Đánh giá LG UltraGear Curved QHD Nano IPS 34 inch: Màn hình chơi game duy nhất bạn muốn có!

Mọi người đều thích có một màn hình lớn trên bàn làm việc ở nhà hoặc tại nơi làm việc, và màn hình chơi game UltraGear Curved QHD Nano IPS mới (số model 34GK950F) là ứng cử viên hoàn hảo cho vị trí này!

Màn hình cong màu đen này trông bóng bẩy với một chút màu đỏ ngay lập tức thu hút sự chú ý của bạn. Với lớp sơn mờ đẹp mắt trên màn hình và vẻ ngoài cứng cáp, bạn sẽ muốn bật nó lên và chạy ngay lập tức.

Cùng Quantrimang.com đánh giá chi tiết hơn về màn hình này qua bài viết sau đây nhé!

Thông số kỹ thuật

Tấm nền màn hình

 • Kích thước màn hình: 34 inch, cong
 • Công nghệ tấm nền màn hình: IPS
 • Độ phân giải: 3440 x 1440 pixel
 • Tỷ lệ khung hình: 21:9
 • Độ sáng: 400cd/m2 (điển hình), 550cd/m2
 • Tỷ lệ tương phản: 1000:1 (gốc)
 • Thời gian đáp ứng: 5 mili giây (GTG), 1 mili giây (MBR)
 • Góc nhìn: Ngang 178 độ, dọc 178 độ
 • Gam màu (CIE1931): DCI-P3 98%
 • Xử lý bề mặt: Chống lóa 3H

Kết nối

 • Đầu vào: HDMI x 2 (phiên bản 2.0), Display Port x 1 (phiên bản 1.4)
 • Đầu ra: Cổng USB Upstream x 1 (phiên bản 3.0), cổng USB Downstream x 1 (phiên bản 3.0)
 • Âm thanh: Cổng ra tai nghe
UltraGear Curved QHD Nano IPS
UltraGear Curved QHD Nano IPS

Tính năng đặc biệt

 • Tính năng bổ sung: HDR 10, VESA DisplayHDR 400, hiệu ứng HDR, gam màu rộng của công nghệ Nano IPS, hiệu chỉnh màu, chế độ Reader, giảm độ mờ chuyển động 1ms, RADEON FreeSync, v.v...
 • Nghiêng: -5 ~ +15 độ
 • Xoay: -20 ~ +20 độ

“Đập” hộp và thiết lập

Toàn bộ sản phẩm gồm 3 mảnh: Đế, thân của chân đế và màn hình. Phần tốt nhất về mặt thiết lập này là không yêu cầu sử dụng công cụ! Thiết lập màn hình này có thể được thực hiện trong vòng một phút!

Màn hình cũng đi kèm với cáp nguồn, cáp HDMI, cáp Display Port và cáp USB 3.0 upstream.

Cách bật nguồn cho màn hình chơi game LG 34GK950F UltraWide và điều hướng qua menu thực sự khá thú vị. LG đã thiết kế một nút điều khiển dưới màn hình. Chỉ với bộ điều khiển duy nhất đó, bạn có thể bật và tắt màn hình (bằng cách nhấn), chọn nguồn đầu vào, điều chỉnh cài đặt và chọn các preset cho game khác nhau. Mọi thứ rất trực quan và hầu hết các game thủ chơi giải trí sẽ có thể sử dụng ngay lập tức mà không cần phải đọc hướng dẫn sử dụng.

Việc thiết lập rất đơn giản
Việc thiết lập rất đơn giản

Đánh giá trong quá trình sử dụng

Để giúp quyết định xem màn hình này có phù hợp với bạn hay không, bài viết đã thử nghiệm màn hình chơi game này thông qua việc sử dụng nó như một màn hình dùng hàng ngày và tập trung vào trải nghiệm trong thế giới thực, thay vì loay hoay với thời gian phản hồi. Sử dụng trong một thiết lập hàng ngày sẽ mang lại kết quả rõ ràng nhất có thể.

Giải trí

Xem phim chắc chắn là một trải nghiệm rất thú vị trên màn hình chơi game LG 34GK950F UltraWide. Màu sắc rực rỡ, hình ảnh sắc nét và màn hình Ultrawide cong giúp bạn thực sự đắm chìm. Với tỷ lệ khung hình 21:9, hầu hết các bộ phim sẽ lấp đầy toàn bộ màn hình từ trên xuống dưới.

Màu sắc rực rỡ, hình ảnh sắc nét
Màu sắc rực rỡ, hình ảnh sắc nét

Chơi game

Về mặt kỹ thuật, hiệu năng chơi game phụ thuộc rất nhiều vào thiết bị chơi game và card đồ họa. Có rất ít cách mà một màn hình chơi game có thể đóng góp cho hiệu suất. Tuy nhiên, màn hình LG 34GK950F được trang bị đầy đủ các tính năng đáng tin cậy, sẽ giúp nâng cao trải nghiệm chơi game của bạn, như AMD Radeon FreeSync 2 HDR, tốc độ refresh tối đa 144Hz và chế độ giảm độ mờ chuyển động.

Một vài tính năng khác bao gồm chế độ Dynamic Action Sync cho phép bạn xem hành động xảy ra trong thời gian thực, Black Stabiliser Mode làm sáng các vùng tối giúp bạn nhìn rõ hơn trong các cảnh tối và tính năng Crosshair giúp tăng cường độ chính xác trong các game bắn súng góc nhìn thứ nhất.

Chỉnh sửa video

Đây chắc chắn là một lĩnh vực mà màn hình cong này tỏa sáng. Tác giả bài viết thường xuyên chỉnh sửa video trong Final Cut Pro X, và nhận thấy việc sử dụng màn hình này đã cách mạng hóa quy trình chỉnh sửa, tăng tốc quy trình làm việc, cũng như cải thiện hiệu quả.

Bạn có thể hiển thị timeline, chuyển tiếp và hiệu ứng trên máy tính xách tay của mình, có tất cả các góc nhìn khác nhau của clip quay bằng nhiều cam trên một nửa màn hình LG UltraWide 34 inch và màn hình preview trên nửa màn hình còn lại, đồng thời vẫn có chỗ cho công cụ Inspector và bánh xe chỉnh màu (color wheel).

Màn hình này chắc chắn tạo ra sự khác biệt lớn, khi bạn không cần phải nheo mắt để xem những gì đang chỉnh sửa, hoặc phải liên tục thay đổi giữa các chế độ xem khác nhau chỉ để thực hiện một số điều chỉnh nhanh chóng.

Chỉnh sửa video là một lĩnh vực mà màn hình cong này tỏa sáng
Chỉnh sửa video là một lĩnh vực mà màn hình cong này tỏa sáng

Sử dụng hàng ngày

Ngay cả khi bạn chỉ đang tìm kiếm một màn hình để sử dụng cho các tác vụ cơ bản, thì màn hình UltraWide LG 34GK950F này cũng khiến nó trở nên thú vị và thoải mái hơn nhiều.

Phạm vi điều chỉnh mà chân đế cung cấp, cùng với góc nhìn của màn hình, giúp bạn dễ dàng có được chiều cao và góc nhìn hoàn hảo. Đó là chưa đề cập đến diện tích màn hình mà nó cung cấp. Bạn có thể mở 6 cửa sổ ứng dụng đồng thời. Điều này làm cho việc đa nhiệm dễ dàng hơn một chút.

Kết luận

Bất kể thực tế là LG UltraGear Curved QHD Nano IPS 34 inch được bán trên thị trường với tư cách một màn hình chơi game, thì nó vẫn là một màn hình tuyệt vời để sử dụng hàng ngày, nhờ chất lượng cao, khả năng điều chỉnh và tính công thái học.

Giá của màn hình này là $899,99 (khoảng gần 21 triệu đồng) và đây cũng là nhược điểm duy nhất của sản phẩm. Với mức giá cao như vậy, màn hình LG IPS UltraGear Curved QHD Nano IPS 34 inch này là một sản phẩm không dễ sở hữu được đối với hầu hết mọi người.

Nếu bạn có đủ ngân sách, đây sẽ là một màn hình rất được khuyến khích, đặc biệt là khi kết hợp với một dàn máy chơi game cao cấp.

Thứ Hai, 06/04/2020 08:01
44 👨 509
0 Bình luận
Sắp xếp theo