12 lựa chọn thay thế Google Calendar tốt nhất để quản lý thời gian

Nhiều người trung thành với Google Calendar khi nói đến việc quản lý thời gian và lịch trình. Nhưng không phải ai cũng vậy. Vậy bạn có thể tìm kiếm một sự thay thế phù hợp ở đâu?

Bài viết đã thử nhiều ứng dụng lịch khác nhau mà không đòi hỏi bạn phải thiết lập một tài khoản email mới. Mục tiêu là tìm ra những tùy chọn nổi bật. Dưới đây là 12 lựa chọn thay thế Google Calendar tốt nhất giúp bạn quản lý thời gian của mình.

1. Edo Agenda (Web, iOS, Android)

Agenda của Edo là một giải pháp lịch tất cả trong một, không chỉ cho phép bạn theo dõi các sự kiện, mà còn cả những nhiệm vụ và danh sách việc cần làm. Hướng tới những người làm công việc tự do sáng tạo, ứng dụng này là công cụ giúp bạn theo dõi mọi thứ một cách đơn giản.

Agenda có sẵn cả phiên bản web và di động. Có thể truy cập phiên bản web bằng cách đăng nhập vào trang web trong trình duyệt, và tải xuống phiên bản iOS hoặc Android trên cửa hàng ứng dụng có liên quan (bạn có thể tham khảo thêm một số ứng dụng lịch tuyệt vời có sẵn trên iPhone).

Hầu hết các tính năng của Agenda có sẵn miễn phí. Tuy nhiên, phiên bản cao cấp giúp người đăng ký tăng cường khả năng tích hợp giữa các loại nhiệm vụ, ngày và sự kiện khác nhau.

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng lịch đẹp mắt, được thiết kế tốt, hoạt động trên nhiều nền tảng, Agenda có thể là lựa chọn phù hợp với bạn.

Tải Agenda cho Android | Agenda cho iOS | Agenda Web (Phiên bản cao cấp, miễn phí).

2. TimeBlocks (Android, iOS, Web)

TimeBlocks là một ứng dụng danh sách lịch và công việc đa nền tảng giúp bạn quản lý thời gian của mình. TimeBlocks có một thiết kế hấp dẫn, với vẻ ngoài “bóng bẩy”, giúp bạn dễ dàng xem các sự kiện của mình. Bạn thậm chí có thể thêm mã màu cho chúng dựa trên các danh mục khác nhau.

Một tính năng thú vị là khả năng gán nhãn dán cho một số ngày nhất định. Điều này giúp bạn nhận ra sự kiện trong nháy mắt. Ví dụ, bạn có thể sử dụng hình chiếc bánh cho ngày sinh nhật hoặc hình túi cho kế hoạch du lịch. Bạn cũng có thể thêm tài khoản Google Photos của mình để duyệt ảnh được chụp vào những ngày cụ thể.

TimeBlocks là ứng dụng miễn phí, nhưng một số tính năng cao cấp nhất định chỉ có thể truy cập được nếu được mua riêng trong ứng dụng hoặc đăng ký cao cấp.

Tải TimeBlocks cho Android | TimeBlocks cho iOS | TimeBlocks Web (Phiên bản cao cấp, miễn phí).

3. TimeTree (Android, iOS, Web)

TimeTree là một ứng dụng lịch đa nền tảng miễn phí, tập trung vào khả năng chia sẻ các lịch với nhiều nhóm người khác nhau như gia đình hoặc bạn bè. TimeTree cũng là một trong những ứng dụng lịch trực tuyến miễn phí tốt nhất hiện có.

Bạn có thể tạo các lịch sự kiện khác nhau trong ứng dụng, chẳng hạn như lịch cho những sự kiện cá nhân hoặc tại nơi làm việc. Cho dù bạn có các lịch với nhiều sự kiện khác nhau, bạn vẫn có thể xem mọi thứ trong lịch trình hàng ngày của mình tại tab My Schedule hoặc Feed. Điều này nghĩa là cho dù sở hữu nhiều lịch phục vụ những mục đích khác nhau, bạn vẫn có thể xem lịch trình của mình một cách đơn giản.

TimeTree là một ứng dụng lịch tuyệt vời cho những người muốn tách riêng lịch công việc và cá nhân, nhưng đồng thời vẫn duy trì khả năng chia sẻ và trực quan hóa lịch trình một cách dễ dàng.

Tải TimeTree cho Android | TimeTree cho iOS | TimeTree Web (Miễn phí).

4. Jorte (Android, iOS)

Tính năng nổi bật nhất của Jorte là mức độ tùy biến có sẵn cho người dùng. Bạn không chỉ có thể điều chỉnh đáng kể sự diện mạo của ứng dụng với theme và màu sắc, mà còn có thể chọn các loại sự kiện mình muốn theo dõi. Ví dụ, bạn có thể chọn những ngày lễ toàn cầu hoặc theo tôn giáo cụ thể muốn theo dõi trong lịch của mình. Điều này bao gồm các sự kiện như phát hành nhạc, lễ hội quốc tế và những sự kiện thể thao.

Bạn cũng có thể đánh dấu các ngày và sự kiện quan trọng hay thêm thông tin thời tiết. Bạn thậm chí có thể tích hợp nội dung từ các trang web tin tức vào ứng dụng.

Jorte mang lại rất nhiều khả năng tùy chỉnh, nhưng giao diện ứng dụng có thể hơi lộn xộn. Tuy nhiên, các tính năng cá nhân hóa của Jorte đã mang lại cho nó một điểm cộng lớn, giúp ứng dụng này giành được huy hiệu Editors’ Choice trên Play Store. Phiên bản miễn phí cung cấp tính năng mua trong ứng dụng để cá nhân hóa thêm. Tuy nhiên, cũng có một phiên bản cao cấp có sẵn cho đăng ký hàng tháng.

Tải Jorte cho iOS | Jorte cho Android (Có sẵn miễn phí, đăng ký Premium).

5. Business Calendar 2 (Android)

Business Calendar 2 là phiên bản mới, được cải tiến của ứng dụng Business Calendar gốc. Nó mang đến một thiết kế mới, lịch tùy chỉnh và khả năng quản lý tác vụ. Bạn có thể đồng bộ ứng dụng với các lịch hiện có trong Outlook và Gmail, cũng như lịch trên điện thoại.

Việc tích hợp các danh sách nhiệm vụ giúp bạn dễ dàng xem cả lịch trình và những việc cần hoàn thành vào một số ngày nhất định. Giống như các ứng dụng lịch khác, bạn cũng có thể đồng bộ những lịch liên quan đến ngày lễ quốc gia.

Ứng dụng này cũng bao gồm các danh mục lịch cụ thể mà bạn có thể xem riêng, chẳng hạn như sinh nhật và ngày kỷ niệm. Phiên bản cao cấp của ứng dụng sẽ mở ra nhiều tùy chọn theme hơn, cùng với một vài tính năng đặc biệt khác.

Tải Business Calendar 2 cho Android (Có sẵn phiên bản cao cấp, miễn phí).

6. DigiCal (Android)

Là một lịch khác chỉ dành cho Android, DigiCal cung cấp mức độ tùy biến cao và khả năng đăng ký nhiều loại sự kiện. Điều này bao gồm các lịch truyền thống như ngày lễ quốc gia và lịch tôn giáo, nhưng cũng có nhiều lịch không phổ biến như lịch âm (theo chu kỳ mặt trăng).

Việc bao gồm thông tin thời tiết là một tính năng hữu ích khi nhìn vào tuần của bạn. Nó cho phép bạn xem lịch trình, nhiệm vụ và thời tiết dự kiến ở một nơi. Điều này có nghĩa là bạn không phải chuyển đổi giữa nhiều ứng dụng khác nhau.

Phiên bản cao cấp của DigiCal mở ra nhiều khả năng tùy chỉnh theme hơn nữa và tùy chọn báo lại. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí là một ứng dụng lịch đủ để thực hiện mọi thứ bạn cần.

Tải DigiCal cho Android (Có sẵn phiên bản cao cấp, miễn phí).

7. Fantastical 2 (iOS, Mac)

Fantastical 2 là một ứng dụng có các phần thông minh, tiện lợi và linh hoạt - mọi thứ mà một cá nhân bận rộn luôn mong muốn. Cài đặt ứng dụng này cho phép bạn kiểm soát và quản lý lịch Mac của mình từ thanh menu. Fantastical 2 cũng được tối ưu hóa để sử dụng với màn hình nhỏ.

Những tính năng khác bao gồm khả năng thêm URL và vị trí vào các sự kiện, chức năng tìm kiếm trong lịch và tích hợp với nhiều dịch vụ lịch khác. Khả năng nhận dạng ngôn ngữ tự nhiên của Fantastical 2 nghĩa là bạn có thể thêm các sự kiện lịch bằng những lệnh thoại đơn giản.

Thiết kế của Fantastical 2 rất gọn gàng và hấp dẫn. Đây là điều mà người dùng Mac mong đợi từ phần mềm.

Nếu muốn dùng thử, bạn cũng có thể tận dụng khoảng thời gian dùng thử miễn phí của Fantastical 2.

Tải Fantastical 2 cho iOS ($1.99/46.000VND) | Fantastical 2 cho Mac ($24,99/575.000VND, bản dùng thử miễn phí)

8. Microsoft Calendar (Windows)

Microsoft Calendar

Nếu bạn muốn có một ứng dụng lịch PC trên desktop miễn phí cho Windows 10, thì không đâu khác ngoài ứng dụng Microsoft Calendar. Ứng dụng này đã được cài sẵn trên hệ điều hành nên không cần tải xuống.

Microsoft Calendar có quá nhiều công cụ để đáp ứng hầu hết nhu cầu sử dụng lịch của mọi người. Chúng bao gồm lời nhắc, tích hợp email và nhiều tùy chọn tùy chỉnh khác nhau. Microsoft Calendar có một giao diện đơn giản, gọn gàng, trông đẹp hơn nhiều lựa chọn thay thế trả tiền có sẵn trên Windows Store.

Bạn cũng có thể đồng bộ các lịch khác nhau trên tài khoản, bao gồm cả những lịch được lưu trữ trong tài khoản Google, Outlook và iCloud.

9. Outlook Calendar (Android, iOS, Windows)

Outlook Calendar
Outlook Calendar

Nếu đang rất muốn thay thế Google Calendar, có thể bạn không mấy vui mừng khi chuyển sang một công cụ của Microsoft. Tuy nhiên, Outlook Calendar là một tùy chọn thay thế Google Calendar miễn phí rất đáng tin cậy.

Bạn có thể lên lịch các cuộc họp, tạo nhiều lịch, chia sẻ và xem nhiều lịch trong một ứng dụng, đồng bộ với lịch Internet (bao gồm cả Google nếu bạn thực hiện chuyển đổi), đặt lời nhắc email, cũng như rất nhiều việc bạn có thể làm với Google Calendar. Outlook Calendar có khả năng tích hợp rất đáng nể, giúp nó hoạt động tốt với các dịch vụ khác, đặc biệt là Outlook mail, để tự động tạo các cuộc họp bằng email.

Phiên bản dựa trên web miễn phí khá đẹp mắt và dễ sử dụng. Bên cạnh đó tùy chọn này cũng có sẵn dưới dạng một ứng dụng miễn phí cho Android và iOS, được tích hợp với ứng dụng email Outlook. Outlook Calendar thậm chí còn hoạt động với Apple Watch. Các chương trình desktop cho Windows và Mac cũng có sẵn với gói Office 365 trả phí.

Truy cập Outlook Calendar (web)

10. Zoho Calendar (Web, Android, iOS)

Zoho Calendar
Zoho Calendar

Zoho Calendar rất dễ sử dụng, trông khá đẹp mắt, có các tính năng chia sẻ mạnh mẽ, cho phép bạn đồng bộ với các lịch bên ngoài, bao gồm các tính năng lên lịch họp và điều phối nhóm. Khả năng nhập và đồng bộ giúp việc đẩy các sự kiện từ những lịch khác, như Google và Outlook vào Zoho trở nên dễ dàng hơn.

Các ứng dụng có sẵn cho Android và iOS và mặc dù khá gọn nhẹ về các tính năng so với phiên bản web, nhưng vẫn hoạt động khá tốt. Bạn sẽ phải đăng ký một địa chỉ email Zoho để sử dụng chúng.

Tải Zoho Calendar cho Android | Zoho Calendar cho iOS | Zoho Calendar (web)

11. Nextcloud Calendar (Desktop)

Nextcloud Calendar
Nextcloud Calendar

Thiết lập Nextcloud lý tưởng thực sự liên quan đến việc chạy phần mềm trên máy chủ của riêng mình, cho phép bạn kiểm soát dữ liệu đầy đủ mọi lúc.

Nextcloud Calendar có thiết kế đẹp, gọn gàng. Khả năng đồng bộ, chia sẻ, mời, lên lịch - tất cả đều có ở đây và sẽ dễ dàng đáp ứng nhu cầu cho bất kỳ người dùng lịch tiêu chuẩn nào.

Phần mềm này có mã nguồn mở và miễn phí. Nhược điểm là không có ứng dụng di động, do đó, bạn sẽ phải đồng bộ điện thoại di động của mình bằng tiêu chuẩn CalDAV. Mặc dù vậy, CalDAV được tích hợp vào iOS và ứng dụng DAVx5 có thể được sideload từ cửa hàng F-Droid miễn phí hoặc mua trên một số cửa hàng ứng dụng khác.

Tải Nextcloud Calendar

12. Teamup (web, Android, iOS)

Teamup
Teamup

Mặc dù trả tiền cho gói cao cấp sẽ giúp bạn truy cập vào nhiều tính năng cấp doanh nghiệp hơn, nhưng dịch vụ lịch miễn phí Teamup vẫn hoạt động tốt cho các nhóm nhỏ. Nó thực sự cho phép bạn tạo và quản lý lịch mà không cần đăng ký, với một số tính năng quản lý và chia sẻ lịch mạnh mẽ nghiêm túc.

Tất nhiên, bạn có thể sử dụng cho lịch cá nhân, nhưng tính năng lập lịch, quản lý truy cập và điều phối sự kiện của Teamup thực sự tỏa sáng cho các nhóm, cho dù đó là một doanh nghiệp hay một lớp học. Bạn thậm chí có thể chia sẻ các sự kiện riêng lẻ dưới dạng những trang web độc lập.

Ban đầu có thể hơi khó điều hướng, nhưng một khi bạn nhấn nút hamburger ở trên cùng bên phải, đi tới Settings, sau đó điều hướng đến các phần khác nhau của menu cài đặt bằng một nút hamburger khác ở trên cùng bên phải, bạn sẽ nhận ra có rất nhiều tính năng đang ẩn thú vị khác. Các ứng dụng Android và iOS cũng tốt đáng ngạc nhiên và không bị mất nhiều tính năng như một số ứng dụng lịch khác.

Teamup hoạt động rất tốt cùng với các lịch khác và hoạt động rất tốt nếu bạn cần nhanh chóng tổ chức một nhóm người.

Tải Teamup cho Android | Teamup cho iOS | Teamup (web)

Không chỉ có lịch trình hàng ngày của bạn mới có thể được quản lý bằng các ứng dụng. Trên thực tế, rất nhiều công cụ hiện có sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn bằng cách giúp bạn quản lý thời gian của mình. Ví dụ, các trình theo dõi thời gian đặc biệt này có thể giúp bạn xác định được những yếu tố gây lãng phí thời gian và những ứng dụng năng suất ngoại tuyến hàng đầu này có thể cung cấp cho bạn nhiều ý tưởng để tổ chức cuộc sống của mình tốt hơn với các công cụ quản lý thời gian.

Chúc bạn tìm được lựa chọn phù hợp!

Thứ Tư, 06/05/2020 16:56
52 👨 2.144
0 Bình luận
Sắp xếp theo