Cách bật chế độ ẩn danh trên Google Maps

Ứng dụng Google Maps hiện tại là ứng dụng bản đồ phổ biến được nhiều người lựa chọn. Khi chúng ta định vị và tìm kiếm địa điểm trên Google Maps, thì mọi thông tin dữ liệu và hoạt động của người dùng đều được ghi lại vào Google Maps và Google. Như vậy với những lần tìm kiếm sau này, người dùng sẽ có thêm các gợi ý tìm kiếm địa điểm.

Tuy nhiên việc lưu lại mọi dữ liệu cũng sẽ ảnh hưởng tới phần nào sự riêng tư của người dùng, thì bạn nên bật chế độ ẩn danh trên Google Maps. Chế độ ẩn danh của Google Maps cũng tương tự như chế độ ẩn danh trên trình duyệt, mọi điểm đến, vị trí, lịch sử tìm kiếm sẽ không được lưu lại. Google Maps cũng sẽ ngừng gửi thông báo, dừng cập nhật lịch sử, không gợi ý địa điểm và không chia sẻ vị trí. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách bật chế độ ẩn danh trên Google Maps.

Hướng dẫn bật chế độ ẩn danh Google Maps

Video cách bật chế độ ẩn danh trên Google Maps

Bước 1:

Chúng ta khởi động ứng dụng Google Maps rồi nhấn vào biểu tượng ảnh đại diện ở góc phải trên cùng màn hình. Chuyển sang giao diện mới bạn nhấn chọn vào tùy chọn Bật chế độ ẩn danh.

Bước 2:

Lúc này chúng ta sẽ thấy giao diện hiển thị các nội dung không được lưu lại khi bật chế độ ẩn danh trên Google Maps, nhấn Đóng để sử dụng chế độ. Kết quả giao diện Google Maps đã chuyển sang chế độ ẩn danh với biểu tượng ẩn danh ở góc phải màn hình, thay cho ảnh tài khoản Google của bạn.

Bước 3:

Giao diện tìm kiếm vị trí trên Google Maps vẫn bình thường. Bạn nhập nơi cần đến trong khung tìm kiếm để xem hướng đi. Nhấn vào Chỉ đường để xem chỉ dẫn hướng đi từ vị trí của bạn tới nơi cần đến.

Bước 4:

Hiển thị giao diện bản đồ chỉ dẫn đường đi. Người dùng thực hiện các thao tác chọn phương tiện di chuyển, hướng đi chi tiết tới địa điểm cần đến như khi thực hiện trên Google Maps ở chế độ bình thường.

Bước 5:

Để thoát chế độ ẩn danh trên Google Maps, chúng ta nhấn vào biểu tượng tài khoản ở góc trên bên phải giao diện, rồi nhấn vào Tắt chế độ ẩn danh. Như vậy giao diện của Google Maps sẽ chuyển về chế độ thông thường.

Với chế độ ẩn danh trên Google Maps, mọi thông tin, lịch sử tìm kiếm mà bạn đã thực hiện đều không được lưu lại. Hiện tại chế độ ẩn danh trên Google Maps mới chỉ cập nhật cho bản trên Android, với iOS sẽ cần chờ trong thời gian tới.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Chủ Nhật, 08/12/2019 08:11
3,73 👨 1.476
0 Bình luận
Sắp xếp theo