Lỗi "Connected With Limited Access" trong Windows

Khi thiết lập hoặc sử dụng mạng máy tính Windows, thông báo lỗi "Connected With Limited Access" có thể xuất hiện vì một vài lý do sau đây.

Lỗi "Connected With Limited Access" trong Windows 8, Windows 8.1 và Windows 10

Bắt đầu từ Windows 8, thông báo lỗi này có thể xuất hiện trên màn hình Windows Network sau khi cố gắng kết nối với mạng cục bộ qua Wi-Fi dưới dạng: The connection is limited.

Lỗi này có thể gây ra bởi các trục trặc kỹ thuật hoặc với thiết lập Wi-Fi trên thiết bị cục bộ (nhiều khả năng nhất) hoặc do các vấn đề với bộ định tuyến cục bộ (ít có khả năng hơn, đặc biệt nếu nhiều thiết bị gặp lỗi tương tự cùng một lúc). Người dùng có thể làm theo một số quy trình sau để khôi phục hệ thống trở lại trạng thái hoạt động bình thường:

  • Ngắt kết nối Wi-Fi trên hệ thống Windows và kết nối lại.
  • Disable Network Adapter cho mạng Wifi cục bộ rồi Enable lại.
  • Reset lại các dịch vụ TCP/IP trên thiết bị Windows bằng cách sử dụng lệnh 'netsh' như 'netsh int ip reset' (thích hợp cho người dùng nâng cao và có thể thực hiện thao tác này nhanh hơn khởi động lại).
  • Khởi động lại hệ thống Windows.
  • Khởi động lại bộ định tuyến cục bộ.

Các giải pháp này không khắc phục các vấn đề kỹ thuật cơ bản. Nghĩa là, chúng không ngăn sự cố tương tự xảy ra những lần sau nữa. Cập nhật trình điều khiển thiết bị mạng lên phiên bản mới hơn nếu có thể là một biện pháp khắc phục vĩnh viễn cho vấn đề này (nếu sự cố trình điều khiển là nguyên nhân gây ra vấn đề).

Lỗi "Connected With Limited Access" trong Windows Vista

Người dùng Windows Vista đôi khi thấy thông báo lỗi sau xuất hiện trong hộp thoại “Connect to a network”: Connected with Limited Access.

Lỗi này dẫn đến việc người dùng mất khả năng truy cập Internet, mặc dù vẫn có thể chia sẻ file trên các tài nguyên cục bộ khác. Microsoft đã xác nhận có lỗi này tồn tại trong hệ điều hành Vista nhưng không thường xuyên gây ra khi kết nối với mạng cục bộ trong cấu hình cầu nối. Liên kết cầu nối đó có thể là kết nối có dây với một PC khác, nhưng người dùng thường gặp phải lỗi này khi kết nối không dây Wi-Fi đến bộ định tuyến băng thông rộng tại nhà.

Microsoft đã khắc phục lỗi này trong bản phát hành Service Pack 1 (SP1) Vista.

Một thông báo tương tự nhưng cụ thể hơn cũng có thể xuất hiện: This connection has limited or no connectivity. No Internet access.

Những lôi như thế này đôi khi xuất hiện khi người dùng cập nhật máy tính từ Windows 8 lên Windows 8.1. Vô hiệu hóa và kích hoạt lại bộ điều hợp mạng Windows sẽ khôi phục lại hệ thống sau lỗi này.

Xem thêm:

Thứ Hai, 21/05/2018 16:49
52 👨 721
0 Bình luận
Sắp xếp theo