Cách đăng nhập Messenger trên web và hướng dẫn sử dụng

Phiên bản Messenger nền web ra đời mang tới người dùng giao diện nhắn tin, gọi video call không quá khác biệt với bản ứng dụng Messenger. Messenger nền web cũng được hoạt động riêng với bản Facebook nền web, tập hợp đầy đủ các đoạn hội thoại chat và nội dung tin nhắn được đồng bộ trên các nền tảng khác nhau. Đặc biệt bản Messenger nền web này người dùng vẫn được sử dụng một số tính năng cơ bản như gọi thoại trên Messenger máy tính, gọi video call trên Messenger nền web, hoặc tạo nhóm chat Messenger.

Giao diện Messenger cũng có thêm sự thay đổi khi giờ đây bạn có thể dùng giao diện nền đen cho Messenger, thông qua tùy chỉnh giao diện. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn đọc giao diện Messenger nền web với cách sử dụng chi tiết.

Hướng dẫn sử dụng Messenger nền web

Bước 1:

Để sử dụng Messenger nền web bạn truy cập theo đường link Messenger Web riêng biệt.

Tại giao diện này người dùng đăng nhập Messenger trên Web bằng tài khoản muốn sử dụng.

Đăng nhập tài khoản

Bước 2:

Khi truy cập vào Messenger web trên máy tính người dùng sẽ thấy giao diện được chia làm 3 phần. Bên trái ngoài cùng là danh sách các đoạn hội thoại chat, chính giữa là nội dung đoạn chat và ngoài cùng bên phải là những tùy chọn cho đoạn chat đó.

Giao diện Messenger desktop

Bước 3:

Ở cột danh sách tin nhắn khi nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm sẽ hiển thị danh sách tùy chọn cho tin nhắn.

Tùy chọn tin nhắn

Trong khung nhắn tin ở bên dưới có các biểu tượng để gửi nội dung khi chat với mọi người, gồm gửi ảnh chụp trực tiếp qua webcam, chơi game trực tiếp trên Messenger, gửi âm thanh qua micro thu âm, gửi ảnh động, gửi nhãn dán, gửi hình ảnh.

Biểu tượng gửi nội dung

Bước 4:

Cột tùy chọn bên phải ngoài cùng có phần Chỉnh sửa biệt danh để bạn thay đổi biệt danh, tên chat trên Messenger sang những tên quen thuộc khi nhắn tin với đối phương. Ngoài ra nếu bạn muốn tìm nhanh cuộc trò chuyện này thì có thể nhấn Ghim cuộc trò chuyện lên đầu danh sách.

Tùy chọn cho trò chuyện

Bước 5:

Kéo xuống bên dưới phần Quyền riêng tư & Hỗ trợ là các tùy chọn điều chỉnh quyền riêng tư cho tin nhắn. Để không nhận thông báo tin nhắn Messenger mới cho cuộc trò chuyện này thì nhấn tắt tại Thông báo, không muốn nhận tin nhắn thì chọn Chặn tin nhắn.

Thiết lập riêng tư

Các thiết lập nhìn chung tương tự với bản ứng dụng Messenger điện thoại, máy tính bảng.

Tắt thông báo Messenger

Bước 6:

Tiếp đến ở góc phải trên cùng của mỗi đoạn hội thoại là các tùy chọn gọi thoại và gọi video tới đối phương.

Tùy chọn gọi điện

Khi gọi điện và video trên Messenger máy tính thì người dùng cần đồng ý để Messenger sử dụng micro để thu âm thanh và webcam để thu hình ảnh trực tiếp trên trình duyệt sử dụng.

Màn hình gọi điện

Bước 7:

Nếu người dùng muốn tạo nhóm chat trên Messenger hoặc tạo tin nhắn mới hoàn toàn với một tài khoản nào đó, bạn nhấn vào biểu tượng Tin nhắn mới. Sau đó nhìn sang nội dung bên cạnh nhập tên tài khoản muốn nhắn tin.

Tạo tin nhắn mới

Giao diện gửi tin nhắn và thiết lập cũng giống với giao diện nhắn tin cá nhân trên Messenger, ngoài việc có thêm tùy chọn Cần quản trị viên phê duyệt để thêm người tham gia vào nhóm chat Messenger.

Phê duyệt tham gia cho nhóm

Bước 8:

Nhấn tiếp vào biểu tượng bánh răng cưa sẽ hiển thị thêm danh sách như hình dưới đây. Trong danh sách này chúng ta có thể tìm lại tin nhắn để khôi phục tin nhắn đã xóa trên Facebook, thông qua mục Đoạn chat đã lưu trữ hoặc Đoạn chat chưa đọc. Những tin nhắn bị ẩn trong Facebook Messenger cũng được tìm thấy thông qua 2 mục này.

Tin nhắn lưu trữ

Bước 9:

Nhấn tiếp vào mục Cài đặt hiển thị thêm một số tùy chọn cho tài khoản Messenger. Tại đây chúng ta có thể ẩn nick Facebook ngay cả khi online, bằng cách tắt Trạng thái hoạt động, tắt âm thanh tin nhắn mới hoặc tắt thông báo gửi từ trình duyệt trên máy tính.

Tùy chọn hoạt động Messenger

Việc sử dụng Messenger nền web rất đơn giản và không hề phức tạp hay rắc rối. Những tính năng mặc định, cơ bản đều được đồng bộ trên cả 2 nền tảng Messenge bản web và ứng dụng.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Ba, 01/10/2019 10:38
422 👨 87.759
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Facebook Messenger