8 lý do khiến Google Drive trở thành một dịch vụ lưu trữ đám mây lý tưởng

Google Drive chắc chắn là một dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến. Không có gì ngạc nhiên khi Google đứng đầu, vì đây là lựa chọn mặc định cho điện thoại Android và Chromebook.

Vậy điều gì khiến Google Drive trở thành sự lựa chọn hiển nhiên đối với nhiều người dựa vào lưu trữ đám mây? Sau đây, Quantrimang.com sẽ liệt kê một số lý do tại sao Google Drive là một dịch vụ lưu trữ đám mây tuyệt vời.

1. Giao diện dễ sử dụng

Giao diện Google Drive
Giao diện Google Drive

Google nổi tiếng với khả năng làm cho các sản phẩm và dịch vụ dễ tiếp cận nhất có thể. Và Google Drive cũng không ngoại lệ.

Google Drive cung cấp giao diện người dùng dễ sử dụng, nơi bạn có thể truy cập tất cả các tính năng trong một vài cú nhấp chuột.

Nói cách khác, trải nghiệm người dùng đơn giản như sử dụng trình quản lý file trên máy tính.

Theo mặc định, Google Drive sắp xếp các file được chia sẻ và cho phép bạn lọc chúng để tách các file cá nhân của mình. Tương tự như vậy, nó cũng giúp bạn dễ dàng quản lý nhiều máy tính/thiết bị đã đồng bộ.

Tất nhiên, điều tốt nhất về giao diện người dùng của Google Drive là khả năng truy cập các dịch vụ khác của Google ngay từ cùng một trang. Điều này làm cho nó trở nên vô cùng thuận tiện khi sử dụng liền mạch các dịch vụ khác nhau do Google cung cấp.

2. Mức giá

Google Drive là một trong những tùy chọn lưu trữ đám mây với giá cả hợp lý nhất hiện có
Google Drive là một trong những tùy chọn lưu trữ đám mây với giá cả hợp lý nhất hiện có

Google Drive là một trong những tùy chọn lưu trữ đám mây với giá cả hợp lý nhất hiện có. Mặc dù cung cấp tới 15GB dung lượng lưu trữ miễn phí, nhưng con số này có thể không đủ nếu bạn sử dụng Google Photos để lưu trữ tất cả ảnh/video của mình.

May mắn thay, với các tùy chọn đăng ký Google One, bạn có thể bắt đầu với 100GB dung lượng lưu trữ chỉ với $1,99 mỗi tháng.

Không chỉ giới hạn ở mức giá tốt, Google Drive còn cung cấp mức giá theo khu vực. Vì vậy, bạn có thể tiết kiệm được chút tiền tùy thuộc vào nơi bạn sống.

Ngoài ra, dịch vụ này cũng có nhiều tùy chọn thanh toán để làm cho việc đăng ký dễ dàng nhất có thể.

3. Công cụ do Google cung cấp

Bạn sẽ có trải nghiệm liền mạch với Google Drive
Bạn sẽ có trải nghiệm liền mạch với Google Drive

Nếu bạn sử dụng bất kỳ dịch vụ nào khác của Google, sử dụng Google Drive để lưu trữ các file và tài liệu cần thiết sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời.

Bạn có thể mở tài liệu bằng Google Docs, tạo bảng tính bằng Google Sheets và khởi chạy một số ứng dụng khác dành riêng cho Google sẽ giúp ích cho bạn trong suốt quá trình.

Lưu ý rằng bạn không phải cấu hình bất kỳ thứ gì để sử dụng tất cả các dịch vụ. Đó là một trải nghiệm liền mạch khi sử dụng các công cụ khác nhau do Google tạo ra từ bên trong Google Drive.

4. Tích hợp với các ứng dụng của bên thứ ba

Một số ứng dụng và dịch vụ cung cấp các tùy chọn tích hợp với Google Drive. Mặc dù các dịch vụ lưu trữ đám mây khác cũng cung cấp hỗ trợ tương tự, nhưng bạn có thể mong đợi tích hợp Google Drive với bất kỳ dịch vụ nào, tức là bạn nhận được nhiều hỗ trợ của bên thứ ba hơn.

Bất kể bạn muốn sử dụng bộ nhớ đám mây để lưu trữ sao lưu trang web của mình hay tùy chọn sao lưu các cuộc trò chuyện của bạn, rất có thể Google Drive là giải pháp tốt nhất cho điều đó.

Trong một số trường hợp, việc tích hợp Google Drive với các ứng dụng cộng tác giúp chia sẻ file/tài liệu tức thì trở nên thuận tiện.

Ví dụ, bạn có thể đăng nhập vào Google Drive của mình bằng Slack và dễ dàng chia sẻ/gửi file tới chuỗi tin nhắn từ không gian lưu trữ. Không giống như một số dịch vụ lưu trữ khác, Google giúp việc quản lý quyền truy cập của ứng dụng bên thứ ba vào Google Drive dễ dàng hơn.

Nhìn chung, bạn có thể dễ dàng tương tác với các dịch vụ của bên thứ ba nếu Google Drive là bộ nhớ đám mây ưa thích của bạn.

5. Khả năng tìm kiếm mạnh mẽ

Google Drive có khả năng tìm kiếm vô cùng mạnh mẽ
Google Drive có khả năng tìm kiếm vô cùng mạnh mẽ

Nhờ chức năng tìm kiếm mạnh mẽ của Google, việc tìm kiếm một file cụ thể thật dễ dàng khi bạn làm việc với nhiều định dạng file và thư mục khác nhau.

Chức năng tìm kiếm trong Google Drive đủ mạnh để lọc qua các kết quả một cách chính xác và hiển thị chúng gần như ngay lập tức. So với một số dịch vụ lưu trữ đám mây khác, điều này có thể mang lại cho bạn lợi thế nếu bạn liên tục cần tìm các file/thư mục cụ thể từ một bộ sưu tập lớn.

Ngoài chức năng tìm kiếm, AI của Google cũng cung cấp cho bạn những đề xuất tốt nhất để tìm kiếm file và giúp bạn xác định file cần thiết.

Cuối cùng, việc kết hợp tính năng tìm kiếm hiệu quả với kết quả được hỗ trợ bởi AI là một trong những chức năng tìm kiếm hữu ích nhất trong dịch vụ lưu trữ đám mây.

6. Tính năng cộng tác linh hoạt

Mặc dù bạn có thể đã nhận ra điều đó với khả năng tích hợp ứng dụng của bên thứ ba và sự hiện diện của các công cụ do Google cung cấp, nhưng khả năng cộng tác của Google Drive còn nhiều hơn thế.

Với Google Documents, bạn có thể cộng tác với người dùng trong thời gian thực và đồng bộ nó với bộ nhớ. Bạn thậm chí có thể nhập bất kỳ file tài liệu nào (do người dùng Microsoft Office gửi) để tiếp tục cộng tác trực tuyến mà không cần rời khỏi Google Drive.

Không chỉ giới hạn ở các tính năng cộng tác bằng những ứng dụng của Google, bạn còn có nhiều tùy chọn chia sẻ cho các file và thư mục của mình trong Google Drive.

Bạn có thể chọn chia sẻ liên kết để cấp quyền truy cập vào file của mình và quản lý quyền đối với file/thư mục cho bất kỳ ai có liên kết hoặc địa chỉ liên hệ cụ thể.

Nếu đang sử dụng Google Drive trong không gian làm việc, bạn cũng có tùy chọn giới hạn chia sẻ file cho người dùng từ không gian làm việc của mình để đảm bảo quyền riêng tư cho các file quan trọng.

7. Thân thiện với thiết bị di động

Ưu tiên thiết bị di động là một trong những cách tiếp cận mới hơn đối với khả năng sử dụng của các dịch vụ lưu trữ đám mây cá nhân hiện đại. Điều này có ý nghĩa vì ngày nay nhiều người sử dụng điện thoại thông minh để truy cập các tài liệu cá nhân và công việc.

Không có gì phải bàn cãi khi hầu hết mọi dịch vụ lưu trữ đám mây đều nỗ lực hết sức để làm cho dịch vụ trở nên thân thiện với thiết bị di động nhất có thể.

Google Drive cung cấp trải nghiệm di động tuyệt vời cho cả người dùng iOS và Android.

8. Bảo mật xuất sắc

Bạn có thể thấy các dịch vụ lưu trữ đám mây khác cung cấp nhiều tính năng tập trung vào bảo mật có khả năng tốt hơn Google Drive. Tuy nhiên, bạn luôn có thể mong đợi sự bảo mật hàng đầu trong ngành tốt nhất cho các file của mình với Google Drive.

Đừng quên, một cơ sở hạ tầng phức tạp và mạnh mẽ sẽ sao lưu Google Drive. Do đó, về thời gian hoạt động, nó có thể được chứng minh là đáng tin cậy hơn bất kỳ dịch vụ nào khác ngoài thị trường.

Nếu bạn tò mò, Google thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết mà bạn mong đợi từ một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây để giữ an toàn.

Google Drive có dành cho bạn không?

Google Drive là một lựa chọn đáng tin cậy cho hầu hết người dùng. Trừ khi bạn có yêu cầu cụ thể về các tính năng, nếu không Google Drive là dịch vụ lưu trữ đám mây nhất định phải thử.

Tuy nhiên, công cụ này có thể không lý tưởng đối với những người đã đầu tư vào hệ sinh thái Apple, nơi iCloud thực hiện tốt hơn nhiều công việc đồng bộ dữ liệu của bạn trên iPhone, iPad và Mac.

Chủ Nhật, 26/12/2021 08:59
52 👨 845
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Google Drive