WhatsApp

WhatsApp Inc
Miễn phí 19/02/2021 100+

WhatsApp là gì?

WhatsApp là một trong những ứng dụng trò chuyện và nhắn tin tức thì phổ biến nhất hiện nay. Dịch vụ này cho phép người dùng lưu dữ liệu bằng cách nhắn tin qua máy tính có kết nối Internet. Thông thường, mọi người sử dụng ứng dụng này trên thiết bị di động, nhưng với phiên bản Windows mới, cuối cùng người dùng cũng có thể truy cập các cuộc trò chuyện trực tiếp từ công cụ nhắn tin trên desktop của mình.

Ứng dụng desktop mới có sẵn để tải xuống trên cả Windows và MacOS. Phần mềm đồng bộ với ứng dụng trên thiết bị di động. Ngoài ra, bạn còn có thể tùy chỉnh thông báo và phím tắt theo ý thích của mình.

Ứng dụng desktop mới có sẵn để tải xuống trên cả Windows và MacOS
Ứng dụng desktop mới có sẵn để tải xuống trên cả Windows và MacOS

Những tính năng của WhatsApp

Chi phí thấp

Về cơ bản, WhatsApp đã vươn lên vị thế phổ biến ở nhiều khu vực do chi phí sử dụng thấp. Vào thời điểm WhatsApp đang dần trở nên phổ biến, các nhà cung cấp điện thoại ở nhiều quốc gia lại tính phí cho mỗi tin nhắn văn bản hoặc đặt giới hạn về số lượng tin nhắn có thể gửi. Vì tất cả những gì bạn cần để sử dụng WhatsApp là kết nối Internet, nên nó là một lựa chọn thay thế hấp dẫn hơn cho SMS.

Tuy nhiên, hiện nay hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ di động đã cung cấp tin nhắn văn bản SMS không giới hạn như một tính năng tiêu chuẩn. Do đó, người dùng không có nhiều nhu cầu một giải pháp thay thế như WhatsApp.

Hỗ trợ nhiều loại thiết bị, sử dụng đơn giản

Với nhiều người sử dụng iPhone, iMessage được coi là trình nhắn tin mặc định. Nó tự động hoạt động khi bạn nhắn tin cho ai đó cũng có iPhone. Nhưng kể từ khi Android được sử dụng rộng rãi hơn trên toàn thế giới, iMessage cũng không còn được phổ biến như trước nữa.

Nhiều khu vực đang phát triển trên thế giới cũng bắt đầu chứng kiến ​​việc sử dụng điện thoại thông minh ở quy mô lớn, cùng với kết nối 3G, khi WhatsApp mới ra đời. Theo nhiều cách, WhatsApp đã xuất hiện ở đúng nơi vào đúng thời điểm nên mới trở nên phổ biến như hiện tại.

Ngoài sự bùng nổ ban đầu, WhatsApp vẫn đứng đầu nhờ tính đơn giản và linh hoạt. Tất cả những gì bạn cần để nhắn tin cho ai đó là số điện thoại của họ, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về việc kết nối trên Facebook hoặc sử dụng thiết bị Apple. Việc nhắn tin, gọi điện và chia sẻ ảnh ở cùng một nơi, không có bất kỳ quảng cáo nào. Mọi thứ thật hấp dẫn.

Ngoài ra, SMS (và MMS, được sử dụng để gửi tin nhắn đa phương tiện) đã lỗi thời. SMS vẫn bị giới hạn ở 160 ký tự cho mỗi tin nhắn và MMS có giới hạn kích thước file nghiêm ngặt gây khó chịu cho các video và hình ảnh hiện đại. WhatsApp là một phương thức nhắn tin hiện đại giải quyết được tất cả những điểm yếu đó.

Giao diện đẹp và đơn giản

Giao diện desktop của WhatsApp đúng như những gì bạn mong đợi, không có bất kỳ sự rườm rà hay lộn xộn nào trong đó. Các tùy chọn rõ ràng và được sắp xếp tốt. Đối với bất kỳ ai đã quen thuộc với WhatsApp cho Android, việc điều hướng và sử dụng sẽ không cần giải thích gì thêm. Nếu bạn chưa quen, mọi thứ cũng rất dễ học.

Không mất nhiều thời gian hay công sức để tìm hiểu mọi thứ. Các tùy chọn gợi nhớ đến chương trình WhatsApp cho Android. Người dùng cũng có thể quen thuộc với phiên bản trình duyệt web, tương tự nhau về chức năng và bố cục.

Hầu hết các chức năng giống nhau và rất tuyệt vời

Phiên bản WhatsApp cho PC rất giống với phiên bản web và di động. Hầu hết những gì bạn mong đợi được thấy và sử dụng đều được cung cấp, ngoại trừ bây giờ là trên màn hình lớn hơn. Bạn có thể trò chuyện, gửi và nhận ảnh hoặc các tài liệu khác. Ứng dụng cũng cung cấp khả năng tạo và quản lý các nhóm cũng như thực hiện những thay đổi đối với profile.

Phiên bản WhatsApp cho PC rất giống với phiên bản web và di động
Phiên bản WhatsApp cho PC rất giống với phiên bản web và di động

Đồng bộ thời gian thực

Khi cài đặt phần mềm này, bạn sẽ phải quét mã QR bằng thiết bị di động của mình. Điều này tương tự với WhatsApp Web. Sau đó, các thiết bị của bạn sẽ được đồng bộ và bạn có thể bắt đầu trò chuyện từ laptop hoặc máy tính để bàn của mình.

Mặc dù ứng dụng tương tự như phiên bản web, nhưng thật tuyệt khi có thể truy cập vào các cuộc trò chuyện mà không cần phải mở trình duyệt web. Chương trình được làm cho dễ truy cập hơn bằng cách sửa đổi cài đặt để giúp bạn nhận các thông báo trên màn hình.

Vấn đề là bạn sẽ cần một kết nối liên tục với điện thoại của mình. Nếu thiết bị di động của bạn không hoạt động, thì bạn không thể đăng nhập vào phiên bản desktop. Các chương trình khác, như LINE, cung cấp phương pháp OTP (mật khẩu dùng một lần). Điều này giữ an toàn cho tin nhắn của bạn, nhưng nó không cản trở trải nghiệm trên desktop trong trường hợp pin điện thoại đã hết.

Trò chuyện tốt hơn, nhanh chóng và thoải mái hơn

Kết nối thông qua PC thường nhanh hơn, do đó, file sẽ được truyền và tin nhắn sẽ được gửi nhanh chóng hơn. Không chỉ màn hình lớn và dễ nhìn hơn mà việc trò chuyện trên bàn phím máy tính cũng nhanh chóng và thoải mái hơn rất nhiều đối với đa số người dùng.

Cũng như những phiên bản khác, ứng dụng trò chuyện này cung cấp cho bạn khả năng quản lý các nhóm với tối đa 256 người cùng một lúc. Bạn cũng có thể đặt tên cho nhóm cũng như tùy chỉnh thông báo. Chúng hữu ích cho việc lập kế hoạch sự kiện hoặc cho những thiết lập chuyên nghiệp.

Trải nghiệm tốt hơn

Nếu bạn có webcam và micro trên máy tính, bạn có thể gửi ảnh, video và clip âm thanh qua PC của mình.

WhatsApp được mã hóa đầu cuối

Tổng quan về WhatsApp sẽ không hoàn chỉnh nếu không đề cập đến việc nó được mã hóa đầu cuối. Điều này có nghĩa là các tin nhắn bạn gửi bằng dịch vụ này chỉ người nhận dự định mới có thể đọc được.

Nhiều dịch vụ nhắn tin khác, như Telegram, sử dụng mã hóa client-server theo mặc định. Điều này có nghĩa là tin nhắn của bạn được mã hóa khi chuyển tiếp, nhưng chúng sẽ đi qua server của công ty và được mã hóa lại tại thời điểm đó. Về lý thuyết, ai đó tại công ty có khóa giải mã có thể đọc hoặc giả mạo tin nhắn của bạn.

Mặc dù có mã hóa đầu cuối, nhưng nhiều người không tin tưởng WhatsApp vì nó thuộc sở hữu của Facebook. Việc bạn quyết định sử dụng WhatsApp hay không là tùy thuộc vào bạn. Nếu có bạn bè từ khắp nơi trên thế giới, rất có thể bạn sẽ muốn sử dụng WhatsApp khi cần trò chuyện với họ.

Điện thoại luôn phải được kết nối

Thật không may, việc ứng dụng được kết nối với điện thoại vừa là ưu điểm vừa là nhược điểm. Thiết bị di động sẽ luôn cần được kết nối khi bạn đang sử dụng WhatsApp cho Windows. Để giảm mức sử dụng dữ liệu, hãy đảm bảo thiết bị Android hoặc iPhone được kết nối với mạng WiFi.

Một số tùy chọn bị thiếu

Có một vài lỗi không mong muốn với ứng dụng dành cho desktop. Một số tùy chọn bị thiếu, chẳng hạn như khả năng liên hệ với mọi người thông qua cuộc gọi thoại và video. Với WhatsApp dành cho PC chạy Windows 10, bạn cũng không thể chia sẻ vị trí hiện tại của mình.

Nếu sử dụng WhatsApp trên máy Mac, bạn có thể tham khảo hướng dẫn: Cách sử dụng WhatsApp trên Mac để biết thêm chi tiết.

Ưu điểm

 • Kết nối tốt và nhanh hơn phiên bản di động
 • Tùy chỉnh thông báo trên màn hình
 • Giữ kết nối với bạn bè và gia đình
 • Mã hóa đầu cuối

Nhược điểm

 • Không chia sẻ vị trí
 • Không có cuộc gọi thoại hoặc video thông qua phiên bản desktop
 • Yêu cầu kết nối điện thoại liên tục
4,833 👨 1.120
1 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Hạnh Cao
  Hạnh Cao

  burr


  Thích Phản hồi 17/05/23
  ❖ Giao tiếp, liên lạc, hẹn hò