5 lựa chọn thay thế Google Play Store có thể cài đặt trên Android TV

Có rất nhiều nền tảng TV thông minh ngoài kia, nhưng Android TV là một trong những nền tảng tốt nhất. Nó có thể không được kiểm soát chặt chẽ như tvOS của Apple hoặc sử dụng đơn giản như nền tảng Roku, nhưng bù lại, Android TV sở hữu khả năng tùy biến không giới hạn.

Để chứng minh, không có gì khác ngoài sự tồn tại của các cửa hàng ứng dụng bên thứ ba. Có rất nhiều ứng dụng có sẵn trong Google Play Store, nhưng bạn có thể không tìm thấy mọi thứ mình cần. May mắn thay, tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt một hoặc nhiều cửa hàng ứng dụng sau và bạn sẽ có nhiều tùy chọn hơn.

1. Amazon Appstore

Nếu muốn cài đặt các ứng dụng dành riêng cho Amazon, bạn có thể nghĩ rằng mình cần một thiết bị Fire TV, nhưng đó không phải là sự thật. Chỉ cần cài đặt Amazon Appstore là bạn sẽ có quyền truy cập vào nhiều ứng dụng hơn. Bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào mục phần thưởng, nghĩa là bạn có thể truy cập miễn phí vào các ứng dụng phải trả tiền trong tương lai.

Amazon Appstore

Amazon Appstore chạy trên điện thoại, nhưng giống như tất cả các ứng dụng Android, nó cũng sẽ chạy trên thiết bị Android TV. Ứng dụng dễ dàng điều hướng bằng điều khiển từ xa, nhưng bạn cũng có thể sử dụng tay cầm chơi game hoặc thiết bị tương thích với Android khác để điều hướng dễ dàng hơn nếu cần.

2. F-Droid.org

Nếu từng tìm kiếm các ứng dụng mã nguồn mở cho điện thoại Android của mình, bạn có thể đã biết về F-Droid. Bạn có thể tìm thấy phần mềm mã nguồn mở ở đây. Bên cạnh đó F-Droid còn là một trong những cửa hàng ứng dụng bên thứ ba được tổ chức tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy.

F-Droid

Giống như Amazon Appstore, F-Droid không được xây dựng chuyên cho TV. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người dùng cung cấp phản hồi về việc chạy ứng dụng trên các thiết bị Android TV, vì vậy việc hỗ trợ cũng đang ngày càng trở nên tốt hơn.

3. Uptodown

Uptodown là một cửa hàng ứng dụng bên thứ ba khác chú trọng đến bảo mật. Các ứng dụng trong cửa hàng này được kiểm tra xem có phải là phần mềm độc hại không, vì vậy mặc dù bạn không thể hoàn toàn tin tưởng bất kỳ ứng dụng nào, nhưng những tùy chọn bạn tìm thấy trên cửa hàng ứng dụng này sẽ an toàn hơn một số cửa hàng khác.

Uptodown

Do chú trọng đến bảo mật, Uptodown có số lượng ứng dụng khả dụng thấp hơn các cửa hàng khác trong danh sách này. Tuy nhiên, nếu bạn cảnh giác với việc cài đặt các ứng dụng nguy hiểm tiềm tàng thì đây là một trong những lựa chọn bạn nên xem xét.

4. GetJar.com

GetJar là một cửa hàng ứng dụng không chỉ tập trung vào Android. Ứng dụng cũng phân phối phần mềm cho các thiết bị iOS, Windows Mobile và BlackBerry cùng với nhiều nền tảng khác.

GetJar

GetJar rất dễ duyệt, nhờ những danh mục mà nó sử dụng để sắp xếp các ứng dụng. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách tiếp cận khác với các cửa hàng ứng dụng Android hoặc nhớ GetJar từ các nền tảng khác, thì đây là một lựa chọn rất tốt.

5. Aptoide

Nếu không thể tìm thấy ứng dụng mà mình đang tìm kiếm trên bất kỳ dịch vụ nào khác, bạn có thể dùng thử Aptoide, một cửa hàng ứng dụng Android độc lập. Không giống như nhiều ứng dụng trong danh sách này, Aptoide thậm chí còn có một phiên bản được xây dựng riêng để chạy trên các thiết bị Android TV.

Aptoide

Mặc dù trang web Aptoide tuyên bố rằng nó là một trong những cửa hàng ứng dụng Android an toàn nhất, nhưng bạn sẽ phải cẩn thận. Ứng dụng này hoạt động bằng cách tập hợp nhiều nhà phân phối ứng dụng và cũng chính vì điều này, bạn không thể luôn luôn chắc chắn về nguồn gốc của ứng dụng mà bạn cài đặt. Nếu bạn sử dụng cửa hàng ứng dụng này, hãy đảm bảo luôn luôn thận trọng.

Một số người không quan tâm tới gì khác, ngoài các ứng dụng cơ bản có sẵn trong Google Play Store. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm cách để phá vỡ các giới hạn về những gì bạn có thể làm với thiết bị Android TV của mình, thì bạn sẽ cần các ứng dụng không có trong Play Store.

Nếu bạn là chủ sở hữu Android TV mới và không biết phải cài đặt gì, Quantrimang.com có thể giúp bạn. Chỉ cần xem danh sách 5 ứng dụng độc đáo người dùng Android TV nên cài đặt ngay hôm nay mà chúng tôi đã gợi ý, bạn có thể tìm được cho mình những ý tưởng hay ho.

Chúc bạn sớm tìm được lựa chọn phù hợp!

Thứ Năm, 29/08/2019 13:59
4,33 👨 2.061
0 Bình luận
Sắp xếp theo