Cách tạo Hyperlink để liên kết bảng tính trong Excel

Liên kết các Sheets hoặc mở 1 file mới

Bằng việc tạo Hyperlink trong bảng tính Excel, chúng ta có thể truy cập ngay 1 trang web bất kỳ hay có thể quản lý các bảng tính ở các sheet khác nhau trong cùng 1 file dữ liệu. Điều này giúp người dùng có thể di chuyển giữa các bảng tính dễ dàng hơn, nhất là những file hoạt động với nhiều sheet, tiết kiệm thời gian và thao tác trong lúc làm việc trên Excel.

Có rất nhiều thủ thuật khác nhau để sử dụng Hyperlink trong Excel. Và cách tạo Hyperlink trong Excel giữa các bảng tính sẽ khác với cách tạo Hyperlink trong Excel với các dữ liệu thông thường. Bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo Hyperlink để di chuyển tới bảng tính khác trong cùng 1 file Excel, và tạo Hyperlink để liên kết với file dữ liệu hoàn toàn mới.

1. Tạo Hyperlink liên kết bảng tình cùng file Excel:

Cách tạo Hyperlink này sẽ giúp bạn có thể liên kết các bảng tính nằm ở các sheet dữ liệu trong cùng 1 file Excel lại với nhau.

Chẳng hạn với bảng tính dưới đây 1 file Excel gồm có 3 sheet làm việc khác nhau. Bảng tính đầu tiên là Danh sách A1, và chúng ta sẽ tiến hành tạo Hyperlink để liên kết với các bảng tính còn lại gồm Danh sách A2 và Danh sách A3.

Bảng tính Excel

Bước 1:

Chọn ô chứa dữ liệu mà bạn muốn liên kết tới 1 bảng tính khác. Sau đó, click chuột phải và chọn Hyperlink… trong danh sách xổ xuống.

Nhấn chọn Hyperlink

Bước 2:

Trong giao diện hộp thoại Insert hyperlink, chúng ta tích chọn vào mục Place in This Document ở danh sách bên trái giao diện. Sau đó nhìn sang bên phải mục Cell Reference, tích chọn vào bảng tính mà chúng ta muốn tạo liên kết rồi nhấn OK.

Chọn bảng tính muốn chèn Hyperlink

Kết quả bảng tính sẽ như hình dưới đây. Khi chúng ta click vào Hyperlink đã tạo, bạn sẽ được chuyển ngay đến bảng tính đã tạo liên kết.

Truy cập bảng tính cùng file Excel

2. Tạo Hyperlink liên kết với file Excel khác:

Cách này sẽ giúp bạn mở nhanh 1 file Excel khác lưu trong máy tính.

Bước 1:

Cũng tại bảng tính, chọn ô dữ liệu muốn tạo liên kết tới 1 bảng tính Excel khác, rồi click chuột phải và chọn Hyperlink… trong danh sách.

Chèn liên kết trong Excel

Bước 2:

Cũng xuất hiện giao diện hộp thoại Insert hyperlink. Tại đây người dùng click vào mục Existing File and Web page ở bên trái giao diện.

Sang bên phải, chúng ta tìm tới thư mục chứa file Excel muốn thêm vào liên kết, click chọn rồi nhấn OK.

Chọn file tạo liên kết

Khi quay lại bảng tính bạn cũng sẽ nhìn thấy liên kết Hyperlink được tạo. Nếu click vào đó file Excel sẽ được mở ra.

Liên kết với 1 file Excel

Như vậy với việc tạo Hyperlink trên Excel, chúng ta có thể tạo liên kết với bảng tính Excel ở trong cùng 1 file hoặc với 1 file riêng biệt khác. Điều này sẽ giúp bạn có thể quản lý và mở bảng dữ liệu nhanh hơn, tiết kiệm thời gian khi làm việc.

Chúc các bạn thưc hiện thành công!

Thứ Hai, 18/09/2017 14:25
21 👨 15.082
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Microsoft Excel