Cách copy nhạc vào iPhone không cần iTunes

Nhiều người sử dụng sản phẩm di động của Apple cảm thấy khá bực mình vì phải phụ thuộc vào iTunes để quản lý nhạc trong iPhone, mặc dù iTunes là một cách hay để quản lý thư viện nhạc của bạn. Vì vậy, bài viết sau sẽ giới thiệu cho các bạn một số cách để copy nhạc vào iPhone mà không cần sử dụng iTunes.

Dịch vụ lưu trữ đám mây

Có một số dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí có tên tuổi sẽ cho phép bạn tải file nhạc của mình lên iPhone đề nghe trực tuyến hoặc ngoại tuyến. Dưới đây là ba dịch vụ lưu trữ đám mây giúp bạn thực hiện việc đó.

Google Play Music

Một trong những ứng dụng phát nhạc trực tuyến dựa trên đám mây tốt nhất là Google Play Music, cho phép người dùng tải lên tới 50.000 bài hát miễn phí. Bạn sẽ không phải trả bất cứ đồng phí nào và có thể tải nhạc lên đám mây, nghe nhạc trên bất kỳ thiết bị nào.

Ứng dụng Google Play Music

Thêm thư viện nhạc của bạn vào Google Play rất dễ dàng, bạn chỉ cần một chiếc máy tính để tải nhạc lên. Ngoài việc tạo ra "ngôi nhà" trực tuyến cho thư viện nhạc của bạn, Google Play Music còn là một cửa hàng âm nhạc giống hệt như iTunes. Khi mua các bài hát hoặc album qua ứng dụng Google Play Music, chúng sẽ được thêm vào thư viện của bạn ngay lập tức, sau đó cho phép bạn copy nhạc MP3 vào điện thoại hoặc máy tính của bạn.

Thư viện nhạc trên Google Play MusicPhát nhạc trên ứng dụng

Amazon Cloud Player

Amazon cũng có dịch vụ nhạc đám mây hoạt động với iPhone được gọi là Amazon Cloud Player. Tuy nhiên, Amazon chỉ cho phép tải lên đám mây 250 bài hát từ bộ sưu tập nhạc của bạn.

Dịch vụ lưu trữ Amazon

Để tải nhạc lên đám mây, bạn có thể sử dụng ứng dụng dành cho máy tính để bàn Cloud Player. Bạn có thể tải Amazon Cloud Player cho iPhone của bạn trong Cửa hàng ứng dụng iOS.

Ứng dụng Amazon Cloud Player

Một trở ngại lớn là nếu bạn muốn mua nhạc, bạn phải truy cập vào trang web của Amazon bằng cách sử dụng trình duyệt web Safari. Bạn không thể mua MP3 qua ứng dụng Cloud Player. Sau khi nhập, bài hát của bạn sẽ được tải ngay lập tức lên đám mây Amazon, sau đó chúng có thể được phát bằng ứng dụng Amazon Cloud Player và bạn có thể nghe ngoại tuyến.

Thư viện nhạc trên ứng dụng Cloud PlayerPhát nhạc trên ứng dụng Cloud Player

Dropbox

Nếu bạn lưu trữ bộ sưu tập nhạc của mình trên Dropbox, bạn không cần bất kỳ ứng dụng nào khác để phát các file nhạc này, chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Dropbox và chọn bài hát nào bạn muốn nghe. Bài hát sẽ tự động phát trong trình duyệt web và thậm chí cung cấp cho bạn một màn hình phát nhạc màu đen để tiết kiệm pin.

Thư viện nhạc trên DropboxPhát nhạc trên Dropbox

Bạn cũng có thể thoát khỏi trình duyệt và mở các ứng dụng khác hoặc điều hướng đến bất cứ đâu trên thiết bị và âm nhạc vẫn phát. Nếu không muốn sử dụng trình duyệt, bạn có thể tải ứng dụng Dropbox miễn phí và phát nhạc ở đó. Nó sẽ chạy mượt hơn khi sử dụng trình duyệt và cũng sẽ tiếp tục phát khi bạn rời khỏi ứng dụng.

Thư viện nhạc trên ứng dụng DropboxPhát nhạc trên ứng dụng Dropbox

Một tính năng khác là bạn có thể đánh giá "sao" cho bài hát hoặc album để nghe ngoại tuyến. Dropbox là một cách dễ dàng để tải các bài hát mới lên iPhone và phát chúng bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng các ứng dụng thay thế iTunes.

Các tweak Cydia cho iPhone

Dưới đây là một số tweak Cydia cho iPhone để có thể copy nhạc trực tiếp vào thiết bị của bạn. Nhược điểm duy nhất ở đây là hiện tại không có phương pháp jailbreak (bẻ khóa) nào hoạt động cho iOS 10, nhưng nếu bạn vẫn chạy iOS 9.3.3, bạn có thể sử dụng hướng dẫn này.

Bridge

Bridge là ứng dụng tuyệt vời của Cydia cho phép bạn copy nhạc và video vào thư viện media ngay từ điện thoại. Không cần cắm vào máy tính hoặc đồng bộ với iTunes.

Bất kỳ tệp media nào trên iPhone đều được nhập vào thư viện media. Nếu bạn bè gửi cho bạn bài hát qua email hoặc tải một số bài hát từ Dropbox, bạn có thể sử dụng Bridge để thêm chúng vào thư viện nhạc của iPhone chỉ trong vài giây.

iFile

iFile là một trình quản lý tập tin hoàn chỉnh sử dụng quyền truy cập root access để kéo và thả các tệp lên thiết bị của bạn. Bạn có thể thêm bất kỳ loại file như PDF, phim, tập tin iWork và tất nhiên là file nhạc.

Thư viện nhạc trên iFileTìm kiếm bài hát trên iFile

Bạn cũng có thể chuyển tệp qua Bluetooth hoặc sao chép chúng từ tài khoản Dropbox của mình. iFile là một trong những ứng dụng cần thiết cho người sử dụng và có giá là 4 đô la trong BigBoss Repo. Nếu bạn không muốn trả phí, có một phương pháp thay thế iFile bạn có thể thử.

MewSeek

MewSeek là trình quản lý tệp và ứng dụng nhạc trong cửa hàng Cydia. Với MewSeek bạn có thể tìm kiếm, phát và tải nhạc qua Wi-Fi hoặc kết nối dữ liệu di động.

Điều làm cho ứng dụng này khác với những ứng dụng khác là khả năng thêm các bài hát đã tải xuống vào thư viện nhạc trong thiết bị. Tất cả các ứng dụng khác sử dụng các thư viện riêng biệt cho các bài hát bạn tải xuống, buộc bạn phải thêm các bài hát và tạo danh sách phát.

Nhờ tính năng tuyệt vời này, MewSeek là ứng dụng quý giá nhất trong danh sách này với mức giá chỉ 4,99 đô la Mỹ, nhưng nếu bạn định sử dụng nó thường xuyên, nó rất đáng giá. MewSeek tương thích với iOS 4, 5 và 6.

Radio phát trực tuyến

Tất nhiên, một trong những cách tiện lợi nhất để "thêm" nhạc vào điện thoại của bạn là thông qua một trình nghe nhạc phát trực tiếp. Pandora, TuneinRadio, Rdio và Spotify là một số ứng dụng âm nhạc phổ biến cho phép bạn phát nhạc trực tiếp trên iPhone.

Chỉ cần đăng ký bất kỳ dịch vụ miễn phí nào và bắt đầu nghe nhạc. Các phiên bản miễn phí của hầu hết các ứng dụng này thường có quảng cáo, nếu bạn không muốn thấy quảng cáo bạn có thể trả phí để sử dụng phiên bản pro.

Thứ Sáu, 01/09/2017 16:48
2,85 👨 8.964
0 Bình luận
Sắp xếp theo