Snapdrop 1.10.1

Didla
Miễn phí 18/05/2022 0-100

Snapdrop là gì?

Snapdrop là một giải pháp chia sẻ file cục bộ hoàn toàn hoạt động trong trình duyệt của bạn. Snapdrop về cơ bản là một bản sao dựa trên web của AirDrop của Apple. Nó sử dụng kết nối P2P (peer-to-peer) để tạo điều kiện truyền file giữa các thiết bị, vì vậy bạn có thể sử dụng nó với hầu hết mọi thiết bị bất kể chúng đang chạy hệ điều hành nào. Và ưu điểm lớn nhất là bạn không cần phải đăng ký dịch vụ để sử dụng Snapdrop.

Snapdrop là giải pháp chia sẻ file đa nền tảng
Snapdrop là giải pháp chia sẻ file đa nền tảng

Nói về khía cạnh quyền riêng tư và bảo mật, Snapdrop sử dụng WebRTC, tính năng này bắt buộc phải mã hóa và do đó tất cả các file của bạn đều được mã hóa khi chuyển tiếp. Thêm vào đó, dịch vụ này tuyên bố rằng nó không bao giờ lưu trữ các file của người dùng vì nó thậm chí không sử dụng cơ sở dữ liệu.

Vì Snapdrop là một dịch vụ mã nguồn mở, nên mã nguồn của nó có sẵn trên GitHub. Bạn có thể kiểm tra và xem lại code nếu bạn lo lắng về tác động bảo mật của nó hoặc muốn tìm hiểu thêm về cách hoạt động của dịch vụ.

https://github.com/fm-sys/snapdrop-android

Nhờ tính đơn giản triệt để, Snapdrop giúp cuộc sống hàng ngày của hàng trăm người dùng trở nên dễ dàng hơn.

Những tính năng của Snapdrop

Chuyển file giữa Linux, Android và iOS

Yêu cầu duy nhất của Snapdrop là sử dụng trình duyệt dựa trên WebRTC. Và vì hầu hết tất cả các trình duyệt web chính hiện nay - Chrome, Brave, Edge, Firefox, v.v. - đều sử dụng WebRTC, bạn có thể tự do chọn bất kỳ trình duyệt nào trong số các trình duyệt này.

Lưu ý: Hai trình duyệt mà bạn đang cố gắng chuyển file không được giống nhau. Để chia sẻ file từ máy tính Linux sang thiết bị Android/iOS, trước tiên, hãy đảm bảo rằng cả hai thiết bị đều ở trên cùng một mạng.

Cung cấp nhiều tùy chọn để bạn khám phá

Mặc dù Snapdrop được tối giản về hình thức và chức năng, nhưng nó cung cấp một số tùy chọn bổ sung để tăng khả năng sử dụng và cải thiện trải nghiệm người dùng.

Snapdrop là một công cụ tối giản, dễ sử dụng
Snapdrop là một công cụ tối giản, dễ sử dụng

Dưới đây là danh sách các tùy chọn và cài đặt này mà bạn có thể thay đổi:

Gửi tin nhắn

Như tên gọi cho thấy, tính năng này cho phép bạn gửi tin nhắn đến một thiết bị khác trên Snapdrop. Nó có thể hữu ích khi nhiều người dùng trên mạng của bạn đang truy cập Snapdrop và bạn muốn xác định đúng người trước khi chia sẻ file với họ.

Bật thông báo

Snapdrop cho phép bạn bật thông báo trên trang web, vì vậy bạn sẽ nhận được cảnh báo bất cứ khi nào ai đó nhắn tin cho bạn hoặc chia sẻ file.

Bật chế độ Dark Mode

Nếu thích giao diện tối màu, bạn có thể nhấn vào biểu tượng mặt trăng ở góc trên bên phải của màn hình để chuyển đổi giữa chế độ sáng và tối.

Lưu Snapdrop dưới dạng ứng dụng

Cuối cùng, Snapdrop cũng cho phép bạn lưu trang web vào màn hình chính của điện thoại thông minh dưới dạng một ứng dụng, vì vậy bạn có thể dễ dàng truy cập nó chỉ bằng một cú nhấp chuột và không phải nhập đi nhập lại địa chỉ của trang web trong URL.

510 👨 458
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Tiện ích hệ thống