Những lỗi kết nối mạng thường gặp và giải pháp khắc phục

Nếu kết nối mạng của bạn bị cấu hình sai hoặc bị lỗi kỹ thuật, bạn sẽ thấy một số thông báo lỗi hiển thị trên màn hình. Những thông điệp này cho người dùng biết những thông tin cơ bản về vấn đề đang gặp phải.

Danh sách các lỗi liên quan đến kết nối thường gặp sau đây sẽ hữu ích trong việc khắc phục các sự cố mạng.

1. A Network Cable Is Unplugged

Thông báo "A Network Cable Is Unplugged" xuất hiện trên màn hình nền Windows. Một vài trường hợp khác cũng gây ra lỗi này và mỗi trường hợp sẽ cần giải pháp riêng, bao gồm cả việc cáp hỏng hoặc các vấn đề với trình điều khiển thiết bị.

Nếu bạn kết nối mạng có dây thì sẽ mất quyền truy cập vào mạng. Nếu kết nối mạng không dây, mạng của bạn vẫn hoạt động bình thường nhưng thông báo lỗi này sẽ trở thành một phiền toái vì nó sẽ xuất hiện nhiều lần cho đến khi vấn đề được giải quyết.

2. IP Address Conflict (Address Already in Use)

Nếu một máy tính được thiết lập với một địa chỉ IP tĩnh đang được sử dụng bởi một số thiết bị khác trên mạng, máy tính đó (và có thể cả thiết bị khác) sẽ không thể sử dụng mạng.

Ví dụ là hai hoặc nhiều thiết bị sử dụng địa chỉ IP 192.168.1.115.

Trong một số trường hợp, vấn đề này thậm chí có thể xảy ra với địa chỉ DHCP (Dynamic Host Configuration Protocol - giao thức cấu hình động máy chủ).

Bạn có thể đọc thêm bài viết về Sửa lỗi xung đột địa chỉ IP trên máy tính Windows

3.The Network Path Cannot Be Found

Cập nhật cấu hình TCP/IP có thể giải quyết lỗi "The Network Path Cannot Be Found" khi bạn cố gắng truy cập vào một thiết bị khác trên mạng.

Bạn sẽ gặp lỗi này do sử dụng sai tên mạng nếu chia sẻ không tồn tại, thời gian trên hai thiết bị khác nhau hoặc khi bạn không có quyền truy cập.

4. Duplicate Name Exists on the Network

Sau khi khởi động máy tính Windows được kết nối với mạng cục bộ, bạn có thể gặp lỗi này. Khi lỗi "Duplicate Name Exists on the Network" xảy ra, máy tính của bạn sẽ không thể truy cập vào mạng.

Bạn có thể cần phải thay đổi tên máy tính để giải quyết vấn đề này.

5. Limited or No Connectivity

Khi cố gắng mở một trang web hoặc tài nguyên mạng trong Windows, bạn có thể nhận được thông báo lỗi “Limited or No Connectivity”.

Đặt lại ngăn xếp TCP/IP là giải pháp phổ biến cho vấn đề này.

6. Connected with Limited Access

Một trục trặc kỹ thuật trong Windows có thể khiến thông báo lỗi "Connected with Limited Access" xuất hiện khi thực hiện một số loại kết nối không dây nhất định, đó là lý do tại sao Microsoft đưa ra cách sửa lỗi trong bản cập nhật gói dịch vụ cho các hệ thống Windows Vista.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm thấy lỗi này trong các phiên bản Windows khác. Lỗi này cũng có thể xảy ra trên mạng gia đình vì các lý do khác. Bạn sẽ phải reset lại bộ định tuyến hoặc kết nối và sau đó ngắt kết nối khỏi kết nối không dây.

7. Unable to Join Network Failure (error -3)

Lỗi "Unable to Join Network Failure" xuất hiện trên Apple iPhone hoặc iPod touch khi không thể kết nối Wifi.

Bạn có thể khắc phục sự cố giống như cách bạn thực hiện đối với một PC khi không thể kết nối với điểm phát sóng.

8. "Unable to Establish the VPN Connection" (error 800)

Khi sử dụng máy khách VPN trong Windows, bạn có thể gặp lỗi 800 khi cố kết nối với máy chủ VPN. Thông báo chung này có thể chỉ ra các vấn đề ở phía máy khách hoặc phía máy chủ.

Máy khách có thể đang bật một tường lửa chặn VPN hoặc bị mất kết nối với mạng cục bộ do đó ngắt kết nối VPN. Một nguyên nhân khác có thể là tên hoặc địa chỉ VPN đã được nhập không chính xác.

Xem thêm:

Thứ Năm, 20/12/2018 08:08
32 👨 3.567
0 Bình luận
Sắp xếp theo