Cách đồng bộ tiện ích mở rộng Edge Chromium trong Windows

Microsoft cuối cùng đã mang tính năng đồng bộ tiện ích mở rộng lên trình duyệt Edge Chromium. Hãy thực hiện theo các bước bên dưới để bật tính năng đồng bộ hóa tiện ích mở rộng Edge Chromium.

Tính năng đồng bộ tiện ích mở rộng đã đến với Edge Chromium

Cuối cùng, Microsoft đã bao gồm tính năng đồng bộ tiện ích mở rộng rất được mong chờ và thực sự cần thiết trong trình duyệt Edge Chromium. Cả tiện ích mở rộng của Chrome và Microsoft Store đều sẽ được đồng bộ. Điều này thật tuyệt vời. Như hầu hết các bạn đều biết, để cải thiện và mở rộng chức năng mặc định của một trình duyệt hiện đại như Chrome, Edge hoặc Firefox, người dùng phải cài đặt các tiện ích mở rộng.

Tuy nhiên, việc cài đặt nhiều tiện ích mở rộng theo cách thủ công mỗi lần bạn cài đặt trình duyệt Edge trong mọi thiết bị không phải là một nhiệm vụ dễ chịu. Đó là một trong những lý do khiến nhiều người dùng thấy rất phấn khích với tính năng đồng bộ tiện ích mở rộng trong trình duyệt Edge Chromium mới.

Không cần phải quảng cáo thêm, hãy làm theo các bước dưới đây để bật tính năng đồng bộ tiện ích mở rộng trong trình duyệt Edge Chromium.

Lưu ý: Tính năng đồng bộ tiện ích mở rộng được bật theo mặc định. Các bước dưới đây chỉ được áp dụng nếu bạn hoặc một số tiện ích mở rộng khác vô hiệu hóa tính năng này. Ngoài ra, ở thời điểm bài viết này, tính năng đồng bộ tiện ích mở rộng chỉ khả dụng trong các bản build Edge Chromium Dev. Có thể mất 1 hoặc 2 tháng để tính năng này chạy trong phiên bản Beta và Stable.

Các bước để bật đồng bộ tiện ích mở rộng Chromium

Theo mặc định, tính năng đồng bộ tiện ích mở rộng được bật tự động ngay khi bạn liên kết tài khoản Microsoft của mình với trình duyệt Edge Chromium. Nhưng, nếu nó bị vô hiệu hóa vì một số lý do, hãy làm theo các bước dưới đây để kích hoạt lại.

1. Trước tiên, hãy mở trình duyệt Edge Chromium nếu nó chưa được mở.

2. Sau khi mở trình duyệt, nhấp vào biểu tượng Menu (ba dấu chấm ngang) xuất hiện ở góc trên bên phải. Từ Menu, nhấp vào tùy chọn Settings.

Nhấp vào tùy chọn Settings
Nhấp vào tùy chọn Settings

3. Trong trang cài đặt, chọn Profiles trong bảng điều khiển bên trái. Trên bảng điều khiển bên phải, nhấp vào tùy chọn Sync.

Nhấp vào tùy chọn Sync
Nhấp vào tùy chọn Sync

4. Trên trang này, tìm tùy chọn Extensions và chuyển công tắc bên cạnh sang vị trí On.

Tìm tùy chọn Extensions và chuyển công tắc bên cạnh sang vị trí On
Tìm tùy chọn Extensions và chuyển công tắc bên cạnh sang vị trí On

Từ giờ trở đi, trình duyệt Edge Chromium sẽ tự động đồng bộ tất cả mọi tiện ích mở rộng giữa các thiết bị. Tất nhiên, khi bạn cài đặt lại trình duyệt, tiện ích mở rộng sẽ được cài đặt tự động.

Thứ Hai, 13/04/2020 16:59
53 👨 372
0 Bình luận
Sắp xếp theo