Microsoft Outlook

Microsoft Outlook 2021

Microsoft
29/04/2022 100+

Microsoft Outlook là gì?

Microsoft Outlook là một ứng dụng kinh doanh và năng suất được phát triển bởi Microsoft Corporation. Đây là một ứng dụng e-mail client cung cấp cho bạn một bộ công cụ chuyên sâu cho tất cả các nhu cầu về email. Không chỉ vậy, nó còn mang đến sự tiện lợi vô song cho bất kỳ ai sử dụng hệ sinh thái của Microsoft.

Outlook không phổ biến như Gmail hay Yahoo Mail. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là nó không thể cạnh tranh với những đối thủ này. Và với bản cập nhật mới nhất, người dùng có thể tận hưởng nhiều tính năng hơn. Người dùng có dung lượng lớn giờ đây thậm chí có thể xử lý thư của mình dễ dàng hơn. Tuy nhiên, giống như các phiên bản trước, giao diện Outlook có thể trông hơi lộn xộn.

Soạn thư trong Outlook
Soạn thư trong Outlook

Những tính năng của Microsoft Outlook

Quản lý hộp thư đến tốt hơn

Ứng dụng email client đã bị sụt giảm nghiêm trọng trong thời gian gần đây, chủ yếu là do sự gia tăng của các lựa chọn thay thế trực tuyến khác, cung cấp những chức năng an toàn, hấp dẫn và đáng tin cậy. Đáng buồn thay, Microsoft Outlook lại không thành công như mong đợi. Tuy nhiên, ứng dụng có vẻ là một bước đi đúng hướng, nhờ vào bản cập nhật. Với phiên bản 2021, người dùng Outlook giờ đây có thể tận hưởng khả năng xử lý e-mail tốt hơn và nhiều tính năng hữu ích khác.

Như đã đề cập, người dùng nhận được số lượng lớn thư hiện có thể quản lý hộp thư đến của họ tốt hơn. Với tính năng tìm kiếm tức thì, giờ đây bạn có thể nhanh chóng tìm thấy email. Tương tự như Gmail, ứng dụng có thanh tìm kiếm, nằm phía trên ribbon Outlook, nơi bạn có thể nhập bất kỳ từ khóa tìm kiếm nào. Hơn thế nữa, ứng dụng vẫn giữ lại các chức năng trước đây, chẳng hạn như chế độ xem cuộc hội thoại và công cụ quản lý hộp thư đến, giúp kiểm soát email của bạn thuận tiện hơn.

Outlook rất phù hợp với những người có số lượng email lớn
Outlook rất phù hợp với những người có số lượng email lớn

Chức năng mới và cũ kết hợp

Microsoft Outlook chọn thiết kế đơn giản và gọn gàng để làm cho ứng dụng dễ sử dụng, bắt đầu với sự phân chia mặc định hộp thư đến của bạn thành FocusedOther, trong đó Focused chứa cho các thư quan trọng nhất. Ứng dụng học hỏi từ hành vi của bạn, cho phép đánh dấu lại những thư được sắp xếp không chính xác. Ngoài ra, nó đi kèm với giao diện ribbon, giúp tìm kiếm các tính năng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, việc sắp xếp các công cụ có thể khiến ứng dụng trông lộn xộn.

Một số tính năng trước đó được giữ lại trong phiên bản này như sử dụng nhiều tài khoản và công cụ truy cập, chẳng hạn như Calendar, TaskContacts. Nó cũng cung cấp hỗ trợ cho các nhóm, cho phép bạn truy cập hộp thư dùng chung, thiết lập những sự kiện được chia sẻ và gửi email từ các địa chỉ được chia sẻ. Ứng dụng tích hợp hoàn hảo với các ứng dụng Microsoft 365 khác, chẳng hạn như ExcelWord. Hơn nữa, nó cũng hoạt động với các nền tảng của bên thứ ba, chẳng hạn như TrelloDropbox.

Outlook 2021 mở rộng khả năng của nó bằng cách thêm một trình dịch ngôn ngữ. Với tính năng này, bạn có thể dịch thư sang hơn 70 ngôn ngữ với bản ghi có thể xem được. Nó cũng cho phép bạn chú thích thư hoặc vẽ trong một canvas riêng biệt bằng cách sử dụng bút, ngón tay và chuột. Và cũng như với Microsoft Office 2021, Outlook cho phép bạn truy cập vào nội dung media phong phú của bộ sưu tập Office Premium Creative.

Tóm lại, Microsoft Outlook là một lựa chọn tốt khi tìm kiếm một ứng dụng email client đáng tin cậy. Ứng dụng này tụt hậu so với đối thủ về mức độ phổ biến, nhưng nó cung cấp một bộ tính năng đáng tin cậy mà bạn có thể sử dụng. Hơn nữa, bản cập nhật mới nhất của Outlook mang đến các chức năng mới có thể giúp bạn xử lý khối lượng lớn thư email. Ứng dụng này cũng đặc biệt hữu ích nếu bạn làm việc liên tục với hệ sinh thái của Microsoft. Noài ra, Outlook cũng hỗ trợ nền tảng Windows 11 và 10.

Ưu điểm

 • Chức năng tìm kiếm tốt
 • Hỗ trợ nhiều tài khoản
 • Tích hợp với Microsoft 365
 • Quản lý thư, lịch và tác vụ hiệu quả

Nhược điểm

 • Giao diện lộn xộn
 • Không có cải tiến mang tính cách mạng
31 👨 498
1 Bình luận
Sắp xếp theo
 • My Thu Tran
  My Thu Tran

  tốt

  Thích Phản hồi 09:05 28/07