Đánh giá Lenovo Legion 5: Laptop chơi game tốt trong tầm giá

Lenovo Legion 5 là một trong những thiết bị hiếm hoi mà Quantrimang.com rất vui được giới thiệu tới bạn đọc. Đây là một laptop chơi game mạnh mẽ, được thiết kế với thông số kỹ thuật tốt và màn hình hiển thị tuyệt vời, hoạt động chính xác như mong đợi, dựa trên các thành phần mà nó được trang bị.

Thông số kỹ thuật của Lenovo Legion 5

Với giá khoảng 28 triệu đồng, bạn nhận được các thông số kỹ thuật sau:

  • CPU: AMD Ryzen 5 4600H
  • GPU: NVIDIA GeForce GTX 1650Ti
  • RAM: 8GB
  • Bộ nhớ: SSD 256GB + HDD 1TB
  • Màn hình: Full HD 15,6", tốc độ refresh 120Hz
Lenovo Legion 5
Lenovo Legion 5

Đó là một bộ thông số hoàn thiện bao gồm một CPU tầm trung được ghép nối với một GPU tầm trung. Có đủ RAM để chơi game, màn hình hiển thị nhanh, với nhiều mức bộ nhớ phù hợp cho nhu cầu của mọi người.

Bạn có một cổng USB-A ở hai bên khung máy, hai cổng khác ở phía sau, HDMI, USB-C, Ethernet, giắc cắm tai nghe và tất nhiên, cổng nguồn USB-A hình chữ A độc quyền của Lenovo.

Thiết kế của Lenovo Legion 5 không có gì nổi bật. Phần khung máy hoàn toàn màu đen tạo cảm giác chắc chắn. Bản lề cũng rất chắc. Nhìn chung, đây là một laptop được xây dựng tốt, hoàn thiện và hoạt động tốt, nhưng chưa có sự đột phá về thiết kế.

Hiệu suất tuyệt vời

Các số liệu về hiệu suất cho thấy Lenovo Legion 5 là một laptop chơi game xuất sắc. 1650Ti hoạt động tốt như mong đợi. 4600H là một lựa chọn tuyệt vời ở đây và không kìm hãm GPU.

Như biểu đồ bên dưới hiển thị, bạn sẽ nhận được mức hơn 60 khung hình/giây trong hầu hết các game nếu bạn không ngại giảm cài đặt xuống mức trung bình và những game nhẹ hơn như Counter Strike: Global Offensive sẽ dễ dàng vượt qua mốc 100 khung hình/giây.

Lenovo Legion 5 là một laptop chơi game xuất sắc
Lenovo Legion 5 là một laptop chơi game xuất sắc

1660Ti là một GPU vượt trội. Khả năng làm mát tốt hơn là điều cho phép Legion 5 vượt mặt những đối thủ khác trong khi chơi game.

Hệ thống làm mát tốt và laptop không bao giờ bị nóng. Bạn thậm chí sẽ không nghe thấy tiếng quạt chạy trừ khi bạn đang chơi game. Trên thực tế, ngay cả khi chơi game, tiếng quạt làm mát cũng không đủ lớn để át đi những âm thanh khác.

Hiệu suất trong các tác vụ đòi hỏi nhiều sức mạnh CPU như kết xuất 3D, chỉnh sửa ảnh và biên dịch mã rất tốt. Khi sử dụng hàng ngày, hệ thống hoạt động nhanh và nhạy. Tuy nhiên, buộc phải sử dụng ổ HDD để chơi game là một điều khó khăn. Thời gian load khác chậm và bạn thậm chí còn gặp hiện tượng giật lag. Nếu ngân sách của bạn cho phép, hãy chi nhiều tiền hơn cho phiên bản SSD của Legion.

Màn hình hiển thị tốt và bàn phím dễ sử dụng

Laptop chơi game thường có thông số kỹ thuật tốt nhất trong tất cả các hạng mục phần cứng. Có lẽ, một trong những điều quan trọng là màn hình. Lenovo Legion 5 có thông số kỹ thuật hiển thị tốt.

Lenovo Legion 5 có thông số kỹ thuật hiển thị tốt
Lenovo Legion 5 có thông số kỹ thuật hiển thị tốt

Có màn hình IPS 15,6 inch với độ phân giải 1920 x 1080, hỗ trợ HDR, 100% sRGB và độ sáng 300 nit. Đây không phải là thông số kỹ thuật hiển thị tốt nhất cho một laptop chơi game, nhưng vẫn đủ tốt cho hầu hết mọi người. Màn hình hiển thị sắc nét, màu sắc sống động khi chơi game. Tất nhiên, tốc độ refresh 120Hz có vai trò chính trong việc nâng cao khả năng chơi game. Và bên cạnh đó, mọi thứ khác, chẳng hạn như cuộn qua các trang web hoặc di chuyển giữa những cấu hình Windows desktop, trông siêu mượt. Độ sáng tốt trong nhà, và trong trường hợp môi trường có độ sáng quá cao, lớp chống chói sẽ trở nên hữu ích.

Ngay phía trên màn hình là một webcam 720p ở viền trên. Video từ webcam này có chất lượng thấp. Bạn có thể mua một webcam riêng cho các cuộc gọi điện video nếu chất lượng là yếu tố quan trọng nhất đối với bạn.

Lenovo cũng đã trang bị bàn phím TrueStrike của mình trên Legion 5 AMD. Khoảng cách di chuyển của phím chỉ 1,5mm, giúp bàn phím gõ tốt. Bàn phím có đèn nền, nhưng chỉ có ánh sáng trắng mới làm cho các phím có thể nhìn thấy được, không giống như những laptop chơi game khác có đèn RGB. Hầu hết các laptop Legion đều sở hữu bàn phím có đèn nền RGB, vì vậy không rõ tại sao Lenovo lại nghĩ đến việc chọn bàn phím màu trắng cho một laptop chơi game như thế này. Bàn di chuột bên dưới đủ lớn để thực hiện các cử chỉ của Windows 10 và phản hồi nhanh chóng.

Bàn phím TrueStrike trên Legion 5 AMD
Bàn phím TrueStrike trên Legion 5 AMD

Pin ở mức trung bình

Nếu có một thứ cần cải thiện trên laptop này, thì đó chính là pin. Lenovo tuyên bố pin 80Wh trên Legion 5 AMD có thể cung cấp thời lượng sử dụng lên đến 8 giờ.Trên thực tế, với cài đặt tối đa, thời lượng chỉ khoảng một nửa. Pin được sạc đầy sẽ kéo dài khoảng 4 - 4,5 giờ với kết nối WiFi liên tục, trình duyệt Chrome chạy với 6 - 10 tab và khoảng 45 phút chơi Call of Duty Warzone. Thời lượng pin 4 giờ cũng là những gì bạn thường nhận được trên laptop chơi game, nhưng Lenovo có thể làm tốt hơn một chút. Có tính năng sạc nhanh trên laptop này cung cấp mức điện năng 170W bằng bộ sạc đi kèm.

Có nên mua Lenovo Legion 5?

Với Legion 5 AMD, Lenovo đang cố gắng thu hút những khách hàng không đam mê chơi game nhưng vẫn muốn giải trí một chút sau ngày làm việc dài. Legion 5 là một trong những laptop tốt nhất mà bạn có thể nhận được để có trải nghiệm chơi game bình thường nhưng hoàn hảo trong khi tận dụng tối đa các tính năng năng suất của nó.

Ưu điểm

  • Hiệu suất ấn tượng
  • Màn hình tốt
  • Loa tốt

Nhược điểm

  • Hơi nặng
  • Tuổi thọ pin kém
Thứ Sáu, 04/06/2021 11:13
51 👨 2.984
0 Bình luận
Sắp xếp theo