Nhà nghỉ gần đây, tìm khách sạn gần đây trên điện thoại nhanh nhất

Nhà nghỉ hay còn gọi là motel, là nơi phục vụ dịch vụ nghỉ ngơi cho khách qua đường. Nhà nghỉ có quy mô nhỏ hơn khách sạn và mức độ tiện nghi cũng thấp hơn. Tuy nhiên vẫn có đầy đủ các tiện nghi cơ bản như máy lạnh, phòng vệ sinh, tivi... và giá cả thì chỉ thuộc giá nhà nghỉ bình dân.

Trong nhiều trường hợp, bạn cần phải thuê nhà nghỉ gần nhất để nghỉ tạm qua đêm vì lỡ chuyến xe, hoặc đi chơi quá giờ mà chủ nhà không mở cửa... Có khá nhiều trường hợp bạn cần tìm gấp nhà nghỉ, nếu chưa biết cách tìm nhà nghỉ gần đây theo ý của mình thì hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để tìm nhanh nhà nghỉ trên smartphone.

Cách tìm nhà nghỉ giá rẻ, nhà nghỉ gần nhất qua app Bản Đồ trên iPhone

Bước 1: Tải ứng dụng Bản Đồ cho iPhone nếu máy bạn chưa có. Thường thì ứng dụng Bản Đồ sẽ mặc định có trong iPhone của bạn khi bạn mua máy.

Nhưng trong một số trường hợp bị xóa đi thì bạn có thể tải về ứng dụng Bản Đồ theo link ở dưới đây. Kế đến hãy tìm từ khóa Nhà Nghỉ ở khung tìm kiếm như ở dưới hình. Nhớ cho phép ứng dụng Bản Đồ truy cập vào vị trí của bạn nhé.

Tải app Bản Đồ

Bước 2: Ngay khi bạn gõ từ Nhà Nghỉ, một số gợi ý gần bạn nhất sẽ được hiển thị và bạn có thể chọn ngay các kết quả này để tìm vị trí và liên hệ.

Hoặc là bạn cứ tìm Nhà Nghỉ và gõ nút Tìm màu xanh ở góc dưới bên phải, lúc đó bạn sẽ thấy được vị trí của các nhà nghỉ gần nhất ở trên bản đồ.

Bước 3: Bạn có thể phóng to bản đồ để hiển thị thêm các nhà nghỉ xung quanh bạn. Phóng to bản đồ lên để kiểm tra vị trí chính xác của nhà nghỉ.

Tìm đường đến nhà nghỉ gần đây nhất

Bước 4: Để tìm đường đến nhà nghỉ gần nhất, bạn hãy chọn nhà nghỉ muốn đến và chọn nút thời gian ở dưới. Bản đồ sẽ vẽ cho bạn con đường đến nhà nghỉ gần nhất. Bạn có thể chọn các phương tiện ở dưới cho phù hợp với loại phương tiện di chuyển đang sử dụng.

Đặt phòng nhà nghỉ gần đây

Ở một số nhà nghỉ, nếu họ có dịch vụ đặt phòng thì bạn sẽ thấy nút Đặt Phòng hiển thị như ở dưới hình. Kéo lên một chút bạn sẽ thấy thông tin nhận xét cũng như hình ảnh của phòng. Bạn có thể chọn đặt phòng qua Booking hoặc một số ứng dụng, dịch vụ đặt phòng khác mà nhà nghỉ, khách sạn này hiện có.

Tìm nhà nghỉ gần đây, khách sạn gần đây qua Google Map

Google Map là ứng dụng bản đồ có thể nói là phổ biến nhất trên smartphone khi đây là ứng dụng phổ biến trên Android và người dùng iOS cũng có thể lựa chọn ứng dụng này để tìm kiếm vị trí.

Bước 1: Tải về Google Map và khởi động lên, bạn cũng có thể tìm kiếm nhà nghỉ, khách sạn xung quanh đây bằng cách tìm từ khóa Nhà Nghỉ - Khách Sạn vào khung tìm kiếm.

Bước 2: Khi nhấp vào biểu tượng nhà nghỉ gần bạn nhất, bạn sẽ thấy một bảng nhỏ thông tin hiển thị ra như quãng đường đến đó, số điện thoại, vuốt bảng này lên bạn có thể thấy nhiều thông tin hơn như hình ảnh, lượt đánh giá, phương tiện công cộng gần nhất...

Bước 3: Cũng như cách tìm đường đến nhà nghỉ, khách sạn đã chọn trong ứng dụng Bản Đồ. Bạn cũng được vẽ quãng đường đến nhà nghỉ, khách sạn đã chọn nhanh nhất. Nếu bạn có những ứng dụng hỗ trợ đặt phòng như Booking, Agoda, FindHotel... hãy nhấp vào các liên kết mà khách sạn, nhà nghỉ đó có để đặt phòng qua app.

Việc tìm một nhà nghỉ xung quanh khá dễ dàng trên các ứng dụng bản đồ. Tuy nhiên cũng sẽ có những nhà nghỉ mà bạn sẽ không thấy hiển thị trên ứng dụng bản đồ hoặc Google Maps vì chúng không được đăng ký thông tin trên ứng dụng.

Xem thêm:

Thứ Ba, 10/01/2023 14:30
3,441 👨 88.908
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Google Maps