Cách bật 144Hz (hoặc cao hơn) trên màn hình chơi game chuyên dụng

Ngành công nghiệp game ngày càng phát triển, nhu cầu chơi game ngày càng lớn kiến mọi người đầu tư mạnh tay hơn vào những món phụ kiện phần cứng để có được trải nghiệm tối ưu nhất.

Một trong số những món phụ kiện chơi game được quan tâm đầu tư nhiều nhất chính là màn hình chơi game chuyên nghiệp, được thiết kế để đem tới những chuyển động mượt mà, hình ảnh sắc nét, và hiệu ứng thẩm mỹ cao hơn rất nhiều so với màn hình thông thường.

Tuy nhiên có không ít trường hợp game thủ đầu tư một chiếc màn hình xịn, hồ hởi mở ra test thử và nhanh chóng hụt hẫng khi thấy không có quá nhiều khác biệt về mặt trải nghiệm FPS so với chiếc màn hình cũ đang sử dụng. Thực ra vấn đề không có gì to tát, đơn giản bởi tùy chọn hỗ trợ tốc độ làm tươi (refresh rate) thường được đặt ở mức thấp theo mặc định. Sau khi chỉnh refresh rate lên mức 144Hz (hoặc cao hơn), bạn sẽ lập tức nhận thấy sự khác biệt.

Tất nhiên quy trình này cũng khác nhau tùy theo cấu hình PC của bạn, dưới đây là cách tối ưu hóa refresh rate với card đồ họa Nvidia và Nvidia .

Card đồ họa Nvidia

Nvidia đã tích hợp các tùy chọn refresh rate trực tiếp trong mục cài đặt driver.

Bước 1: Mở menu driver Nvidia.

Bước 2: Truy cập vào mục Display, sau đó chọn tab Change Resolution.

Tối ưu hóa refresh rate với card đồ họa Nvidia

Bước 3: Bên cạnh mục Resolution, có một menu tùy chọn Refresh Rate. (Nếu bạn đang sử dụng cùng lúc nhiều màn hình, hãy chọn đúng màn hình mà bạn muốn điều chỉnh).

Bước 4: Bấm vào mũi tên trỏ xuống trong Refresh Rate và chọn mức refresh rate mà bạn muốn.

Card AMD

Bước 1: Nhấp chuột phải trên nền desktop và chọn Display Settings.

Bước 2: Cuộn xuống và nhấp vào Display adapter properties.

Tối ưu hóa refresh rate với card đồ họa AMD

Bước 3: Bấm chọn List All Modes (mục này sẽ xuất hiện ngay bên dưới cửa sổ Adapter Information).

Bước 4: Cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy chế độ màn hình ưa thích của mình (có thể màn hình của bạn hỗ trợ tốc độ khung hình cao hơn 144Hz).

(Tất nhiên bạn vẫn phải lưu ý chọn đúng màn hình mà bạn muốn điều chỉnh trong trường hợp sử dụng nhiều hơn 2 màn hình).

Lưu ý rằng để màn hình cho chất lượng hiển thị tốt nhất, bạn cũng sẽ phải sử dụng loại cáp kết nối phù hợp. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn có kết nối DisplayPort 1.2 hoặc HDMI 2.0 để tận dụng trải nghiệm tốc độ khung hình đầy đủ nhất.

Thứ Tư, 29/01/2020 09:49
11 👨 14.019
0 Bình luận
Sắp xếp theo