Twitch

Twitch Interactive Inc.
Miễn phí 20/09/2021 0-100

Twitch là một nền tảng phát trực tuyến để theo dõi các game thủ từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, ứng dụng này không giới hạn ở game trong thời gian thực và bao gồm nhiều nội dung khác nhau mà bạn có thể tham gia trực tiếp thông qua tính năng trò chuyện.

Dịch vụ do Amazon sở hữu hiện có sẵn dưới dạng ứng dụng cho điện thoại di động cũng như desktop và chứa tất cả các tính năng có trên phiên bản trình duyệt. Bên cạnh đó, ứng dụng bao gồm một loạt các tính năng bổ sung không có sẵn trên trình duyệt, giúp việc phát trực tuyến và kết nối với những người dùng khác dễ dàng hơn rất nhiều!

Twitch là gì?

Twitch là nền tảng phát trực tuyến lâu đời hơn Youtube
Twitch là nền tảng phát trực tuyến lâu đời hơn Youtube

Hầu hết mọi người sẽ nghĩ đến Youtube phát trực tuyến nhạc và video. Tuy nhiên, Twitch tồn tại lâu hơn và là thị trường chính để phát trực tiếp game. Chương trình dễ sử dụng, trước đây chỉ có sẵn dưới dạng trình duyệt web nhưng giờ đã chuyển sang giới thiệu cho người dùng một ứng dụng desktop. Ứng dụng mới bao gồm tất cả các tính năng có trong phiên bản web, cùng với một số tính năng mới để boot!

Ngoài việc cung cấp cho người dùng một vị trí trung tâm để xem các game trực tiếp, nền tảng này còn cung cấp cho người tạo nội dung một nền tảng để kiếm tiền và xây dựng cộng đồng xung quanh những gì họ trình bày. Đối với khán giả, ứng dụng mang lại quyền truy cập không giới hạn vào các hướng dẫn trang điểm, buổi hòa nhạc trực tiếp, bài học nhạc, v.v... Hạn chế duy nhất ở đây là chủ tài khoản miễn phí phải đối mặt với quảng cáo gián đoạn trong các livestream.

Những tính năng của Twitch

Giao diện quen thuộc

Nếu đã sử dụng chương trình trên trình duyệt web, bạn sẽ thấy giao diện của ứng dụng Twitch khá quen thuộc. Đó là vì những người tạo ra ứng dụng chưa thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với thiết kế. Ngoài một số bổ sung tính năng, mọi thứ đều được giữ nguyên. Tuy nhiên, nếu chưa từng sử dụng dịch vụ này trước đây, bạn sẽ thấy bố cục hơi lộn xộn và thậm chí có thể mất chút thời gian để tìm ra các chức năng của chương trình.

Bạn có thể chạy chương trình trong khi khởi động PC hoặc thu nhỏ ứng dụng xuống thanh tác vụ. Hơn nữa, chỉ với ứng dụng desktop, bạn mới có thể tiếp tục trò chuyện ngay cả khi stream không hoạt động, thực hiện cuộc gọi thoại và video cũng như chuyển đổi giữa chế độ sáng và tối.

Khám phá các stream

Trước đây, màn hình chính của Twitch bị thống trị bởi các game nổi tiếng như Dota 2, Counter-Strike, Call of Duty, Minecraft, PUBG, v.v... Điều này đã thu hút sự quan tâm của các game thủ, vì nó cho phép họ truy cập nhanh chóng để xem các game thủ từ khắp nơi trên thế giới, từ cấp độ này sang cấp độ khác. Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là khả năng khám phá nội dung khá hạn chế. Với ứng dụng Twitch hiện tại, tất cả những điều đó đã thay đổi.

Giờ đây, bạn có thể sử dụng màn hình chính để khám phá một loạt nội dung được phân tách gọn gàng thành các danh mục và tiểu mục khác nhau. Ví dụ, bây giờ bạn có thể tìm thấy nhiều game theo thể loại của chúng, khám phá danh sách các chương trình trực tiếp và thậm chí sử dụng tag để khám phá nhiều video khác nhau. Cộng đồng không chơi game cũng dễ dàng truy cập video IRL, sự kiện thể thao trực tiếp, clip ASMR, buổi hòa nhạc và nhiều stream khác.

Xem toàn màn hình

Giao diện chính của Twitch gồm 3 phần stream chính, trò chuyện và những gợi ý xem
Giao diện chính của Twitch gồm 3 phần stream chính, trò chuyện và những gợi ý xem

Để đảm bảo người dùng có thể thưởng thức video mà không bị phân tâm bởi danh sách các stream phổ biến ở bên trái và hộp trò chuyện đang diễn ra ở bên phải, Twitch cung cấp hai chế độ xem. Bạn có thể vào chế độ Full Screen hoặc Theater. Full Screen loại bỏ hoàn toàn phần trò chuyện và phần đề xuất, còn chế độ Theater sẽ mở rộng và làm tối màn hình để giảm thiểu sự phiền nhiễu nhưng vẫn giữ cho nguồn cấp dữ liệu trò chuyện tiếp tục chạy.

Khám phá thư viện game

Tương tự như phiên bản web, ứng dụng Twitch cung cấp cho người dùng thư viện game. Tuy nhiên, bất kỳ ai muốn chơi game trên ứng dụng sẽ phải thất vọng. Đó là vì các game hiện có sẵn bị giới hạn và để mua chúng, bạn sẽ được chuyển hướng đến trình duyệt. Ngoài ra, ứng dụng bao gồm một tab mod nhưng không có nhiều công cụ để người dùng có thể quản lý các game mod.

Kết nối với bạn bè

Nếu bạn và bạn bè có tài khoản Twitch, bạn có thể khai thác tối đa các tính năng hấp dẫn nhất của ứng dụng. Không giống như phiên bản trình duyệt, ứng dụng cung cấp nhiều chức năng trò chuyện khác nhau giúp việc chơi game và xem video trở nên dễ dàng hơn. Đối với người mới bắt đầu, bạn có thể dễ dàng nhập tất cả bạn bè của mình vào nền tảng cũng như truy cập vào tất cả các game hoặc stream mà bạn theo dõi.

Sau khi đăng nhập, bạn có thể bắt đầu cuộc gọi thoại với bất kỳ ai bằng liên kết mời. Nếu thích gọi điện video, bạn có thể kết nối ngay với bạn bè, đồng đội hoặc người đăng ký của mình. Mặc dù chương trình chỉ cho phép tối đa 5 người trong một cuộc gọi điện video, nhưng nó cho phép gọi điện trong game, vì vậy bạn và bạn bè của mình có thể trò chuyện và chơi cùng một lúc. Ứng dụng này cũng hỗ trợ chia sẻ màn hình, một tính năng cần thiết cho bất kỳ ai cần đưa ra hướng dẫn.

Ưu điểm

  • Tải xuống và sử dụng miễn phí
  • Trải nghiệm phát trực tuyến liền mạch
  • Chức năng gọi điện video
  • Khám phá nội dung tốt hơn

Nhược điểm

  • Giao diện không có gì khác biệt
  • Khả năng chơi game hạn chế
542 👨 251
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Giao tiếp, liên lạc, hẹn hò