Cách cài Microsoft Edge Chromium cho Windows 10

Microsoft tuần này sẽ chính thức ra mắt phiên bản cuối cùng của trình duyệt Edge mới. Nó dựa trên code Chromium mã nguồn mở là Google Chrome và có sẵn trên Windows 7, 8, 10 và macOS. Nó cũng có sẵn cho Android và iOS với phiên bản dành cho Linux vào cuối năm nay.

Edge mới sẽ tự động ra mắt người dùng Windows 10 trong phần giới thiệu thông qua Windows Update. Nhưng bất cứ ai cũng có thể tải xuống và cài đặt nó ngay bây giờ.

Cài đặt trình duyệt là một quá trình đơn giản. Tuy nhiên, có một vài tính năng nâng cao bạn có thể muốn lưu ý khi cài đặt nó trên hệ thống của mình.

Cài đặt trình duyệt Microsoft Edge mới

Để bắt đầu, đi đến trang tải xuống Microsoft Edge.

Tải Microsoft Edge
Tải Microsoft Edge

Sau đó nhấp vào nút Download for Windows 10 hoặc nhấp vào mũi tên để chọn hệ điều hành bạn muốn cài đặt. Lưu ý rằng các liên kết cho những phiên bản di động sẽ đưa bạn đến cửa hàng ứng dụng tương ứng.

Khi chạy trình cài đặt, bạn sẽ được chào đón với màn hình chào mừng. Tại đây bạn có thể chọn nhập dữ liệu từ Google Chrome.

Nếu bạn muốn tùy chọn bổ sung, nhấp vào liên kết More import options. Sau đó, bạn có thể chọn trình duyệt và loại dữ liệu bạn muốn nhập vào Edge mới.

Tiếp theo, cấu hình các tab mới. Có 3 bố cục khác nhau bao gồm Inspirational, InformationalFocused. Lưu ý rằng bạn có thể thay đổi bố cục sau trong cài đặt.

Sau đó cấu hình cách bạn muốn dữ liệu của mình đồng bộ với các thiết bị khác mà bạn đã đăng nhập bằng tài khoản Microsoft. Nếu bạn nhấp vào Next ở đây, nó sẽ đồng bộ các mục yêu thích, mật khẩu đã lưu, cài đặt, địa chỉ, v.v... Nếu bạn không muốn đồng bộ dữ liệu, chỉ cần chuyển công tắc sang No.

Để chọn dữ liệu nào cần đồng bộ, nhấp vào liên kết Customize sync settings và chọn mục bạn muốn. Tại đây bạn cũng có thể đăng xuất khỏi tài khoản Microsoft của mình.

Trên màn hình cuối cùng, bạn có thể chọn giữ hoặc tắt quảng cáo, tìm kiếm, tin tức và các mục khác được cá nhân hóa của Microsoft.

Nếu bạn không muốn chia sẻ lịch sử tìm kiếm của mình, hãy chuyển công tắc sang No. Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấp vào nút Confirm.

Bắt đầu sử dụng New Edge

Bắt đầu sử dụng New Edge
Bắt đầu sử dụng New Edge

Bây giờ bạn có thể bắt đầu duyệt trong trình duyệt Microsoft Edge mới. Nếu là người dùng Google Chrome, bạn sẽ thấy rằng Edge rất dễ đi sâu và bắt đầu sử dụng.

Phiên bản mới của trình duyệt Edge hỗ trợ phát trực tuyến 4K, âm thanh Dolby và hỗ trợ PDF. Ngoài ra, nó bao gồm chế độ Internet Explorer dành cho người dùng doanh nghiệp.

Microsoft Edge mới trên thiết bị di động

Microsoft Edge mới cũng có sẵn cho iOS và Android. Sau khi cài đặt nó, hãy đảm bảo đăng nhập bằng cùng một tài khoản Microsoft mà bạn sử dụng trên máy tính để đồng bộ các mục yêu thích, cài đặt, mật khẩu và dữ liệu khác.

Thứ Năm, 09/04/2020 14:01
4,56 👨 6.684
0 Bình luận
Sắp xếp theo