãy tự biến cuộc sống của mình trở nên hiện đại hơn

Internet of Things đã chứng minh được giá trị của mình trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống, theo những cách rất đơn giản chứ không cần phải “đao to búa lớn” gì. Mục đích của công nghệ là để phục vụ cuộc sống con người, và trên đây mới chỉ là những ví dụ đơn giản nhất mà các tiện ích IoT cải thiện chất lượng cuộc sống thường ngày của chúng ta qua những bữa ăn.

Bạn có nghĩ rằng đây là những công cụ tiện dụng cho nhà bếp hiện đại? Hay chúng không thực sự cần thiết? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến ở phần bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm:

Thứ Bảy, 09/02/2019 12:16
52 👨 302
0 Bình luận
Sắp xếp theo