Cách sửa lỗi iPhone không đồng bộ nhạc với iTunes khi update iOS 11

Không đồng bộ hóa nhạc trên thiết bị

Nhiều người sau khi nâng cấp lên iOS 11 gặp phải lỗi không đồ bộ iPhone với iTunes, đặc biệt là không thể đồng bộ hóa nhạc trong iOS 11. Điều này chắc chắn sẽ gây khó khăn cho người dùng trong việc chuyển dữ liệu, đặc biệt là âm thanh và tạo nhạc chuông trên iPhone bằng iTunes.

Việc không đồng bộ được iPhone với iTunes trên iOS 11 có thể là do nhiều nguyên nhân khác nhau, như iTunes hiện tại đang sử dụng bản cũ, dây cáp bị hỏng dẫn tới iTunes không thể kết nối với thiết bị, hoặc việc cài đặt đồng bộ nhạc trên iTunes hoặc iPhone không đúng. Ngoài ra, lỗi đồng bộ cũng có thể do kết nối mạng không ổn định.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sửa lỗi đồng bộ iPhone với iTunes trên iOS 11.

Hướng dẫn sửa lỗi đồng bộ iPhone với iTunes iOS 11

Cách 1:

Có thể do máy tính đang cài đặt iTunes ở phiên bản cũ nên không thể tương thích với iPhone nâng cấp iOS 11. Bạn hãy thử nâng cấp iTunes lên bản mới nhất. Tại giao diện iTunes nhấn vào mục Help (Trợ giúp) rồi chọn Check for Updates (Kiểm tra Cập nhật).

Nâng cấp iTunes

Cách 2:

Kiểm tra lại dây cap kết nối, nếu dây cap kết nối hỏng thì iTunes cũng không thể nhận diện được iPhone để đồng bộ dữ liệu được. Hãy thử dùng dây cáp khác để nối iPhone với máy tính.

Cách 3:

Hãy kiểm tra lại kết nối Internet trên thiết bị. Nếu tắt đi rồi kết nối lại WiFi mà không đồng bộ được với iTunes, bạn hãy thử cài đặt lại mạng trên iPhone

Truy cập vào Cài đặt rồi chọn Cài đặt chung. Sau đó, chọn tiếp vào mục Đặt lại.

Cài đặt trên iPhone Đặt lại mạng

Người dùng nhấn tiếp vào mục Đặt lại cài đặt mạng rồi nhấn Đặt lại cài đặt mạng lần nữa để đồng ý thiết lập lại kết nối mạng. Sau đó bạn bắt lại WiFi rồi tiến hành kết nối với iTunes đề đồng bộ dữ liệu.

Thiết lập lại mạng Reset lại mạng iPhone

Cách 4:

Hãy thử tắt iCloud Music Library trên iPhone, bạn truy cập vào mục Cài đặt rồi chọn Nhạc trên thiết bị rồi tắt mục iCloud Music Library.

Tắt iCloud Music

Cách 5:

Chúng ta có thể tắt Apple Music để sửa lỗi đồng bộ trên iPhone với iTunes. Truy cập vào mục Cài đặt, cũng nhấn vào mục Nhạc rồi tắt Hiển thị Apple Music nếu đang bật.

Quản lý Nhạc trên iPhone Tắt hiển thị Apple Music

Cách 6:

Để sửa lỗi đồng bộ iPhone với iTunes, chúng ta cũng có thể tắt Hiển thị Âm nhạc của Apple trong iTunes trên máy tính. Truy cập vào iTunes chọn Edit (Chỉnh sửa) > Preferences (Tùy chọn) > General (Chung) và bỏ tích tại Show Apple Music Features (Tắt Hiển thị Âm nhạc của Apple) và nhấn OK.

Chỉnh sửa trên iTunes

Cách 7:

Nếu không được bạn hãy kiểm tra lại xem đã bật tính năng Đồng bộ hóa Âm nhạc trên iTunes hay chưa. Sau đó hãy tích chọn vào Toàn bộ thư viện để chuyển toàn bộ thư viện trên iPhone lên iTunes nhé.

Đồng bộ toàn thư viện iPhone lên iTunes

Cách 8:

Sử dụng phần mềm sửa lỗi iPhone Reiboot mà Quản trị mạng đã hướng dẫn bạn đọc sử dụng trong bài viết trước. Phần mềm này ngoài việc đưa iPhone vào chế độ Recovery, còn giúp người dùng chỉnh sửa những lỗi thường gặp trên thiết bị, trong đó có lỗi liên quan tới iTunes.

Reiboot sửa lỗi iTunes

Cách 9:

Sử dụng những phần mềm chuyển dữ liệu như âm thanh từ máy tính sang iPhone mà không cần dùng tới iTunes, như phần mềm 3uTools. Bạn đọc tham khảo cách chuyển dữ liệu trên thiết bị iOS bằng 3uTools theo bài viết dưới đây.

3uTools chuyển dữ liệu iPhone

Trên đây bạn đã có những cách sửa lỗi iTunes không đồng bộ với iPhone khi nâng cấp lên iOS 11. Hiện tại cũng có rất nhiều công cụ chuyển dữ liệu từ iPhone sang máy tính, hay từ các thiết bị iOS với nhau, có chức năng tương tự như iTunes nhưng cách thực hiện lại đơn giản hơn.

Xem thêm:

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

Thứ Sáu, 09/03/2018 21:42
31 👨 19.221
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Chuyển dữ liệu