Cách sử dụng Skype trên Chromebook

Phần lớn các model Chromebook mới có thể chạy các ứng dụng được tìm thấy trong Google Play Store, mở ra một loạt những chức năng chưa có trên Chrome OS. Một trong những ứng dụng phổ biến là Skype, cho phép bạn giao tiếp trực tuyến thông qua trò chuyện bằng giọng nói, video và tin nhắn.

Nhưng các Chromebook cũ thì khác. Nếu model bạn sở hữu rơi vào nhóm này, có một cách giải quyết khác là cho phép thực hiện các cuộc gọi video, âm thanh bằng webcam và micro thông qua giao diện dựa trên trình duyệt Skype. Mặc dù nó không có tất cả tính năng được tìm thấy trong ứng dụng Skype, sự thay thế chỉ dành cho web này vẫn hoàn thành nhiệm vụ.

Chromebook có hỗ trợ ứng dụng Google Play không?

Để tìm hiểu xem model Chromebook cụ thể của bạn có hỗ trợ ứng dụng Google Play hay không, hãy thực hiện các bước sau.

1. Nhấp vào ảnh người dùng của bạn, thường nằm ở góc dưới bên phải của màn hình.

2. Khi cửa sổ xuất hiện, nhấp vào biểu tượng Settings - biểu thị bằng hình bánh răng.

3. Giao diện Settings của Chrome OS sẽ được hiển thị. Cuộn xuống và tìm kiếm một phần có nhãn Google Play Store. Nếu bạn không thể tìm thấy phần này, điều đó có nghĩa là model Chromebook không hỗ trợ các ứng dụng Google Play Store và bạn sẽ cần thử phương pháp thay thế trong phần sau của bài viết này.

4. Nếu bạn xác định vị trí của phần này và nó chưa được kích hoạt, hãy kích hoạt nó bằng cách chọn nút TURN ON và nhấp vào Agree để đồng ý với điều khoản dịch vụ của Google Play khi được nhắc.

Sử dụng ứng dụng Skype trên Chromebook

Skype trên Chromebook
Skype trên Chromebook

Nếu Chromebook hỗ trợ các ứng dụng Google Play Store, thì cài đặt Skype sẽ là một lựa chọn hay. Ứng dụng đầy đủ tính năng bao gồm mọi thứ mà Skype cung cấp, tất cả trong một giao diện thân thiện với người dùng.

1. Mở trình duyệt Chrome và điều hướng đến trang Skype trong Google Play Store.

2. Nhấp vào nút INSTALL.

3. Một thanh tiến trình sẽ được hiển thị, làm rõ chi tiết trạng thái của quá trình tải xuống file. Sau khi hoàn thành, Skype sẽ tự động được cài đặt.

4. Sau khi cài đặt hoàn tất, chọn nút OPEN.

5. Skype sẽ khởi chạy và nhắc bạn đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản. Để sử dụng Skype bất cứ lúc nào, hãy nhấp vào nút Launcher ở góc dưới bên trái màn hình và chọn biểu tượng ứng dụng.

Lần đầu tiên đăng nhập vào Skype, bạn sẽ được hỏi liệu bạn có muốn cho phép ứng dụng truy cập danh bạ hay không. Điều này không bắt buộc và bạn có thể tiếp tục bằng cách nhấp vào nút DENY hoặc ALLOW. Bạn cũng sẽ được hỏi một số câu hỏi liên quan đến quyền khác, bao gồm các câu hỏi sau - mỗi câu hỏi kèm theo nút DENYALLOW.

  • Allow Skype to manage and make phone calls? (Có cho phép Skype quản lý và thực hiện cuộc gọi không?)
  • Allow Skype to access photos, media, and files on your device? (Có cho phép Skype truy cập ảnh, media và file trên thiết bị của bạn không?)
  • Allow Skype to record audio? (Có cho phép Skype ghi lại âm thanh không?)
  • Allow Skype to take pictures and record video? (Có cho phép Skype chụp ảnh và quay video không?)

Câu trả lời của bạn cho các câu hỏi này xác định ứng dụng sẽ có những quyền nào. Nếu bạn đã chọn từ chối một số quyền truy cập nhất định và cố gắng sử dụng chức năng yêu cầu quyền truy cập đó, bạn sẽ được hỏi lại một lần nữa về việc có cho phép thực hiện quyền đó hay không.

Sử dụng phiên bản Skype dựa trên web trên Chromebook

Sử dụng phiên bản Skype dựa trên web trên Chromebook
Sử dụng phiên bản Skype dựa trên web trên Chromebook

Nếu model Chromebook của bạn không hỗ trợ các ứng dụng Google Play, phiên bản dựa trên web của Skype chắc chắn là một sự thay thế đáng xem xét.

1. Mở trình duyệt Chrome và điều hướng đến:

web.skype.com

2. Bây giờ bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập vào Skype hoặc đăng ký tài khoản miễn phí.

3. Khi đăng nhập thành công, bạn sẽ được cung cấp giao diện Skype. Từ đây, bạn có thể bắt đầu các cuộc gọi điện thoại, video và/hoặc trò chuyện bằng tin nhắn văn bản, cũng như truy cập các số liên hệ được lưu trữ. Bạn cũng có thể gửi và nhận yêu cầu liên lạc đến/từ các thành viên gia đình, bạn bè hoặc đồng nghiệp.

4. Như trường hợp của ứng dụng Skype, một số quyền nhất định được yêu cầu để sử dụng webcam, micro, hệ thống file và hơn thế nữa. Sự khác biệt chính là trong trường hợp này, sẽ là trình duyệt Chrome yêu cầu sự cho phép, chứ không phải bản thân ứng dụng.

Thứ Tư, 26/02/2020 17:18
51 👨 269
0 Bình luận
Sắp xếp theo