Cách thêm shortcut tuyến đường vào màn hình chính, tạo bản đồ riêng trên Google Maps

Google Maps luôn mang tới người dùng những tính năng hữu ích để phục vụ nhu cầu tìm kiếm địa điểm hay chỉ đường bất cứ khi nào bạn cần. Để có ngay được bản đồ mà bạn cần, chúng ta có thể đưa tuyến đường mình cần ra ngoài màn hình thiết bị để mở ngay lập tức. Hoặc bạn có thể tập hợp các địa điểm cần đi, sau đó xem bản đồ và lưu lại trong tài khoản Google Drive để bạn mở xem ngay mà không cần nhập điểm đến và đi từ đầu. Tính năng này sẽ giúp bạn nắm ngay được hướng đi và xem lại ngay khi cần. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách lưu tuyến đường, tạo bản đồ riêng trên Google Maps.

Cách lưu tuyến đường lên màn hình chính

Thông thường, khi bạn muốn xác định đường đi đến một địa chỉ cụ thể nào đó thông qua Google Maps, quy trình điển hình sẽ bao gồm việc mở ứng dụng Google Maps, tìm kiếm vị trí bạn muốn tới, chọn điểm khởi hành, và bắt đầu điều hướng.

Chẳng có vấn đề gì với quy trình này. Tuy nhiên, nếu muốn tiết kiệm thời gian hơn, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm lộ trình cho một loạt các địa điểm mà mình thường xuyên phải lui tới trên Google Maps, sau đó lưu chúng dưới dạng các shortcut ngay trên màn hình chính của điện thoại để có thể truy cập nhanh khi cần. Với cách làm này, bạn sẽ không cần phải thực hiện lại từng bước trong quy trình điều hướng Google Maps nêu trên, trong khi vẫn có thể truy cập nhanh vào lộ trình mà mình thường đi.

Chỉ cần làm theo các bước sau để lưu tuyến đường dưới dạng shortcut truy cập nhanh trên màn hình chính:

Đầu tiên, hãy mở ứng dụng Google Maps trên thiết bị Android của bạn. Tìm vị trí và tuyến đường mà bạn muốn tạo shortcut.

Tìm vị trí và tuyến đường

Tiếp theo, hãy nhấn vào nút “Đường đi” trên thẻ thông tin vị trí.

Nhấn vào “Đường đi”

Nhấn vào biểu tượng menu ba chấm ở góc trên bên phải và chọn tùy chọn “Thêm tuyến vào màn hình chính”.

Bấm vào “Thêm tuyến vào màn hình chính”

Shortcut của tuyến đường sẽ ngay lập tức xuất hiện trên màn hình chính của thiết bị. Bạn có thể nhấn giữ biểu tượng này để đặt di chuyển nó đến một vị trí nhất định trên màn hình chính, hoặc có thể xóa nó nếu muốn.

Shortcut đã được tạo

Shortcut truy cập nhanh vào tuyến đường đã được tạo. Nhấn vào nó sẽ mở Google Maps và tự động bắt đầu điều hướng từng chặng đến vị trí. Chỉ cần làm tương tự với các tuyến đường khác mà bạn muốn tạo lối tắt truy cập nhanh.

Cách tạo bản đồ lịch trình riêng Google Maps

Bước 1:

Người dùng truy cập vào link dưới đây để tạo bản đồ cho lịch trình cá nhân của bạn. Tại giao diện nhấn vào Tạo bản đồ mới.

https://www.google.com/mymaps

Tạo bản đồ mới

Bước 2:

Lúc này hiển thị giao diện bản đồ và chúng ta cần nhập các địa điểm mà chúng ta muốn đi trong khung tìm kiếm. Khi hiển thị vị trí, nhấn tiếp vào Thêm vào bản đồ. Bạn tiếp tục tìm kiếm những vị trí khác để thêm vào bản đồ.

Thêm địa điểm vào bản đồ

Bước 3:

Khi đã lưu xong địa điểm, Google Maps sẽ hiển thị danh sách các vị trí tại giao diện ở bên trái màn hình. Nhấn vào địa điểm và hiển thị pop-up với thông tin và một số tùy chọn. Bạn có thể nhấn Chỉ đường tới đây để xem đường đi.

Mọi thao tác tạo của bạn sẽ đều được lưu vào trong Google Drive.

Chỉ đường tới địa điểm

Bước 4:

Ngay lập tức hiển thị giao diện Chỉ đường và tùy chọn nhập địa điểm cho quãng đường di chuyển. Bạn có thể nhập nhiều địa điểm mình muốn đi. Kết quả chúng ta sẽ có được bản đồ di chuyển như thế nào qua các địa điểm đã nhập.

Xem hướng di chuyển

Để xem lại bản đồ di chuyển, người dùng chỉ cần truy cập vào Google Drive để xem lại bất cứ khi nào.

Tạo bản đồ mới

Xem thêm:

Thứ Sáu, 12/02/2021 23:21
44 👨 8.566
0 Bình luận
Sắp xếp theo