Gmail

Google
Miễn phí 06/09/2021 100+

Gmail là gì?

Gmail là một dịch vụ e-mail miễn phí dựa trên web, cung cấp cho người dùng 15GB dung lượng miễn phí để lưu trữ mail và cung cấp khả năng tìm kiếm các mail cụ thể. Chương trình Gmail cũng tự động sắp xếp các mail liên quan thành một chuỗi hội thoại.

Người dùng có thể truy cập Gmail từ web, dưới dạng một ứng dụng trên thiết bị di động hoặc sử dụng chương trình của bên thứ ba để truy cập Gmail. Các chương trình này đồng bộ nội dung email thông qua những giao thức IMAP (Internet Message Access Protocol) hoặc POP (Post Office Protocol).

Gmail là một dịch vụ e-mail miễn phí dựa trên web
Gmail là một dịch vụ e-mail miễn phí dựa trên web

Những tính năng của Gmail

Các tính năng của Gmail bao gồm:

Sử dụng miễn phí

Gmail cung cấp 15 Gigabyte dung lượng lưu trữ miễn phí. Dịch vụ này không bắt buộc phải xóa các thư vì sự cố lưu trữ. Vào ngày 24 tháng 4 năm 2012, Google đã công bố chia sẻ bộ nhớ với Google Drive, Google + Photos và Gmail. Bộ nhớ tổng thể được cung cấp miễn phí vẫn là 15GB.

Khả năng lưu trữ

Người dùng có thể tăng dung lượng bộ nhớ của mình bằng cách chọn gói đăng ký hàng tháng từ Google One. Bộ nhớ được chia sẻ giữa ba nền tảng (Google Drive, Google + Photos và Gmail). Các gói trả phí có sẵn lên đến 15 Terabyte (TB) cho mục đích sử dụng cá nhân.

Bộ nhớ được phép để gửi email bao gồm file đính kèm không được lớn hơn 25 Megabyte (MB).

Hỗ trợ nhiều tài khoản

Người dùng có thể sử dụng cả địa chỉ không phải Gmail và địa chỉ Gmail trực tiếp từ ứng dụng. Các địa chỉ không phải Gmail bao gồm Yahoo mail, Outlook.com hoặc bất kỳ email IMAP hoặc POP nào khác.

Phân loại các mail theo nhóm

Thư trong Gmail được nhóm thành các danh mục chính, quảng cáo và xã hội. Các thư này được sắp xếp và nhóm theo mục, giúp người dùng có thể đọc tin nhắn từ doanh nghiệp, gia đình và bạn bè một cách dễ dàng.

Khả năng tiếp cận

Có thể dễ dàng đọc các tin nhắn hoặc email từ những danh mục tương ứng. Những nội dung này cũng được đảm bảo an toàn. Bất kỳ người dùng nào cũng có thể dễ dàng sử dụng các tính năng của ứng dụng web và di động. Người dùng có thể tìm thấy bất kỳ thông báo nào với sự trợ giúp của hộp tìm kiếm.

Gmail cũng cho phép đọc và trả lời email bất cứ lúc nào, tại bất kỳ nơi nào. Người dùng có thể nhanh chóng nhận được các thư mới thông qua thông báo đẩy.

Bộ lọc thư rác

Bộ lọc thư rác cho phép người dùng đánh dấu các mail là spam. Tính năng này cũng sẽ xác định các thư tương tự từ Spam ID trong tương lai.

Giao diện

Giao diện người dùng của Gmail tập trung vào việc tìm kiếm, nhóm các thư trong một trang duy nhất, chuỗi hội thoại của email, v.v. Nhiều đối thủ cạnh tranh cũng đã sao chép phương pháp này từ Gmail.

Ngôn ngữ

Gmail có sẵn bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, giúp người dùng trên khắp thế giới có thể dễ dàng tiếp cận được.

Tìm kiếm

Hộp tìm kiếm có sẵn giống như chức năng Search trên Internet. Người dùng có thể sử dụng thanh tìm kiếm để tìm kiếm các sự kiện từ Google Calendar và Google Sites, hay tìm những người liên hệ và file được lưu trữ trong Google Drive.

Kiểu nhập ngôn ngữ

Gmail cung cấp các kiểu ngôn ngữ khác nhau giúp người dùng có thể viết các ngôn ngữ bị giới hạn bởi bàn phím.

Google đã thêm nhiều trình chỉnh sửa phương thức nhập, chuyển ngữ và hơn 100 bàn phím ảo từ tháng 10 năm 2012 vào Gmail. Sau đó, Google đã thêm hỗ trợ nhập liệu cho Gmail bằng chữ viết tay vào tháng 10 năm 2013.

Ưu điểm

  • Đăng ký miễn phí
  • Được cung cấp 15GB dung lượng miễn phí
  • Giao diện dễ sử dụng
  • Bảo mật cao
  • Dễ dàng lọc và tìm kiếm thư
  • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

Nhược điểm

  • Việc xóa thư mất thời gian
  • Hạn chế nhận và gửi e-mail
  • Label (nhãn dán) chưa phát huy được hêt tác dụng
4,926 👨 2.803
0 Bình luận
Sắp xếp theo