3 cách phân cách hàng nghìn bằng dấu phẩy trong Excel

Để phân cách hàng nghìn bằng dấu phẩy trong Excel, chúng ta có 3 cách thực hiện rất đơn giản. Chúng ta có thể thay đổi vị trí dấu phẩy để phân tách các đơn vị trong một dãy số hoặc đặt mặc định kiểu phân tách đó trong bảng Excel. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn các cách dùng dấu phẩy phân cách hàng nghìn trong Excel. Tất cả các cách dưới đây đều áp dụng cho mọi phiên bản của Excel từ Excel 2007 đến Excel 2019.

1. Phân cách hàng nghìn trong Excel bằng nút thập phân

Cách đầu tiên này sẽ thích hợp với trường hợp thay đổi nhanh chóng một ô cụ thể nào đó. Khi đó bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng nút thập phân để sử dụng.

Nhấn vào dữ liệu cần tạo dấu thập phân hoặc bôi đen vùng dữ liệu cần thay đổi, sau đó nhấn vào biểu tượng nút thập phân như hình dưới đây. Mỗi lần bạn nhấn vào biểu tượng thập phân này thì số tự động thay đổi theo.

Biểu tượng nút thập phân

2. Phân cách hàng nghìn trong Excel qua Excel Options

Để cố định dấu phân cách hàng nghìn trong Excel ở mỗi bảng dữ liệu mà không cần phải chỉnh kiểu thủ công thì chúng ta sẽ tiến hành thiết lập từ mục cài đặt trong Excel.

Bước 1:

Tại Excel bạn nhấn chọn vào File rồi nhấn tiếp vào phần Options ở bên dưới.

Nhấn chọn Options Excel

Bước 2:

Chuyển sang giao diện các thiết lập trên Excel, bạn nhấn chọn vào mục Advanced ở cạnh trái giao diện. Sau đó sang bên phải tìm tới nhóm thiết lập Editing Options. Tìm tới tùy chọn Automatically Insert a Decimal Point và tích chọn để sử dụng.

Bạn sẽ điền vị trí dấu thập phân hiển thị trong dãy số vào ô Places ở bên dưới.

Cài dấu phân cách Excel

Sau khi đã thiết lập xong thì bạn nhấn OK bên dưới để lưu lại thiết lập mới này. Như vậy khi bạn làm việc trên Excel ở bất kỳ các bảng tính thì số thập phân tự động được phân cách bằng dấu phẩy tại vị trí mà chúng ta đã thiết lập.

3.  Phân cách hàng nghìn trong Excel bằng Format Cells

Bước 1:

Trước hết bôi đen các cột dữ liệu cần định dạng hiển thị dấu phẩy phân cách hàng nghìn, hoặc hàng trăm tùy theo dãy số trong bảng dữ liệu. Sau đó click chuột phải vào bảng rồi chọn Format Cells… trong danh sách xổ xuống.

Nhấn chọn Format Cells

Bước 2:

Sau khi giao diện hộp thoại Fomat Cells xuất hiện, chúng ta nhấn chọn vào tab Number rồi chọn tiếp vào mục Number. Phần Decimal places chúng ta đặt là 3. Tích chọn vào mục Use 1000 Separator (,) rồi nhấn OK.

Tùy chỉnh Number trên Excel

Kết quả người dùng sẽ được bảng dữ liệu như hình dưới đây. Các số liệu sẽ được phân tách theo từng hàng đơn vị.

Phân tách hàng nghìn bằng số phẩy

Một thủ thuật vô cùng đơn giản để hiển thị dấu phẩy phân cách các hàng trong 1 dãy số trên Excel. Như vậy bảng số liệu trên Excel sẽ rõ ràng hơn, giúp việc đọc số liệu được chính xác và nhanh chóng hơn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Chủ Nhật, 16/06/2024 01:58
215 👨 133.073
1 Bình luận
Sắp xếp theo
  • 01 Phạm Thị Kim Mộng
    01 Phạm Thị Kim Mộng

    Đã làm đúng như hướng dẫn nhưng sao vẫn không được vậy ad?

    Thích Phản hồi 07:06 28/11
    ❖ Microsoft Excel